Bảng thống kê các vị tướng đã được lựa chọn trong vòng Chung kết GPL Mùa Xuân 2015 vừa qua:

1. Đường trên – Hecarim (Tỉ lệ chiến thắng: 80%):

Bắt đầu “hot” trở lại sau vài phiên bản trở lại đây nhờ được Riot nâng cấp sức mạnh khá đáng kể, Hecarim đang thực sự trở thành “một con quái vật” tại khu vực đường trên. Hecarim thích hợp với mọi chiến thuật, sẵn sàng đối đầu với mọi đối thủ “xương” nhất…Và đó là lí đo để tất cả các đội tuyển chuyên nghiệp trên thế giới nói chung và ở vòng Chung kết GPL Mùa Xuân 2015 tự tin lựa chọn vị tướng này.

Khả năng đi đường xuất sắc, mà đặc biệt là một chấp hai cực ổn nếu buộc phải đổi đường nhờ kỹ năng Nhiếp Hồn Trận (W) cho phép Hecarim hồi lại một lượng máu kha khá trong nhiều tình huống trao đổi chiêu thức…Không cần quá nhiều trang bị, Hecarim vẫn gây được cực kỳ nhiều khó khăn cho đối thủ đi cùng đường hoặc trong nhưng pha giao tranh tổng với chỉ một Giầy Thủy Ngân được Phù Phép Vệ Quân là quá đủ.

Hãy xem Hecarim trong tay của Auzeze đã gây ra được ảnh hưởng lớn đến thế nào trong trận đấu quyết định dẫn tới chức vô địch của SF5 trước BKT.

2. Đi rừng – Zac (Tỉ lệ chiến thắng: 100%):

Tưởng chừng như đã bị lãng quên sau khi suốt cả giai đoạn Mùa 4 và đầu Mùa 2015, Zac không được bất cứ đội nào quan tâm và sử dụng ở các giải đấu chuyên nghiệp. Thế rồi, “anh chàng bong bóng” này cũng có cơ hội tỏa sáng ở đấu trường chuyên nghiệp khi mà Phù Phép Quỷ Lửa được xuất hiện kèm khả năng hất tung của hai kỹ năng E và chiêu cuối R được gia tăng.

Như thường lệ, Zac nổi bật với khả năng gank tốt từ rất sớm nhờ kỹ năng Súng Cao Su (E) có khả năng áp sát và hất tung mục tiêu từ một khoảng cách rất xa. Hơn thế, với Phù Phép Quỷ Lửa trên người, Zac trở nên cứng cáp hơn với 25% máu được cộng thêm để vị tướng này có thể thoải mái xả sát thương và vận dụng toàn bộ các kỹ năng vốn có của mình.

Vào cuối trận, Zac là một tấm lá chắn vững chắc của cả đội khi mà vừa có khả năng mở giao tranh tốt, lại bảo kê chủ lực cực ổn…tạo tiền đề cho cả đội có nhiều cơ hội giành thắng lợi hơn trong những pha giao tranh mấu chốt. Cú Penta-Kill của Minas (SF5) trong game đấu thứ nhất ở trận Chung kết với BKT là minh chứng cho sức mạnh cùng sức càn lướt tuyệt vời của Zac – Vũ Khí Bí Mật trong tay của Jinkey.

3. Đường giữa – Ahri (Tỉ lệ chiến thắng: 100%):

Khi mà toàn bộ các vị tướng sát thủ vật lý như: Yasuo, Talon hay thậm chí là Zed cùng những sát thủ sức mạnh phép thuật là Le Blanc hay Fizz…đã hoàn toàn “không còn đất dựng võ” ở những phiên bản gần đây, thì Ahri vẫn còn trụ lại và tỏa sáng rực rỡ.

