KT Rolster vừa phát ra thông báo trên trang fanpage Facebook chính thức rằng họ đã bổ sung ba thành viên mới cho đội hình để chuẩn bị cho mùa giải 2018 đang cận kề.

Ba người mới gia nhập KT gồm đi rừng Lee “Rush” Yoon-jae, đường giữa Son “Ucal” Woo-hyun và HLV Son “S0NSTAR” Seung-ik.

Rush, cựu thành viên của Cloud9 tại LCS Bắc Mỹ, chắc chắn là cái tên nổi bật nhất vừa được KT công bố. Gia nhập C9 vào hồi tháng 11/2015 từ Team Impulse, sự nghiệp của Rush với đầy rẫy những thăng trầm khi anh liên tục bị tổ chức hoán đổi vị trí giữa hai đội tuyển chính thức và Thách Đấu trong hai mùa giải 2015-2016.

Rush đã nghỉ thi đấu chuyên nghiệp trong cả mùa giải 2017 - và nhiều khả năng anh sẽ vẫn ngồi dự bị cho đội trưởng Go "Score" Dong-bin

Rush chính thức rời bỏ C9 sau khi mùa giải 2016 khép lại và dành toàn bộ thời gian của mình vào công việc livestream. Cuối tháng 7 năm ngoái, tuyển thủ sinh năm 93 khẳng định mình muốn thi đấu tại LCK Hàn Quốc – giải đấu LMHT nội địa số một mà anh chưa từng có dịp thử sức.

Mặt khác, Ucal là thực tập sinh đã được KT chọn lọc và đưa về sinh hoạt tại gaming house ngay khi mùa giải 2017 kết thúc. Ucal từng đứng đầu BXH Xếp Hạng Đơn tại máy chủ Hàn Quốc khiến anh được nhiều fan hâm mộ biết tới dù chưa có màn ra mắt đấu trường chuyên nghiệp.

Ucal đang đứng phía sau Kim "Deft" Hyuk-kyu khi xạ thủ này đang livestream tại gaming house của KT

Thành viên mới còn lại là S0NSTAR, người đã từng gắn bó với KT Rolster Arrows vào cuối năm 2013. Sau đó, S0NSTAR lần lượt chuyển sang chơi cho Incredible Miracle (tiền thân của Longzhu Gaming) ở hai mùa giải 2014 – 2015 và tới Châu Âu để khoác áo Giants Gaming trong hai năm 2016 – 2017.

Mới đây nhất, S0NSTAR đã thi đấu cho Team AURORA thuộc giải TCL Thổ Nhĩ Kỳ trước khi quyết định quay trở lại Hàn Quốc. Sau bốn mùa giải đi qua nhiều khu vực, cựu xạ thủ sinh năm 1994 không giành được bất cứ danh hiệu vô địch nào.

S0NSTAR đã trở về "mái nhà xưa" sau hơn bốn năm lưu lạc

S0NSTAR được đưa về bổ sung cho đội ngũ ban huấn luyện trong bối cảnh HLV Trưởng Lee Ji-hoon đã chia tay với tổ chức. Nguyên nhân được đưa ra là KT đã hoàn toàn thất bại ở mùa giải 2017, nơi họ không thể giành chức vô địch LCK và lỡ hẹn với CKTG 2017.

Đây cũng là lần đầu tiên KT sở hữu hơn năm thành viên trong đội hình thi đấu chính thức. Hồi đầu LCK Mùa Hè 2017, KT đã từng “đuổi thẳng cổ” hỗ trợ dự bị Lee “Chance” Chan-dong do hành bi buff elo và dính líu tới nhiều tin đồn phỉ báng người khác trên mạng xã hội.

Và giờ thì “Super Team” đã sẵn sàng cho giải đấu LCK Mùa Xuân 2018, dự kiến khởi tranh vào giữa tháng 01 năm sau, với động lực có được là những nhân tố mới cùng danh hiệu vô địch LoL KeSPA Cup 2017 vào đầu tháng này.

KT sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn so với các đối thủ khi họ không có bất cứ thành viên nào tham gia All-Star Los Angeles 2017

2016