Đội tuyển: Edward Gaming

Khu vực: Trung Quốc

Vị trí: Đường giữa

Vô địch Thế giới Mùa 4, nâng cúp tại giải đấu Giữa Mùa 2015 (MSI), người đi đường giữa hay nhất Trung Quốc, người hạ bệ LeBlanc của Sanghyuk "Faker" Lee…Đó chính là những nét chính trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Heo “PawN” Won-seok, và dường như, nó vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại.

Sau khi thống trị thế giới trong hai màu áo khác nhau ở hai khu vực riêng biệt, anh ta quyết tâm tiến xa hơn nữa.

“Tôi không hài lòng”, PawN trả lời trang Lolesports sau chiến thắng tại MSI. “Tôi sẽ giành chiến thắng tại Chung kết Thế giới năm nay.” Nếu anh ta thực hiện được kỳ tích đó, PawN sẽ là tuyển thủ đầu tiên giành được ba danh hiệu quốc tế lớn. Và đơn giản hơn, anh ta sẽ trở thành những gì mà anh ta nói trước đó: “Người đi đường giữa hay nhất thế giới.

Đội hình hoàn hảo

EDG đã chơi quá tuyệt vào cuối giai đoạn Mùa Xuân (giành chiến thắng tại MSI), nhưng họ vẫn chưa tiến gần được đến sự thống trị tuyệt đối mà những người đồng đội của PawN đã từng làm được.

Tôi cảm thấy Samsung White đã từng là một đội hoàn hảo”, PawN nói.

Với sự thống trị (kết quả 15-2) xuyên suốt Chung kết Mùa 4 tại Seoul, Hàn Quốc, đây là một sự thật khó có thể tranh cãi. Nhưng, theo PawN nói: “Giờ đây, tôi đang ở EDG, tôi đang cố gắng làm cho họ hoàn hảo như Samsung White.

Theo PawN, để đạt được điều đó, EDG có rất nhiều việc phải làm.

Chúng tôi sẽ phải luyện tập nhiều hơn nữa mỗi ngày”, PawN nói. “Chúng tôi cũng muốn cải thiện khả năng giao tiếp của mình.” Nếu họ có thể thoát khỏi các vấn đề của bản thân và giao tiếp, tính chiến đấu của các đội Trung Quốc sẽ còn đáng sợ hơn nhiều so với những gì họ đang có.

Người đi đường giữa hoàn hảo

Quá trình cải thiện này không nhất thiết phải làm việc cùng với đội của mình. PawN muốn cải thiện khả năng thi đấu của bản thân mình thật tốt.

Mùa 2015 làm cho PawN có một chút khó khăn, điều đó tới từ các vấn đề về thể chất. “Tôi đã một cơn đau ở vùng thắt lung trong vài tháng trước, nên tôi chẳng thể luyện tập được nhiều”, PawN nói. Điều đó đã không thể ngăn cản PawN thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, đặc biệt là trong vòng playoff của LPL Mùa Xuân. Bạn biết đấy, “EDG cần tôi” ở mọi thời điểm.

Giờ đây, PawN đang trong quá trình phục hồi và dự định tăng gấp đôi thời gian luyện tập của mình lên: “Tôi cần luyện tập nhiều hơn bình thường.

Con người cầu tiến

Có một điều về PawN, đó là anh ta không chỉ làm tốt một thứ. Anh ta sẽ làm tốt tất cả.

Anh ta có thể chơi bất cứ thứ gì, từ pháp sư tầm xa đến những sát thủ buộc phải áp sát và ám sát những mục tiêu bất kỳ trong trận đấu…Chỉ tính riêng mùa giải này, PawN đã chơi tổng cộng 19 vị tướng và đều giành được chiến thắng với tất cả số đó.

Mặc dù vậy, lại một lần nữa, PawN vẫn không hài lòng khi chơi với những gì mà anh ta đã biết. Chắc chắn, anh ta là cao thủ ở đường giữa, nhưng PawN cho rằng việc biết thêm về các vị trí khác sẽ rất cần thiết cho sự thành công của anh trong tương lai. “Trong quá trình tập luyện hàng ngày của tôi, phần lớn thời gian tôi chơi ở đường giữa”, PawN chia sẻ. “Trong tương lai, ngoài việc chơi ở đường giữa, tôi cũng sẽ chơi các vị tướng ở vị trí khác.

PawN không chỉ được biết đến là một tuyển thủ có khả năng thiết lập sự thống trị ở đường, mà còn đảo đường hiệu quả để đưa các đường khác tiến lên. Nếu việc luyện tập các chiến thuật khác đạt hiệu quả, PawN sẽ có thể trở nên mạnh mẽ hơn bây giờ. Một yếu tố quan trọng để gank đúng lúc từ đường giữa là biết được khi nào các đường khác dễ bị tổn thương, vì thế biết được những vị trí khác có thể cho phép anh ta giành được danh hiệu vô địch Thế giới một lần nữa.

Liệu PawN có thể làm được điều “vô tiền khoáng hậu” này không?

June_6th (GameSao.vn)