FunPlus Phoenix, tổ chức vô địch Chung kết Thế giới 2019 LMHT, đã giới thiệu bộ nhận diện mới mẻ sử dụng phong cách thiết kế tinh giản vào tối qua (28/12).

FunPlus Phoenix đã đổi tên thành FPX Esports

Mặc dù vậy, đây không phải lần đầu tiên tổ chức esports Trung Quốc danh tiếng thay đổi logo. Thực tế, đây đã là lần thứ ba làm mới thương hiệu chỉ trong năm 2020.

Chúng tôi đã nâng cấp tầm nhìn thương hiệu cho tất cả các bộ môn lẫn nhượng quyền thương hiệu của mình”, trích lược thông cáo báo chí. “Phượng hoàng linh thiêng của chúng tôi bay lên từ phương Đông và nhanh chóng để lại vết cháy trên những chữ cái của FPX. Tầm nhìn mà chúng tôi muốn chia sẻ là Niềm tin, Đam mê và Khả năng. Bay lên cao hỡi Phượng Hoàng, bay lên nào!

Trong logo mới này, không giống với hai cái cũ, hình ảnh cách điệu của phượng hoàng đã biến mất và đã được tích hợp vào các chữ cái. Nhìn chung, logo đã được đơn giản hóa một cách tối đa để phù hợp với xu thế chung của thời đại.

Cộng đồng đã có phản ứng trái chiều về logo mới của FPX. Một số thích nó, nhưng những người khác lại đòi hỏi tổ chức phải sử dụng biểu tượng truyền thống có phượng hoàng.

Như FPX đã nói, logo mới sẽ được dung cho mọi bộ môn esports của tổ chức – gồm VALORANT, LMHT, Counter-Strike: Global Offensive,…

Mới đây nhất, đội tuyển LMHT của FPX đã tham dự Demacia Cup 2020, giải đấu thường niên được tổ chức trước thềm mùa giải mới tại Trung Quốc. Không có sự phục vụ của siêu sao đường trên số một thế giới Nuguri – người mới chuyển tới từ ĐKVĐ CKTG 2020 DWG KIA – FPX đã để thua Top Esports 0-3 và bị loại ở vòng Tứ kết.

Sau đó, TES đã lên ngôi vô địch và tiếp tục khẳng định vị thế số một trong khu vực kể từ sau khi đăng quang tại LPL Mùa Hè 2020.

Fan hâm mộ sẽ được chứng kiến logo mới của FPX thường xuyên hơn ngay khi mùa giải LPL Mùa Xuân 2021 khởi tranh – dự kiến vào giữa tháng 01 tới.

2016