Không có cú “sốc” nào xảy ra trong cặp đấu giữa Lowkey Esports vs DAMWON Gaming tại vòng knockout thuộc Vòng Khởi Động CKTG 2019 vừa kết thúc cách đây ít phút.

DAMWON đã lội ngược dòng trước Lowkey, hoàn tất thắng lợi 3-1 để giành quyền đi tiếp vào Vòng Bảng trong lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ CKTG.

Nhưng trước khi để cho đối thủ thắng liền ba ván đấu liên tiếp, Lowkey cũng kịp để lại dấu ấn mạnh mẽ khi buộc DAMWON phải đón nhận thất bại đầu tiên tại CKTG 2019. Qua đó, Lowkey cũng đi vào lịch sử khi là đội tuyển LMHT Việt Nam đầu tiên được hưởng niềm vui chiến thắng trước một đại diện tới từ Hàn Quốc – khu vực giàu thành tích nhất thế giới.

Lowkey đã gây bất ngờ cho tất cả fan hâm mộ khi sử dụng một đội hình lạ với lần đầu tiên khóa lại những Ornn, Twisted Fate và Shen tại CKTG 2019. Ý tưởng của Lowkey họ đã rõ ràng ngay từ giai đoạn Cấm/Chọn khi xây dựng một đội hình xoay quanh Tristana để tối ưu hóa tốc độ đẩy đường với bốn Ngọc Cao Cấp Tàn Phá Hủy Diệt.

Kế hoạch của Lowkey đã thành công ngay từ những bước đầu tiên khi họ đổi đường cho cặp Tristana-Thresh lên đường trên để đánh “thọt” Vladimir trong tay ngôi sao “Nuguri” bên phía DAMWON.

Sau một loạt những pha di chuyển hợp lý, Lowkey đã đánh sập được bốn trụ bảo vệ, Quét Sạch DAMWON trong một pha giao tranh,…và tạo điều kiện cho Tristana có được KDA 8/1/3 sau 15 phút thi đấu.

Ban huấn luyện của Lowkey tỏ rõ vẻ phấn khích khi chứng kiến kế hoạch của đội tuyển được vận hành hiệu quả ở Ván 1

DAMWON đáp trả mạnh mẽ bằng những pha tấn công bât ngờ nhờ khả năng sử dụng Dịch Chuyển hợp lý từ bộ ba Vladimir, Akali và Garen. Liên tục thắng thế trong những pha giao tranh, DAMWON cân bằng lại thế trận và đẩy Lowkey vào thế buộc phải làm gì đó để tạo ra sự khác biệt.

Và nó đã đến nhờ Gragas của đi rừng “DNK” với một pha kêu gọi ăn Baron chớp nhoáng cùng một tình huống cướp bùa lợi màu tím thành công. Lowkey đánh sập được đường giữa DAMWON nhưng lại mắc sai lầm để cho đối thủ có cơ hội kết thúc ván đấu.

Kịch tính được đẩy lên khi DAMWON cố gắng đánh sập Nhà Chính Nexus trong bối cảnh Tristana đã hồi sinh khiến 3/5 thành viên của họ bị hạ gục. Thừa thắng xông lên, Lowkey tràn vào căn cứ địch để giành chiến thắng chung cuộc sau 41 phút thi đấu.

Đó cũng là tất cả những gì mà hạt giống số hai của VCS làm được trong lần đầu họ tới với giải đấu LMHT danh giá nhất trong năm. Xuyên suốt ba ván đấu sau đó, khán giả đã được chứng kiến kịch bản một chiều, nơi DAMWON chủ động chơi nhanh, thắng đường và lăn cầu tuyết khủng khiếp với khả năng áp đặt thế trận vượt trội.

DAMWON đã đánh sập ý đồ chiến thuật của Lowkey khi luôn dành một lượt cấm cho Tristana - hạt nhân trong cách chơi của đội tuyển LMHT Việt Nam trong Ván 1.

Lowkey chỉ vụt lóe lên ở Ván 3, nơi họ có một pha Quét Sạch đối thủ, trước khi bất lực nhìn DAMWON áp đảo và giành chiến thắng chung cuộc trong loạt Bo5.

Như vậy, DAMWON là đội đầu tiên vượt qua Vòng Khởi Động để đến với Vòng Bảng của CKTG 2019. Họ sẽ chờ đợi ba cái tên còn lại tới từ Vòng Khởi Động để chờ đợi những lá thăm may rủi xem sẽ lọt vào bảng đấu nào.

Theo quy tắc của Riot Games, hai đội tuyển cùng khu vực sẽ không nằm chung bảng tại Vòng Bảng. Do đó, DAMWON có thể rơi vào hai bảng đấu gồm:

  • Bảng B: FunPlus Phoenix, GAM Esports và J Team
  • Bảng D: Invictus Gaming, Team Liquid và ahq e-Sports Club

Còn về phía Lowkey, hành trình tại CKTG 2019 đã kết thúc với họ sau một tuần lễ tại Berlin, Đức. Niềm hy vọng của fan hâm mộ LMHT Việt Nam giờ sẽ dồn cả vào GAM với hy vọng lần đầu tiên vượt qua Vòng Bảng tại một kỳ CKTG.

Gamer