Lại thêm một cái tên nữa mà chúng ta cần phải nhắc đến trong giai đoạn Mùa Hè:

Đội tuyển: SKT T1

Khu vực: Hàn Quốc

Vị trí: Đường giữa

Đáp trả lại tất cả những lời đồn đoán trước kia, Ji-hoon "Easyhoon" Lee là người được hưởng lợi nhất từ chính sách “xoay tua” của các đội Hàn Quốc. Trong một thời gian dài, người hâm mộ đã biết rằng, SKT T1 là ngôi nhà của người đi đường giữa hay nhất Hàn Quốc: Sang-hyeok "Faker" Lee. Tuy nhiên, đó là khi mà các đội tuyển chị em còn chưa sáp nhập vào với nhau mà thôi.

Tại sao SKT vẫn đang dùng song song hai tuyển thủ ở đường giữa, và liệu tương lai của ngôi sau mới nổi Easyhoon sẽ ra sao?

Núp dưới cái bóng của vị Thánh

Trong một thời gian dài sự nghiệp của mình, Easyhoon đã chơi như một sự thay thế bất đắc dĩ của Faker. Trong khi Faker giành chiến thắng ở cả khu vực và Chung kết Thế giới vì là một thành viên của SKT T1 K, Easyhoon vẫn phải đấu tranh nhằm trụ lại SKT T1 S. “Khi suy nghĩ của tôi là của của một tuyển thủ chuyên nghiệp và thời gian luyện tập của tôi không thay đổi nhiều lắm nếu so với hồi còn ở SKT S…kết quả rất khác biệt”, Easyhoon nói.

Trong toàn bộ quãng thời gian thi đấu cho SKT, Easyhoon chỉ duy nhất một lần cùng đội vượt qua vòng bảng OGN. Không chỉ có vậy, SKT K và S thường xuyên nằm chung bảng đấu, dẫn đến sự tương phản rõ rệt hơn giữa hai người đi đường giữa. Nhưng khi mà hai đội hình được sáp nhập sau những gì xảy ra vào cuối năm 2014, Easyhoon cuối cùng cũng có được cơ hội.

Một quãng thời gian sẻ chia mới ở Hàn Quốc

Trong suốt giải đấu Mùa Xuân 2015, người hâm mộ phương Tây vẫn theo dõi các trận đấu của SKT, và chỉ chùng xuống khi đội hình xuất phát được tiết lộ và Easyhoon là người thi đấu ở Game 1. Sau đó, sự nghi vấn được đặt ra qua hashtag #ThingsFakerDoes? Nhưng thời gian trôi qua, người hâm mộ bắt đầu vượt qua được sự sợ hãi.

Phong cách đi đường giữa tập trung vào các chỉ số lính của Easyhoon đã đem lại rất nhiều kết quả tại LCK Mùa Xuân 2015. Sự thống trị của anh ta trong metagame ở Hàn Quốc xác nhận những điều chúng ta đã thấy rất nhiều ở tất cả các khu vực. Với việc các sát thủ không còn thích hợp với meta hiện tại nữa, và đây là lúc để các pháp sư trỗi dạy vào cuối trận như Xerath, Cassiopeia và Azir…Nó ủng hộ lối chơi có phần thận trọng của Easyhoon.

Thực tế được chứng minh rõ ràng nhất trong trận Chung kết của giải đấu Mùa Xuân khi Easyhoon đưa SKT giành chiến thắng 3-0 trước GE Tigers sau khi thống trị bằng Cassiopeia và Azir. Sau khi thắng đường một cách thuyết phục vào đầu trận và lăn quả cầu tuyết nhờ những lợi thế mà mình có được, dường như Easyhoon đã thay đổi nhận thức của tất cả về một người chơi ưa phòng thủ, thụ động, thích farm chỉ số lính…và đã bắt đầu nổi lên là một ngôi sao thực thụ.

Cần thêm những bài "test"

Tuy nhiên, Easyhoon vẫn cần có một nơi để phát triển. Áp lực đáng kể đầu tiên đến với anh ta là ở giải đấu 2015 Mid-Season Invitational khi được chọn làm tuyển thủ dự bị (Jae-hyeon "T0M" Im và Jong-beom "Piccaboo" Lee phải ở nhà).

Trong khi Easyhoon chơi tốt ở cả vòng bảng, anh ta vẫn chưa thể tạo được tầm ảnh hưởng của mình ở vòng đấu loại trực tiếp. “Ở MSI, tôi nhận thấy rằng kiểu trận đấu khác rất nhiều so với Hàn Quốc và các khu vực khác, có rất nhiều thứ để học hỏi từ họ”, Easyhoon cho biết.

Anh ta cần thể hiện nhiều hơn lối chơi tấn công tích cực ở đường mà chúng ta đã được chứng kiến tại Chung kết LCK, và nâng cao số lượng tướng chơi được của mình để chủ động hơn. Nhưng HLV của SKT vẫn đặt niềm tin vào Easyhoon vào khả năng thi đấu của anh ta. Easyhoon biết rằng áp lực đang nằm trên đôi vai của anh: "Theo cá nhân tôi, mọi người trong đội (sẽ) phải nỗ lực hết sức và toàn đội đều sẽ phải giao tiếp thật tốt (để chiến thắng Chung kết Thế giới).

June_6th  (GameSao.vn)