2020 là một năm bận rộn với Riot Games. Từ việc tung ra một loạt các tựa game mới bao gồm Teamfight Tactics (Đấu Trường Chân Lý), Legends of Runeterra (Huyền Thoại Runeterra) và VALORANT cho tới mở rộng chuỗi nhiệm vụ Hoa Linh Lục địa trong LMHT,…khiến nhà phát triển không có nhiều thời gian cho chính bản thân họ.

Kết quả là Riot đang lên kế hoạch nghỉ ngơi trong một tuần lễ từ thứ Hai ngày 10/8 - theo thông báo mới nhất của công ty.

Việc điều hành và phát triển nhiều tựa game trở nên rất khó khăn đặc biệt với một công ty vừa mới cho thấy ý nghĩa của chữ “s” trong tên gọi. Và còn gian nan hơn thế trong nỗ lực vận hành chúng một cách trơn tru, mượt mà.

Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống và nghề phát triển  game cũng không phải ngoại lệ. Dù vậy, Riot vẫn cam kết cung cấp cho fan hâm mộ toàn cầu những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn cao.

Để đảm bảo rằng không bị nhồi nhét thêm công việc vào tuần tới, chúng tôi đang tùy biến một số bản cập nhật và điều chỉnh đôi chút lịch trình phát hành sao cho phù hợp”, Riot giải thích. “Một vài nhóm phát triển cũng lên lịch nghỉ ngơi để đảm bảo tất cả mọi thứ vận hành suôn sẻ. Thông tin cụ thể về LMHT, TFT, HTR và VALORANT sẽ có trong vài ngày tới.

Tóm lược bản cập nhật 10.16 LMHT

Jeremy “Riot Brightmoon” Lee xác nhận bản cập nhật 10.16 vẫn sẽ được tung ra theo lịch trình ban đầu - tức ngày 06/8 tại máy chủ Việt Nam. Tuy nhiên, bản cập nhật tiếp theo sẽ tương đối “nhẹ nhàng” so với các bản vá trước.

Riot cho hay các nhân viên của họ sẽ tiếp tục tạo ra những nội dung hấp dẫn cho fan trong thời gian dài. Tư duy mắc nợ người chơi và ưu tiên sức khỏe bản thân của đội ngũ phát triển đang được coi trọng do nhiều công ty bị chỉ trích khi ép nhân viên làm việc trong môi trường thiếu lành mạnh, bào mòn sức lao động.

Thời điểm Riot quyết định nghỉ ngơi đúng lúc VALORANT bổ sung thêm một Điệp viên mới có tên Killjoy.

Quan trọng hơn, bản 10.16 đem theo tướng mới Yone và cân bằng sức mạnh của hơn 20 vị tướng có ảnh hưởng trực tiếp tới đấu trường LMHT chuyên nghiệp được coi là phiên bản định hình cho metagame Chung kết Thế giới 2020 - giải đấu lớn nhất năm sẽ được tổ chức gói gọn tại Thượng Hải, Trung Quốc từ 25/9 tới 31/10.

Theo lời Riot, bản cập nhật 10.17, cập bến máy chủ LMHT Việt Nam ngày 20/8, sẽ không có quá nhiều điểm nhấn. Ngược lại, bản 10.18, ra mắt ngày 03/9, sẽ tương tự với bản 10.16 với rất nhiều những căn chỉnh trên quy mô lớn.

Độc giả quan tâm xem chi tiết lịch trình phát hành chi tiết tất cả 25 bản cập nhật LMHT trong năm 2020 TẠI ĐÂY.

ABC