Tối qua (08/9), KT Rolster đã lội ngược dòng và đánh bại Griffin với tỉ số 3-2 ở trận Chung kết LCK Mùa Hè 2018. Cả hai đội đã cho khán giả chứng kiến một màn thư hùng đỉnh cao, chứng minh họ đang là những đội tuyển LMHT mạnh nhất khu vực.

KT, với kinh nghiệm và sự tỉnh táo được thể hiện ở những thời khắc quyết định, đã giành chiến thắng chung cuộc. Đây cũng là danh hiệu vô địch LCK đầu tiên của KT, đội trưởng Score cùng người đi dường giữa UcaL. Với cá nhân Score, anh còn có vinh dự nhận được danh hiệu MVP của trận Chung kết.

Dĩ nhiên, KT đã trở thành hạt giống số một và là niềm hy vọng lớn nhất của LMHT Hàn Quốc tại CKTG 2018 – giải đấu lớn nhất thế giới được tổ chức tại chính quốc gia này vào tháng 10 sắp tới.


Sau đây là những chia sẻ của các thành viên KT sau khi đoạt chức vô địch LCK Mùa Hè 2018:

HLV Trưởng ZanDarc: Các tuyển thủ đã phải chịu sức ép khủng khiếp vì trận đấu này. Tôi thực sự biết ơn vì họ đã thắng.

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời cám ơn tới tổ chức vì đã cung cấp tất cả những gì mà chúng tôi cần. Chúng tôi sẽ không thể có mặt tại đấy nếu thiếu chúng. Năm nay, tôi đã nói với các tuyển thủ rằng, “hãy cùng nhau cố gắng thêm một lần nữa nào.” Tôi rất vui khi chúng tôi đã gặt hái được những kết quả tuyệt vời. Chúng tôi sẽ còn cố gắng hơn nữa trong những trận đấu sắp tới.

Đây vẫn chưa phải là cái kết. Chúng tôi cần một danh hiệu LCK, nhưng tất cả chúng tôi đều đang rất cẩn trọng để thi đấu tốt tại CKTG. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để thể hiện tốt tại đó.;

HLV AnimalDAX: Đây là điều mà tôi đã từng mơ ước từ khi bắt đầu nghiệp huấn luyện. Tôi luôn tự hỏi mình sẽ nói gì trên sân khấu nếu tôi vô địch. Giờ thì tôi đã vô địch thật rồi, nhưng tôi lại chằng thể nghĩ ra bất cứ gì để nói cả. Tôi muốn cám ơn các tuyển thủ, HLV Trưởng và đội ngũ nhân viên. Chúng tôi có thể thắng ngày hôm nay là vì tất cả chúng tôi đều cùng nhau làm việc như một thể thống nhất.

HLV S0NSTAR: Các tuyển thủ đã thắng một trận đấu rất khó khăn. Tôi muốn gửi lời cám ơn tới họ. Tôi đang cảm thấy rất tuyệt ngay lúc này đây.

Score đã khóc ngay khi cùng các đồng đội giải được "lời nguyền về nhì" trong suốt bảy năm thi đấu chuyên nghiệp

Score: Nhiều năm đã trôi qua và cuối cùng tôi cũng đã có trong tay một chiếc cúp vô địch LCK. Tôi đã đi tiếp mà không hề từ bỏ, và tôi cảm thấy cuối cùng mình đã được đền đáp. Nhờ ngày hôm nay, tôi sẽ còn được thúc đẩy hơn nữa để làm việc chăm chỉ hơn với tư cách là một game thủ chuyên nghiệp.

Ngoài việc có rất nhiều fan hâm mộ ủng hộ chúng tôi, các tuyển thủ trong đội đều là những người bạn tuyệt vời – nên tôi thực sự muốn chúng tôi cùng nhau có được chiến thắng này. Tôi luôn cảm thấy có lỗi với các cựu tuyển thủ KT bởi vì tôi mà không thể đem về chức vô địch cho họ. Với tôi, tất cả các cựu tuyển thủ KT đều như người nhà…nên nó thực sự khiến tôi tổn thưởng mỗi khi họ rời bỏ hoặc bị đuổi đi mà chẳng thể cùng nhau giành được bất cứ điều gì ý nghĩa.

Tôi đã nung nấu suy nghĩ trong suốt giai đoạn Mùa Xuân rằng tôi sẽ không bao giờ để các đồng đội rời đi nữa. Tôi rất biết ơn họ. Tôi cũng muốn cám ơn bạn gái đã đến đây xem trận đấu ngày hôm nay. Hôn em!

