Người chơi LMHT có thể kích hoạt một vài nhiệm vụ ẩn khi chơi những vị tướng dựa vào mối quan hệ của chúng trong phần cốt truyện. Và khi Senna ra mắt ở bản cập nhật 9.22 sắp tới, cô nàng cũng sẽ sở hữu những nhiệm vụ riêng biệt với Thresh, kẻ thù không đội trời chung, trong trường hợp cả hai xuất hiện trên bản đồ Summoner’s Rift.

Bên cạnh đó, chồng của Senna, Lucian, cũng có thể tham gia nhiệm vụ.

Nhiệm vụ đặc biệt của Senna và Thresh được xây dựng với mục đích nêu bật phần tiểu sử của tướng mới có liên quan tới Màn Sương Đen. Lucian đã giúp linh hồn của Senna thoát khỏi chiếc lồng đèn ma quái của Thresh sau nhiều năm trời bị giam cầm.

Và giờ thì Senna đã quay trở lại với cuộc sống thực và giờ thì cô có một nhiệm vụ tối thượng là giải thoát những linh hồn tội lỗi khác vẫn còn đang chịu sự giam cầm của Thresh.

Với lý do đó, nhiệm vụ tướng tác giữa Senna và Thresh sẽ xoay quanh các linh hồn và Màn Sương ở kỹ năng Nội tại của cô nàng – xem ai là người sở hữu chúng.

Kích hoạt nhiệm vụ Senna-Thresh

Điều kiện cần thiết đầu tiên là kích hoạt nhiệm vụ, dĩ nhiên rồi, là phải có Senna và Thresh ở hai đội đối địch. Nhiệm vụ sẽ chỉ xuất hiện khi Senna hấp thụ được 100 linh hồn hoặc Màn Sương từ xác tướng địch, quân lính hoặc quái rừng to. Càng tích được nhiều, Senna sẽ nhận thêm sát thương, tầm tấn công và cả tỉ lệ chí mạng.

Tuy nhiên để tích trữ được 100 Màn Sương không hề nhanh chóng và đơn giản nhưng khi mở khóa được nhiệm vụ thì nó sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Nên nhớ rằng số lượng linh hồn của Thresh không hề có ý nghĩa gì bởi chỉ có Senna mới kích hoạt được nhiệm vụ khi có đủ 100 linh hồn/Màn Sương. Chi tiết nhiệm vụ sẽ hiển thị dưới dạng pop-up gắn kèm biểu tượng ở ngay trên thanh kỹ năng của người chơi.

Vệ Binh Ánh Sáng không sợ bóng đêm” là tên nhiệm vụ của Senna, trong khi của Thresh là, “Ồ, chúng ta sẽ cùng nhau trải qua sự bất diệt.

Điều kiện hoàn thành nhiệm vụ

Ngay khi nhiệm vụ được bật lên, bạn phải sẵn sàng trong trạng thái chiến đấu.

Với người chơi Senna, bạn cần phải hạ gục Thresh bên địch trong 3 giây sau khi nhận sát thương từ Người Cứu Chuộc hoặc người chồng Lucian (nếu là đồng đội trong trận đấu đó). Ngay khi Thresh gục xuống, Senna sẽ hấp thụ một phần linh hồn của Cai Ngục Xiềng Xích.

Thresh cũng có mục tiêu tương tự như Senna hay Lucian nếu một trong hai nằm xuống trong vòng 3 giây kể từ khi nhận sát thương của hắn ta. Khi đó, hắn ta sẽ nhốt Senna hoặc Lucian vào trong chiếc lồng đèn ma quái, được gia tăng sức mạnh.

Phần thưởng nhiệm vụ

Senna hoặc Thresh hoàn tất nhiệm vụ đều sẽ nhận thêm điểm cộng dồn ở kỹ năng Nội tại. Nên nhớ rằng, chỉ có một người được nhận phần thưởng khi hoàn tất nhiệm vụ trước trong một trận đấu.

Bằng cách thu thập linh hồn xấu số, Thresh được gia tăng sức mạnh phép thuật, giáp và khả năng tạo lá chắn từ Con Đường Tăm Tối (W).

Về phía Senna, nếu cô thành công trong nỗ lực giải thoát linh hồn khỏi chiếc lồng đèn, Người Cứu Chuộc sẽ nhận được 30 SMPT và 30 giáp.

Gnar_G (Theo Dot Esports)