Hệ thống máy chủ toàn cầu của LMHT đang gặp sự cố ngay trong ngày đầu chạy phiên bản 9.22.

Theo chia sẻ của nhiều người chơi, họ đã phải chờ hàng chục phút, thậm chí tới hơn hai giờ đồng hồ vẫn không thể tìm thấy trận đấu. Hiện tượng này xuất hiện ở tất cả các chế độ chơi, bao gồm cả Ultra Rapid Fire (URF), Đấu Trường Chân Lý hay Đấu Xếp Hạng – những game modes có nhiều người chơi xếp hàng chờ nhất.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều người đã phải tự tạo phòng và mời những người khác cùng chơi ĐTCL thay vì xếp hàng chờ thông thường

Vietnam Esports (VED), nhà phát hành LMHT tại Việt Nam, thông báo trong client game rằng họ “đang khắc phục sự cố tìm trận (nên) các Anh hùng có thể sẽ gặp một vài gián đoạn trong quá trình chờ trận.

Tuy nhiên sau nhiều giờ chờ đợi, từ sáng đến đếm nay (07/11), vẫn chưa có bất cứ giải pháp nào được đưa ra làm ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người chơi.

GameSao đã trải nghiệm thực tế và đã ở trong hàng chờ hơn 76 phút dù thời gian ước tính chỉ là 27 giây tìm thấy trận URF – chế độ chơi giới hạn thời gian được người chơi LMHT ưa thích, mới quay trở lại sau bốn năm vắng bóng.

Đã gần 22g30 nhưng vẫn không thể tìm thấy trận URF sau 76 phút đồng hồ

Nhưng không chỉ người chơi LMHT tại Việt Nam mà toàn bộ hệ thống máy chủ của Riot Games đang gặp trục trặc dẫn tới một loạt những vấn đề mà client đang gặp phải – theo đoạn tweet trên tài khoản Twitter chính thức của nhà phát triển vào sáng nay.

Cụ thể, người chơi ở nhiều cụm máy chủ bên ngoài Garena, Trung Quốc và PBE đã thất bại trong nỗ lực đăng nhập vào game, trong khi các phòng và đội nhóm cũng gặp lỗi không thể tìm thấy trận.

Nhiều người chơi cho rằng client đã hỏng hoàn toàn khi nó chỉ hiển thị một màu đen và họ cũng không thể nhấp chuột vào bất cứ đâu. Tệ hại hơn thế, có người còn mất Điểm Nhóm Giải (ĐNG-LP) do client bị văng ra ngay trong phần chọn tướng – bị tính là bỏ trận Đấu Xếp Hạng.

Thực tế, tất cả các trang web yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản của Riot cũng đang không hoạt động. Thay vì mẫu đăng nhập thông thường, một màn hình dạng pop-up hiện lên cho biết “đã xảy ra lỗi không xác định.

Ngay cả tranh web báo cáo lỗi cũng không hoạt động với thông báo tương tự.

Hiện các cụm máy chủ Bắc Mỹ, châu Đại Dương và PBE đều đang bị ảnh hưởng bởi sự cố - trái ngược với những người chơi tại châu Âu, Hàn Quốc và Brazil. Riot nói rằng họ đang tìm cách sửa lỗi nhưng chưa đưa ra thời điểm cụ thể.

Đáng nói, phía VED cũng không đưa ra bất cứ thông tin nào liên quan đến sự cố trên. Và tất cả những gì chúng ta có thể làm vào lúc này là chờ đợi máy chủ hết lỗi để tiếp tục tìm hiểu Mùa 2 của ĐTCL và hoàn thành nốt mùa giải Xếp Hạng 2019, kết thúc vào đêm ngày 19/11.

Gamer