KT Rolster đã công bố quyết định gạch tên hỗ trợ dự bị Lee “Chance” Chan-dong khỏi đội hình do những tranh cãi nổ ra liên quan đến tuyển thủ này.

Chance đã vi phạm những điều cấm kỵ của một tuyển thủ eSports chuyên nghiệp

Tất cả bắt nguồn từ một bài đăng bằng tiếng Hàn trên cộng đồng người chơi LMHT Inven vào ngày 29/5 (giờ địa phương), một ngày trước khi LCK Mùa Hè 2017 khai mạc. Người đăng tải, khẳng định là bạn của Chance, đã tiết lộ một bức ảnh chụp màn hình bản ghi lại cuộc trò chuyện với tân binh của KT.

Theo bức ảnh, Chance đã tham gia vào các hoạt động buff elo cho những người chơi khác, bao gồm cả người đăng bài. Thêm vào đó, người đăng bài còn khẳng định Chance là một thành viên tích cực của Ilbe Storehouse và đã đưa ra những nhận xét phi đạo đức liên quan tới vùng miền và xúc phạm phụ huynh người này.

Ilbe là một trang web nổi tiếng bởi chủ nghĩa cực đoan đi quá xa xu hướng chính trị và gây ra rất nhiều tranh cãi, dẫn đến nhiều sự chú ý và bị chỉ trích thậm tệ.

Những bằng chứng khiến Chance bị phát giác

Vài ngày trước đó, một người khác cũng đưa ra cáo buộc rằng, Chance đã tham gia công việc phỉ bang người khác bằng nhiều tài khoản khác nhau, nhưng rồi nó đã bị gạt qua một bên do không đủ bằng chứng.

Do scandal buff elo đã có được những chứng cớ cụ thể, khiến cho những cáo buộc trước đây liên quan đến Chance nhận được sự chú ý. Điều này khiến cho cộng đồng người chơi LMHT Hàn Quốc đang sôi sục bàn tán xem liệu một người chơi liên tục sử dụng ngôn ngữ xấu, hành vi không thích hợp có được thi đấu chuyên nghiệp hay không, mặc dù điều khoản dịch vụ của Riot đặc biệt nghiêm cấm hành động trên.

Chance có mặt trong một buổi chụp hình của KT ngay trước thềm LCK Mùa Hè 2017

KT đã hành động rất quyết liệt với vấn đề này, đặc biệt khi nó liên quan tới trận đấu khai mạc của họ tại LCK Mùa Hè 2017 gặp Longzhu Gaming vào buổi tối ngày hôm nay (30/5). Đáp lại, KT đã đưa ra một tuyên bố chính thức trên trang fanpage Facebook, để xin lỗi và thải loại Chance khỏi đội hình.

Sau sự ra đi của Chance, cần lưu ý rằng KT vẫn phải tuyển mộ thêm thành viên để hoàn tất đội hình sáu người – theo yêu cầu của giải đấu Rift Rivals. Hiện thành viên thứ sáu vẫn còn là một dấu hỏi lớn, đặc biệt khi KT vừa mới đón nhận thất bại 0-2  trước Longzhu.

ABC (Theo Inven Global)