Trong vài bản cập nhật LMHT vừa qua, nhiều người chơi đã báo cáo lỗi khóa góc nhìn camera mà họ gặp phải trong quá trình trải nghiệm game. Điều này khiến không ít người chơi đập bàn phím do không giữ nổi sự bình tĩnh.

Theo đó, lỗi này ảnh hưởng trực tiếp tới những người dùng phím cách trên bàn phím để đưa vị tướng của họ vào trung tâm màn hình và nó không có nhiệm vụ khóa góc nhìn.

Thế nhưng bằng một cách nào đó, lỗi xuất hiện và khóa góc nhìn tại vị trí tính từ lúc nhấn phím cách buộc người chơi phải nhấn vào biểu tượng camera ở bên cạnh mini-map hoặc nhấp chuột nhiều lần vào bản đồ nhỏ để trở lại trạng thái bình thường.

Mặc dù nhiều người đã báo cáo rằng họ gặp phải lỗi này từ vài phiên bản trước nhưng trên thực tế nó đã xuất hiện từ nhiều năm qua.

Thông thường thì lỗi này gây ra sự phiền toái không đáng kể bởi hầu hết người chơi LMHT không dùng tính năng khóa góc nhìn. Tuy nhiên, việc bạn không thể di chuyển góc nhìn theo ý mình và cũng chẳng thể kiểm soát được mini-map lại tạo ra sự ức chế đáng kể.

Đó là còn chưa kể tới việc góc nhìn đột nhiên bị khóa lại khiến bạn không thể nhấp chuột vào một tướng địch nào đó. Điều này hoàn toàn có thể tạo ra bước ngoặt của trận đấu như sử dụng Dịch Chuyển hoặc chiêu cuối của Shen tới sai địa chỉ.

Riot Games nên tìm cách khắc phục lỗi này ở bản cập nhật 9.22 hoặc 9.23 sắp tới nếu không muốn người chơi tiếp tục phàn nàn.

Gnar_G (Theo Dot Esports)