Chúng tôi thực sự chẳng hề sợ hãi SKT”, Bora "YellOwStaR" Kim nói.

Rất ít người tin rằng Fnatic sẽ buộc SKT T1 phải thi đấu ở Game 5 ở trận Bán kết giữa hai đội tại MSI 2015. Mặc dù vậy, Fnatic vẫn có rất nhiều lòng tin sẽ làm nên chuyện từ hai thành viên YellOwStaR và Fabian "Febiven" Diepstraten. Trong khi nhiều đội tại giải đấu MSI 2015 sợ phải đối đầu với đại diện tới từ Hàn Quốc, những anh chàng châu Âu lại đem lối đánh tấn công chủ động vào cuộc đối đầu trực tiếp giữa họ với SKT.

Một giải đấu không thể nào quên

Sau khi thất bại ở Game 1, đó là lúc mà Fnatic thực hiện những thay đổi. Nhưng trước khi họ bước vào Game 2, họ phải chắc chắn rằng mình đã có một tâm lý thật vững vàng. “Kể cả khi đang thua, chúng tôi vẫn phải cố gắng cười đùa với nhau hay coi nhau như những người bạn, bạn hiểu chứ? Chúng tôi hướng tới trận đấu tiếp theo, kể cả biết rằng chúng tôi sắp thua.

Tôi thực sự không quan tâm lắm nếu chúng tôi thua một game đấu, vì chúng tôi biết mình có thể thắng game tiếp theo”, Febiven khẳng định. “Chúng tôi phải giữ cho tinh thần luôn ở trạng thái tốt. Chúng tôi chỉ cần bước tiếp tới các trận đấu kế tiếp.

Febiven của Fnatic.

Để giúp cho Fnatic có được những bước đi đúng đắn trong Game 2, YellOwStaR chọn cho mình Annie ở vị trí hỗ trợ với hy vọng giúp cho đội của anh có được những pha giao tranh sớm và thường xuyên. “Ở Game đấu đầu tiên, tôi cảm thấy đồng đội của mình đã tham gia quá chậm”, YellOwStaR nói. “Tôi luôn cảm thấy mình mạnh mẽ với các vị tướng tham gia giao tranh, vì thế đó là lý do tôi muốn chơi các vị tướng kiểu như Annie. Tôi luôn là người đầu tiên mở đầu. Nếu tôi thấy có bất cứ cơ hội nào, tôi có thể mở đầu giao tranh và rồi họ chỉ việc theo sau.

Nó có hiệu quả. Mặc dù SKT có được một chiến thuật tốt trong các pha giao tranh ở cuối Game đấu, nhưng Fnatic vẫn khiến cho đại diện tới từ Hàn Quốc phải nhận một thất bại đầu tiên ở MSI 2015. Cuối cùng, đã có một đội tuyển tìm ra cách xuyên phá lớp giáp của Sang-hyeok "Faker" Lee và đồng đội anh ta.

Khi Game 3 bắt đầu, nó giống như Fnatic đã làm lung lay phần nào tinh thần thi đấu của SKT. Febiven solo và tiêu diệt thành công Faker tới hai lần và trở thành một trong số ít các tuyển thủ trên thế giới có thể làm được điều này. Mặc dù vậy, Febiven vẫn chẳng hề bất ngờ. “Lần đầu tiên, khi chúng tôi chạm trán với SKT, tôi solo tiêu diệt được anh ta. Vì thế, tôi biết mình có thể làm được điều đó…Nó rất tuyệt! Mặc dù chúng tôi đã thua Game đấu đó, nhưng tôi không thực sự quan tâm cho lắm.

Trong khi Fnatic không thể chuyển bại thành thắng ở Game 3, họ tiếp tục giữ một thái độ tích cực và giành chiến thắng Game 4 với cách thức tương tự như những gì đã thể hiện ở Game 2.

Thật không may cho họ, Game 5 không giống như vậy. Febiven tóm gọn lại lý do: Cassiopeia của Faker. “Lựa chọn Cassiopeia đã hủy diệt hoàn toàn chúng tôi”, anh ta nói. “Tôi không có bất cứ một phản kháng nào. Chúng tôi không thể làm bất cứ gì để chống lại nó. Anh ta chỉ việc hạ gục chúng tôi…Chúng tôi đã mắc một sai lầm lớn khi không lựa chọn nó (Cassiopeia) ở lượt thứ hai.

Bỏ qua trận thua vừa rồi, Fnatic đã rời giải đấu với tư thế ngẩng cao đầu. Họ đã chứng minh rằng mình có thể cạnh tranh sòng phẳng với các tuyển thủ hàng đầu thế giới.

Sự tưởng thưởng xứng đáng

Khi Fnatic rời Tallahassee đề về nhà, họ đã đem theo cả niềm tự hào vì màn trình diễn tuyệt vời của mình tại giải đấu MSI 2015. Là một tuyển thủ còn có rất ít kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp, Febiven biết rằng thực lực thực sự của mình và Fnatic là tốt đến thế nào. “Tôi thực sự cảm thấy tự tin vì mình đã được đối đầu với những người đi đường giữa giỏi nhất tại đây. Tôi có thể chơi tốt khi đối mặt với bất cứ ai tại châu Âu. Về đội của tôi, họ cũng thực sự giỏi. Chúng tôi đã suýt đánh bại được SKT! Chúng tôi có thể đánh bại bất cứ ai ở châu Âu.”

YellOwStar nói: “Tôi nghĩ tất cả mọi người trong số chúng tôi đều có một bước tiến lớn. Chúng tôi sẽ không ngại đối đầu với bất cứ ai cả vì chúng tôi đã được gặp những đội mạnh nhất rồi.”

Tôi cảm thấy hơi buồn một chút vì tôi biết chúng tôi có thể giành chiến thắng giải đấu này”, YellOwStar nói. “Nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi thực sự hạnh phúc vì màn trình diễn của chúng tôi. Tôi đã nói (với đội của mình) rằng mục đích chính của chúng ta là có mặt tại Chung kết Thế giới. (MSI) chỉ là một bài học kinh nghiệm và nó sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Và thực sự, đó là tất cả YellOwStar mong muốn cho Fnatic qua giải đấu MSI 2015 lần này. Anh ta muốn họ cùng nhau thực hiện những bước tiếp theo để trở thành đội tuyển mạnh nhất mà họ có thể làm được.

Chúng tôi luôn luôn cải thiện mình như một đội tuyển” người hỗ trợ của Fnatic nói. “Chúng tôi chơi như 5 người. Nếu một ngày, tôi muốn dừng lại hoặc buộc phải thế, tôi không muốn họ phải sụp đổ. Đó là lý do tại sao tôi luôn luôn cố gắng để khiến tất cả mọi người phải cải thiện bản thân mình, tôi muốn chia sẻ kiến thức của mình càng nhiều càng tốt để chúng tôi thực sự đối tốt với nhau.”

Sẽ có một tương lai tươi sáng dành cho chúng tôi.

June_6th (Theo na.lolesports.com)