Đây là trận Chung kết cuối cùng của OGN (OGN sẽ không đứng ra đăng cai tổ chức LCK Hàn Quốc kể từ mùa giải 2019 – thay vào đó là Riot Games)…Tôi thực sự hạnh phúc khi đã giành được một danh hiệu LCK ở đầu và cuối kỷ nguyên OGN.

Rất khó khăn để chúng tôi giành được chiến thắng ở Ván 4, và Smeb là người lên ý tưởng tập trung vào Malphite đầu tiên. Cậu ấy xứng đáng với danh hiệu MVP của vòng play-off.

Tôi sẽ nhuộm tóc như đã hứa. Hành động như cam kết sẽ khó khăn mà. (cười)

Smeb: Chúng tôi đã chơi rất tệ ở Ván 1 và đó là lý do tại sao loạt Bo5 ngày hôm nay lại chật vật đến vậy. Tôi rất hạnh phúc khi chúng tôi thắng trận. Rất nhiều thành viên của đội chúng tôi đã khóc ở thời điểm chúng tôi vô địch nhưng tôi không để cho bản thân mình làm điều tương tự - bởi chúng tôi vẫn còn một giải đấu lớn và quan trọng hơn thế, CKTG.

Gần đây chúng tôi thi đấu khá tệ, nhưng tôi muốn chúng tôi làm tốt tại CKTG và khiến (LMHT) Hàn Quốc lại trở nên mạnh mẽ. Afreeca Freecs cũng đã giành vé đi CKTG nhờ chúng tôi – KurO nợ tôi một ly.

Hiện tại, các đội LPL Trung Quốc đều đang rất mạnh. Tuy nhiên, chắc chắn chúng tôi sẽ đánh bại họ. Chúng tôi sẽ gắng hết sức để vượt qua họ và giành lấy Summoner Cup năm nay.

UcaL: Score luôn thất bại trong nỗ lực giành danh hiệu vô địch, nhưng cuối cùng thì anh ấy cũng đã chấm dứt chuỗi (thất bại) đó vào ngày hôm nay. Tôi cảm thấy rất tuyệt vì điều đó.

Mục tiêu đầu tiên của tôi khi trở thành game thủ chuyên nghiệp là sẽ gặt hái được nhiều thành tích như Faker. Bắt đầu bằng chức vô địch này, tôi sẽ gắng hết sức để không chỉ theo kịp mà còn vượt mặt anh ta.

Cá nhân tôi khá ưa thích các tuyển thủ đường giữa của LPL Trung Quốc. Bởi LPL đang được đánh giá rất cao nên tôi muốn đối đầu với Doinb, RooKie và Xiaohu.

Deft: Tất cả chúng tôi đều hợp sức lại để cùng nhau đạt được điều gì đó to lớn. Mặc dù tôi muốn nói rằng đó là một hành trình dài và gian nan, nhưng Score là người gánh chịu nhiều nhất trong số tất cả chúng tôi, nên tôi không thể tự mình nói ra điều đó. Chúng tôi sẽ còn làm việc chăm chỉ hơn nữa vì CKTG.

Sau khi trải qua thất bại vào năm ngoái, tôi đặt ra mục tiêu vô địch tất cả trong năm nay. Không may là chúng tôi đã bị loại ở giải đấu Mùa Xuân…nhưng tôi cảm thấy chúng tôi có cơ hội tốt để thắng giải CKTG.

Các đội LPL đều có xu hướng chơi xoay quanh đường dưới. Tôi sẽ không chơi tấn công theo ý của họ đâu mà tôi sẽ thi đấu theo các đội hình mà chúng tôi lựa chọn. Tôi sẽ giữ nguyên phong cách chơi của mình.

Mata: Đã năm năm rồi kể từ lần tôi vô địch LCK. Giống với Smeb và Score, đã một thời gian dài trôi qua tính từ lúc tôi giành chiến thắng. Đó là lý do tại sao tôi khát khao danh hiệu đến thế. Tôi cảm thấy mình được giải tỏa rất nhiều và cực kỳ vui sướng.

Tôi thấy tự hào về tất cả đồng đội. Nhiều fan nói rằng, “Các bạn đã giành vé đi CKTG rồi nên tôi đặt cược các bạn không còn quá lo ngại về việc vô địch LCK” – nhưng mong muốn giành chiến thắng của chúng tôi to lớn hơn bất cứ đội nào khác. Mặc dù có đôi chút nói quá ở đây, nhưng chúng tôi đã đặt cả mạng sống của mình để có được nó. Chức vô địch này là thành quả của quá trình làm việc chăm chỉ và khát vọng vô địch của KT. Đó là lý do tại sao tôi thấy hạnh phúc.

None (Theo Inven Global)