Đáng nói, Optimus của nhà đương kim vô địch GPL Mùa Xuân 2015 sử dụng Ahri bốn lần và luôn giành chiến thắng mỗi khi đem Hồ Li Chín Đuôi vào trận. Điểm mạnh của Ahri được chứng tỏ ở mọi khía cạnh: từ đi đường, trao đổi chiêu thức, hạ gục mục tiêu chủ lực của đối thủ và đóng góp trong giao tranh tổng…Tât cả những thứ tuyệt vời nói trên đều đến từ kỹ năng Hôn Gió (E) cùng chiêu cuối Phi Hồ (R) cực kỳ biến ảo của Ahri mặc dù trang bị chủ lực Bùa Đầu Lâu đã biến mất cách đây khá lâu.

4. Xạ thủ - Corki (Tỉ lệ chiến thắng: 57,1%):

Mặc dù Graves là được lựa chọn nhiều nhất và Tristana là xạ thủ có được tỉ lệ chiến thắng tốt nhất (100% sau hai trận đấu được Minas của SF5 sử dụng)…Nhưng thật khó để lựa chọn một trong hai vị tướng trên bởi Graves có tỉ lệ chiến thắng quá kém khi chỉ xâp xỉ 36% còn Tristana mới chỉ được góp mặt có hai trận đấu nên chưa có quá nhiều thứ để nhận xét. Bởi vậy, Xạ thủ nổi nhất sau vòng Chung kết GPL 2015 chỉ có thể là Corki.

Vượt qua những xạ thủ đang cực “hot” vào thời điểm hiện tại là: Graves, Tristana, Lucian và Sivir, Corki tạo ra sự yên tâm cho bất cứ đội nào bởi sức mạnh ổn định của vị tướng này có thể duy trì xuyên suốt từ đầu tới cuối trận đấu. Dọn dẹp quái nhanh, tay đôi ổn với, truy đuổi hay đào tẩu cũng cực tốt…Corki còn tỏ ra là một vị xạ thủ có khả năng dồn sát thương cực mạnh ở ngay đầu trận đấu nếu có cho mình Tam Hợp Kiếm từ sớm.

Có thể nói, Corki là xạ thủ toàn diện nhất thời điểm hiện tại khi vừa có thể giữ khoảng cách tốt mà vẫn có thể gây sát thương với chiêu cuối R và sẵn sàng bắn nát mọi đối thủ nếu dám áp sát mình với combo E+Q cực mạnh…Nếu chưa tin, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách mà Celebrity của Zotac 269 hủy diệt toàn bộ đội hình của SF5 trong trận Bán kết 1.

5. Hỗ trợ - Thresh (Tỉ lệ chiến thắng: ~66,6%):

Từ ngày được Riot đưa vào LMHT cho tới nay (23/01/2013), Thresh chưa bao giờ hết “hot” ở bất cứ giải đấu này nhờ sự đa dụng đến hoàn hảo của mình. Giúp xạ thủ đi đường ổn, đảo đường tốt và cực kỳ hữu dụng trong những pha trao đổi chiêu thức 2v2 ở đường dưới hoặc kêu gọi người đi rừng gank đường…là quá đủ để bàn về sức mạnh cùng sự hoàn hảo mà Thresh đem lại cho bất cứ đội tuyển nào có được sự phục vụ của Cai Ngục Xiềng Xích.

Kể từ giai đoạn Mùa 4 trở đi, khi mà vai trò của người chơi hỗ trợ được coi trọng hơn, đồng nghĩa với việc có nhiều các vị tướng sánh đôi cùng xạ thủ nổi lên, đặc biệt là: Janna, Nautilus, Annie hay Morgana…Thế nhưng, Thresh vẫn trở thành “tượng đài” của vị trí hỗ trợ mà khó có vị tướng nào có thể sánh nổi nhờ khả năng giữ chân đối phương cực tốt (lên tới 2.5 giây với combo Q+E) dù mới chỉ đạt cấp độ 2 nhằm tạo ra cơ hội cho những người đồng đội có được cơ hội vươn lên ngay từ đầu trận…

Thresh trong tay Uzi của SF5 là một minh chứng hùng hồn nhất nếu ai đang nghi ngại về sức mạnh của vị tướng này.

June_6th  (GameSao.vn) 

Nguồn video: VETV

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn