Nhà vua đã trở lại đúng với vị thế vốn có của mình.

1. Game 1: SKT thắng

Kết quả lượt Cấm/Chọn ở game đấu đầu tiên.

SKT để bộ đôi đã từng vô địch Thế giới là Faker và bengi ở ngoài để Easyhoon cùng T0m được thi đấu ở game đấu đầu tiên.

Phút thứ tư, MaRin buộc phải nằm xuống sau khi bị Nunu cùng Irelia ở đường trên phối hợp và tiêu diệt thành công. Một thế trận căng như dây đàn đang được cả hai đội GET và SKT thực hiện trong trận Chung kết này. Tính đến thời điểm phút 25, tỉ số đang là 7-3, chênh lệch gần 6.000 tiền cùng 02 Rồng và bùa lợi Baron nghiêng về phía SKT.

Nút thắt đã được tháo gỡ khiến cho SKT dễ dàng lấy được dàn trụ đầu tiên của GET và đẩy lui đối thủ về phần sân nhà nhờ sức mạnh vượt trội. 02 mạng của GET tiếp tục nằm xuống tạo tiền đề cho SKT tràn lên và có được đường giữa của đối phương vào phút 28.

Pha giao tranh mấu chốt nổ ra ở đường giữa vào phút 31, SKT xuất sắc có được pha quét dơ GET cùng con rồng thứ ba của riêng họ trong game đấu đầu tiên này. Để rồi sau đó 3 phút, SKT chính thức kết thúc trận đấu bằng một pha giao tranh đẹp mắt và giành chiến thắng trong game 1 với tỉ số 17-4 cùng chênh lệch 17.000 tiền.

2. Game 2: SKT thắng

Kết quả lượt Cấm/Chọn ở game đấu thứ hai.

Đội hình thi đấu của SKT vẫn giữ nguyên như game đấu đầu tiên, đồng nghĩa với việc Faker cùng bengi tiếp tục ngồi dự bị.

Tuy có được con rồng sớm, nhưng SKT vẫn không kéo dãn được khoảng cách về tiền so với GET khi mà cả hai đội vẫn đang giằng co nhau trong một thế trận hết sức chặt chẽ.

Phút 12, SKT chính thức vươn lên khi họ có được con rồng thứ hai cho riêng mình sau một pha kiểm soát tầm nhìn và khu vực cực tốt. Rồi Easyhoon tiếp tục nối dài cách biệt giữa SKT với GET khi có liên tiếp 02 mạng ở đường giữa và đường dưới. Cùng quãng thời gian đó, MaRin đã nhanh tay lấy được trụ đầu tiên đường trên của GET.

Nhưng GET không muốn buông xuôi dễ dàng như vậy, họ tổ chức vây bắt thành công Alistar rồi Azir sau những pha di chuyển hết sức ngớ ngẩn và mạo hiểm của đối phương. Con rồng thứ ba ra đời, SKT tiếp tục cao tay hơn khi ăn được nó và Easyhoon có được tới 3 mạng cùng cú quét dơ…

Để rồi SKT có quá nhiều lợi thế và dần bóp nghẹt mọi cố gắng của GET khiến cho đối thủ buộc phải chấp nhận thất bại nâng tỉ số chung cuộc lên thành 2-0.

3. Game 3: SKT thắng

Nhờ hai chiến thắng giòn giã liên tiếp, đội hình của SKT vẫn tiếp tục được giữ nguyên và không có bất cứ sự thay đổi nào.

Phút thứ 5, chiến công đầu đã thuộc về Sion bên phía GET sau pha phối hợp thành công với Morgana cùng Sivir ở đường dưới để hạ gục Sion trong tay Bang. Sau đó 5 phút, Easyhoon có pha xử lý ở đẳng cấp cao nhất, anh Tốc Biến rồi combo toàn bộ kỹ năng của Cassiopeia cùng Thiêu Đốt và có được mạng của Azir khi tính toán vừa đủ lượng sát thương. SKT dùng lợi thế hơn người và có được con rồng đầu tiên của trận đấu.

Tuy nhiên, thế trận đã trở lại thế cân bằng sau khi Sion lại tiếp tục có pha gank thành công đường dưới và có được 2 mạng của Thresh và Urgot của SKT.

Con rồng thứ hai ra đời vào phút 17, T0m cùng những người đồng đội đã kiểm soát rất tốt khiến cho đối phương không tìm ra khe hở nào để tranh cướp. Thảm họa tiếp tục giáng xuống đầu GET, khi cả hai đội đang giao tranh ở hang rồng để tranh con rồng thứ ba, GET đã ăn được nhưng phải bỏ lại tới 4 mạng cùng con Baron cực sớm cho SKT vào phút 27.

Khó khăn nối tiếp khó khăn, GET chủ động mở đầu giao tranh nhưng đã bị SKT phản công lại xuất sắc và giành được tới 3 điểm hạ gục cùng trụ đầu tiên đường dưới để gần như đóng sập lại cánh cửa hy vọng của những chú hổ. Phút 31, SKT ăn xong con rồng thứ ba và tiếp tục gây sức ép nặng nề lên GET.

SKT đã có bốn rồng và hơn GET khoảng 10.000 tiền vào phút 37, họ đang cố gắng gây sức ép lên toàn bản đồ cùng với việc kiểm soát các mục tiêu lớn để có được chiến thắng thật chắc chắn. Vẫn chưa thể tìm ra cách kết liễu trận đấu, SKT lại bất ngờ để GET quét sạch sau một pha giao tranh tổng mà toàn bộ đội hình của SKT đã bị xé lẻ khiến cho lượng sát thương và các hiệu ứng khống chế dồn vào không được chuẩn.

SKT lại tiếp tục rơi vào thế khó hơn, khi GET đẩy thành công và có được đường giữa sau khi lấy được 2 mạng bên phía SKT.

Phải rất khó khăn, SKT mới có được con rồng thứ năm cùng pha quét sạch GET để rồi chính thức có được chiến thắng chung cuộc sau 52 phút thi đấu với tỉ số 25-14, chênh lệch gần 11.000 tiền.

Với chiến thắng hết sức xứng đáng và thuyết phục trước GET, SKT đã chính thức trở thành đương kim vô địch LCK Mùa Xuân 2015 và giành suất tham dự MSI 2015 vào tháng 5 sắp tới.

June_6th  (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn