Thất bại toàn diện 0-3 trước LGD Gaming tại Tứ kết vòng play-off LPL Mùa Hè 2020 vào tối qua (16/8) đồng nghĩa với việc Invictus Gaming đã không thẳng nổi một loạt Bo5 nào suốt hơn 480 ngày qua - theo thống kê của BTC LPL.

f

Lưu ý, số liệu này chỉ tính riêng tại LPL không bao gồm các giải đấu LMHT quốc tế như Chung kết Thế giới, Mid-Season Invitational (MSI) hay Mid-Season Cup.

Phong độ của nhà vô địch CKTG 2018 đã xuống dốc kể từ sau LPL Mùa Xuân 2019. Sau khi lên đỉnh thế giới cách đây hai năm, iG áo đảo phần còn lại tại giải đấu số một Trung Quốc, đứng nhì vòng bảng và vùi dập JD Gaming ở trận Chung kết để lần đầu tiên đăng quang tại LPL.

Bước vào LPL Mùa Hè 2019 với tư cách ĐKVĐ, lối chơi của iG trở nên dễ đoán và họ tụt xuống vị trí thứ sáu trên BXH. Để rồi tới vòng play-off, iG để thua muối mặt 0-3 trước LNG Esports ngay tại Vòng 1.

Xen giữa màn trình diễn nghèo nàn đó, iG lần lượt bị loại tại các vòng Bán kết của MSI và CKTG năm ngoái.

Mọi thứ trở nên tiến triển hơn với iG tại LPL Mùa Xuân 2020 khi chễm chệ trên đỉnh BXH với hệ số 14-2. Dù được đặc cách sớm có mặt tại vòng Bán kết nhưng iG lại để thua “trắng” 0-3 trước ĐKVĐ CKTG FunPlus Phoenix.

Thể hiện nhạt nhòa ở nửa đầu mùa giải, iG đã cho thấy dấu hiệu trở lại bằng ngôi vị thứ ba trên BXH LPL Mùa Hè 2020 sau giai đoạn vòng bảng. Chờ sẵn LGD tại vòng Tứ kết, nhưng iG lại bất ngờ thất bại trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn mà không giành nổi một ván thắng.

Nên nhớ rằng, ngoại trừ JackeyLove đã chuyển sang Top Esports thì đội hình của iG vẫn là những con người đã giúp họ nâng Cúp Summoner. Gần đây hơn, đại đa số các tuyển thủ của iG cũng vinh dự có tên trong đội hình xuất sắc nhất LPL Mùa Hè 2020.

Bị loại từ sớm khỏi vòng play-off LPL Mùa Hè 2020, iG buộc phải tham dự Vòng loại Khu vực nếu muốn có vé dự CKTG năm nay. Đối thủ của họ sẽ là FPX, đội rời vòng play-off ngay từ Vòng 1, trong trận đấu diễn ra vào lúc 16g00 ngày 29/8. Nếu tiếp tục thua loạt Bo5 sắp tới, iG hoặc FPX sẽ phải ngồi nhà xem kỳ CKTG 2020 được tổ chức ngay trên sân nhà.

Còn về phía “ngựa ô” LGD, họ đã có mặt tại vòng Bán kết LPL Mùa Hè 2020 và chuẩn bị có cuộc chạm trán với ĐKVĐ JDG vào lúc 16g00 ngày 23/8.

Cục diện vòng play-off LPL Mùa Hè 2020

Niềm vui của LGD lại là nỗi buồn với Victory Five - đội tuyển đã rất nỗ lực ở nửa cuối mùa giải, thậm chí có thời điểm cạnh tranh ngôi nhất BXH. V5 chỉ có 20 Championship Points và thế là không đủ để họ có mặt tại Vòng loại Khu vực LPL.

ABC