Ngay sau những diễn biến cuối cùng của giai đoạn Vòng Bảng khép lại, Riot Games đã tiến hành tổ chức buổi lễ bốc thăm chia cặp tại Vòng Tứ kết Chung kết Thế giới 2020.

Bốn cặp đấu tại Vòng Tứ kết CKTG 2020

Theo quy định, đội nhất bảng này sẽ gặp nhì bảng khác mà không ngoại trừ các cặp đấu của các teams cùng khu vực. Bốn cặp đấu tại Vòng Tứ kết CKTG 2020 gồm:

  • Top Esports (#1 LPL, nhất Bảng D) vs Fnatic (#2 LEC, nhì Bảng C) - 17g00 ngày 15/10
  • Suning (#3 LPL, nhất Bảng A) vs JD Gaming (#2 LPL, nhì Bảng B) - 17g00 ngày 16/10
  • Gen.G (#3 LCK, nhất Bảng C) vs G2 Esports (#1 LEC, nhì Bảng A) - 17g00 ngày 17/10
  • DAMWON Gaming (#1 LCK, nhất Bảng B) vs DragonX (#2 LCK, nhì Bảng D)- 17g00 ngày 18/10

Trước đó ít phút, cục diện Bảng D đã ngã ngũ sau khi TES đánh bại DRX trong màn quyết đấu tranh ngôi dẫn đầu. TES và DRX đã sớm chắc suất tại Vòng Knockout khi mà những FlyQuest cùng Unicorns of Love tỏ ra hoàn toàn lép vế.

Tuy vậy, FLY vẫn để lại ấn tượng trước khi rời giải bằng chiến thắng đầy bất ngờ trước TES. Thắng lợi này không giúp cho LCS tránh khỏi một kỳ CKTG thảm họa nhưng là đủ để khiến không còn đội tuyển nào giữ được mạch trận bất bại nữa.

Ning (Invictus Gaming) và Tian (FunPlus Phoenix) - hai MVP của hai trận Chung kết CKTG gần đây nhất - nhận trọng trách bốc thăm chia cặp tại Vòng Tứ kết CKTG 2020

Nhìn chung tính đến Vòng Knockout, CKTG 2020 chưa xuất hiện bất cứ một cú “sốc” thực sự nào khi những ứng viên sáng giá nhất của ba khu vực LPL, LCK và LEC đều tề tựu đông đủ.

Dù kết quả có là như thế nào đi chăng nữa, chắc chắn LPL và LCK sẽ có ít nhất một đại diện góp mặt tại Vòng Bán kết. Lý do bởi Vòng Tứ kết xuất hiện hai cặp “nội chiến” giữa Suning vs JDG và DAMWON vs DRX.

Suning đang tỏ ra lép vế so với JDG. Xét về thành tích đối đầu, JDG đã thắng Suning tới 8/11 lần hai đội gặp nhau ở những trận đấu chính thức trong khuôn khổ LPL từ giải đấu Mùa Hè 2017 đến nay.

Ngay cả khi có SofM, tuyển thủ đi rừng Việt Nam đang được đánh giá rất cao tại CKTG 2020, Suning vẫn phải “phơi áo” trước JDG trong cả ba lần chạm mặt ở mùa giải năm nay.

Suning luôn ở thế "cửa dưới" mỗi khi đối đầu với JDG

BLV Hoàng Luân (VETV) bày tỏ quan ngại về tình hình của Suning, đội tuyển của tuyển thủ Việt Nam đầu tiên vượt qua Vòng Bảng CKTG

Về phía DAMWON, họ cũng vừa hủy diệt DRX 3-0 tại Chung kết LCK Mùa Hè 2020 cách đây một tháng để lần đầu tiên đoạt chức vô địch LMHT Hàn Quốc.

Trong khi TES chưa bao giờ có dịp thử sức với Fnatic thì G2 lại đầy duyên nợ với Gen.G. Tại CKTG 2017, Gen.G khi đó vẫn dùng tên gọi Samsung Galaxy đã thắng G2 và loại đội tuyển châu Âu ngay ở Vòng Bảng trước khi bước lên ngôi vương.

Các đội tuyển sẽ có ít ngày nghỉ ngơi, tập luyện và nghiên cứu đối thủ trước khi bước vào những loạt Bo5 tại Vòng Tứ kết CKTG 2020.

2016