Lâu lắm rồi Riot Games mới gây bất ngờ cho người chơi LMHT như tối nay (10/9).

Odyssey, một sự kiện PvE năm người tương tự như Vệ Binh Tinh Tú 2017, sắp sửa xuất hiện trong LMHT cùng với dòng trang phục liên quan – bao gồm các vị tướng Ziggs, Sona, Jinx, Yasuo và Malphite. Kayn sẽ đóng vai trò “trùm cuối” của sự kiện Odyssey năm nay nên sẽ sở hữu trang phục Huyền Thoại đầu tiên trong game.

Vậy tại sao chúng ta coi đây là một bất ngờ lớn? Bởi đơn giản tất cả những nội dung mới mẻ trên sẽ được lược bỏ quãng thời gian thử nghiệm trên máy chủ PBE và đã sẵn sàng ra mắt cùng bản cập nhật 8.18 vào tuần sau!

Lần cuối cùng Riot “nhảy cóc” như vậy là khi họ tung ra trang phục Teemo Ong Mật hồi đầu năm nay. Sự kiện Odyssey rõ ràng quan trọng hơn hẳn một trang phục thông thường.

Mục tiêu của chế độ chơi PvE là tạo ra một hành trình đưa người chơi LMHT đến với một hành tinh ngoài vũ trụ và chiến đấu theo cách của Ziggs, vốn đang chờ bạn đến giải cứu.

Kayn, đóng vai kẻ xấu, sẽ cố gắng ngăn cản mọi đường đi nước bước của bạn và đồng đội. Nếu bạn là một người mê tìm hiểu cốt truyện LMHT, thì sự kiện này lấy cảm hứng từ một truyện ngắn sắp sửa ra mắt có tên “Odyssey Kayn” được chắp bút bởi nhà viết truyện comic nổi tiếng Dan Abnett. Abnett cũng là người có công hoàn thiện một loạt những tác phẩm nổi tiếng thế giới như Planet of the Apes: Bloodlines, The Punisher, vài tập truyện X-Men cùa Marvel, và Legion of Super-Heroes của DC Comics.

Cô nàng "quái chiêu" Jinx đóng vai trò người kể chuyện trong teaser video

Đối lập với tính cách hiếu động của Jinx là một Malphite có phần ngờ nghệch và vui tính

Trong khi đó Yasuo lại luôn đăm chiêu suy tính gì đó

Hóa ra là đọc tiểu thuyết tình cảm

Bộ ba có tính cách hoàn toàn trái ngược lại ở chung một đội

Không rõ lý do tại sao Sona lại xuất hiện trong đội

Mục tiêu của họ là đánh bại Kayn

Một tên "trùm" sở hữu sức mạnh vô song

Và rất có thể là cả con quái vật khổng lồ ngoài hành tinh này nữa...

Khi tham gia chế độ chơi đặc biệt này, bạn sẽ có nhiều công cụ để nâng cấp sức mạnh tướng. Chúng sẽ tồn tại vĩnh viễn trong sự kiện Odyssey để giúp bạn vượt qua các cấp độ trải dài từ Hard tới Onslaught (nghe đã rất khó rồi).

Hiện các trang phục trong đoạn teaser video liên quan vẫn chưa được công bố tên. Nhưng có lẽ bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu đâu bởi bản cập nhật 8.18 sẽ ra mắt sau đây ít ngày nữa thôi.

Và nếu bạn đang chờ đợi Riot tung ra mộ sự kiện mang tính đột phá như Vệ Binh Tinh Tú 2017 bao gồm chế độ chơi Quái Vật Xâm Lăng, thì đây là một món quà không thể tuyệt vời hơn!

Gnar_G (Theo Dot Esports)