Ngày thi đấu cuối cùng của tuần áp chót vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 đem đến niềm vui cho những đội tuyển khởi đầu với chữ cái “T”. Team Liquid Team SoloMid, đang chia sẻ vị trí thứ năm trên BXH trước khi lâm trận vào sang nay (12/3), đều rất “khát” chiến thắng để sớm giành quyền tự quyết trong cuộc đua tranh tới với vòng play-off.

Và với việc đương đầu với những đội tuyển đã chắc suất trong top 6, cả Liquid lẫn TSM đều giành được điểm số. Những thắng lợi của họ đều có được từ những đội tuyển có chữ cái “C” ở đầu.

Không chỉ có Clutch Gaming thất thủ trước Liquid, Cloud9 thua TSM mà Counter Logic Gaming – đội tuyển vẫn còn hy vọng cạnh tranh vé play-off – cũng đã níu giữ cơ hội mong manh bằng cách vượt qua Echo Fox.

Chuỗi bốn trận thắng liên tiếp khiến cho CLG tin vào việc sẽ giành suất góp mặt tại vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

Liquid hạ gục Clutch bằng lối chơi kiểm soát đầy ấn tượng khi buộc đối thủ phải chơi theo cách của họ trên khắp bản đồ. Lối phân bố người thông minh đã giúp cho các đường bên cánh luôn đảm bảo được sự an toàn và cung cấp tầm nhìn cho Liquid.

Và khi sớm có được bùa lợi Baron, Liquid đã tận dụng triệt để nó để kết thúc trận đấu sau 33 phút đồng hồ.

Chiến thắng của TSM trước đội đang dẫn đầu BXH, C9, cũng ấn tượng không kém. Xuyên suốt loạt Bo1 diễn ra vào rạng sáng nay, việc chủ động tập trung vào đường dưới đã giúp cho C9 hoàn toàn kiểm soát được các mục tiêu lớn.

TSM tỏ ra rất tự tin trước khi bước vào màn chạm trán được đánh giá là rất khó khăn với C9

Nhưng khi C9 không thể tìm ra cách kiểm tỏa ngôi sao sáng nhất của LCS Bắc Mỹ, đường giữa Søren "Bjergsen" Bjerg thì “gió đã đổi chiều”. Với vị tướng “tủ” Syndra, Bjergsen đã vô hiệu hóa hoàn toàn Nicolaj Jensen của C9 trước khi gây áp lực lên toàn bản đồ.

Mỗi khi TSM cần anh nhất, Bjergsen luôn có mặt rất kịp lúc. Khoảnh khắc then chốt của trận đấu là khi Bjergsen bắt lẻ được người đồng đội cũ và cũng là đồng hương, đi rừng Dennis "Svenskeren" Johnsen, khi anh này đang cố gắng xâm lăng rừng mà không có sự hỗ trợ từ phía đồng minh.

Svenskeren buộc phải kích hoạt Tốc Biến nhưng cũng không thể ngăn Bjergsen có được điểm hạ gục và mở ra hướng ăn Baron. Kể từ đó, C9 đã không thể nào tìm ra cơ hội sửa sai và đành chấp nhận thất bại chung cuộc.

Với những kết quả thuộc Tuần 8 LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018, TSM và Liquid đã tạo ra khoảng cách hai trận thắng với CLG. Khi mà chỉ còn duy nhất một tuần đấu nữa là vòng bảng sẽ khép lại, thì CLG chỉ cần thua ½ trận còn lại – hoặc TSM và Liquid toàn thắng thì cơ hội sẽ khép lại với họ.

Trong một viễn cảnh căng thẳng và kịch tính đến phút chót như vậy thì fan hâm mộ sẽ có cơ hội không thể tốt hơn để chứng kiến trận “Derby LCS Bắc Mỹ” giữa TSM vs CLG vào lúc 04g00 ngày 19/3 sắp tới.

CLG đang có "cửa" đi tiếp hẹp hơn hẳn Liquid và TSM khi không còn quyền tự quyết định số phận

Các cặp đấu còn lại tại tuần cuối cùng vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

2016 (Theo Dot Esports)