Riot Games đã xác nhận hủy bỏ 2020 Mid-Season Invitational (MSI) – hay còn gọi là Chung Kết Giữa Mùa Giải của LMHT – do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus.

 John Needham, Trưởng Nhóm Esports Toàn cầu của Riot, đã cập nhật tình hình về MSI 2020 cách đây ít phút và giải thích rằng sự kiện này sẽ không được tổ chức nhằm “đảm bảo sức khỏe và sự an toàn” cho tất cả những người liên quan dù đây là “một quyết định khó khăn”.

Chúng tôi tin rằng quyết định này là cần thiết nhằm bảo đảm sức khỏe và sự an toàn của các tuyển thủ, đội tuyển, nhân viên hậu cần, đối tác, truyền thông và fan hâm mô”, Needham nói.

Vào tuần trước, một vài khu vực đã xác định được đại diện duy nhất giành quyền góp mặt tại MSI 2020 - như Team Flash (VCS), Cloud9 (LCS) hay G2 Esports (LEC).

MSI 2020 bị hủy nên Riot sẽ có những thay đổi về việc phân bổ hạt giống tại Chung kết Thế giới (World Championship) 2020.

Hiện LPL và LEC đang là hai khu vực có thành tích thi đấu quốc tế tốt nhất trong hai mùa giải gần đây nên họ sẽ có bốn suất dự CKTG 2020. Bên cạnh đó, VCS sẽ có thêm một đại diện nhờ những kết quả tích cực hơn những khu vực Wildcard trong vài năm trở lại đây.

Dưới đây là số lượng các suất tham gia tranh tài tại CKTG 2020:

  • LPL (Trung Quốc) & LEC (châu Âu): 4 suất/khu vực
  • LCK (Hàn Quốc) & LCS (Bắc Mỹ): 3 suất/khu vực
  • PCS (Đông Nam Á) & VCS (Việt Nam): 2 suất/khu vực
  • CBLOL (Brazil), TCL (Thổ Nhĩ Kỳ), LJL (Nhật Bản), LLA (Mỹ Latinh), OPL (châu Đại Dương) & LCL (Liên bang các quốc gia độc lập – gọi tắt là CIS): 1 suất/khu vực

Ít ngày sau khi Travis Gafford công bốtin đồn” MSI 2020 sẽ không được tổ chức thì tới chiều nay (23/4), “kenzi” – phóng viên chuyên trách mảng esports của Fomos – cũng đã đăng tải thông tin tương tự trên Twitter. Và kenzi đã đúng.

Dù vẫn còn tới ba tháng nữa mới đến ngày khai mạc theo dự kiến của MSI 2020 nhưng Riot đã hành động dứt khoát từ sớm. Cả thế giới đang phải đối mặt với kẻ thù chung vô hình mang tên COVID-19 khiến nhiều quốc gia rơi vào tình cảnh báo động dẫn tới chính phủ các nước hạn chế xuất nhập cảnh và cấm các hoạt động thể thao, giải trí để bảo vệ sức khỏe người dân.

Tính tới thời điểm bài viết được đăng tải, đã có 2,672,149 ca mắc COVID-19 trên 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó ghi nhận 186,916 người tử vong cùng 731,754 trường hợp được chữa khỏi.

Ngoài việc xác nhận Trung Quốc là quốc gia đăng cai tổ chức CKTG 2020 với trận Chung kết diễn ra tại thành phố Thượng Hải, thông tin chi tiết về giải đấu sẽ được Riot hé lộ trong thời gian tới.

Nếu không có gì thay đổi, CKTG 2020 sẽ khởi tranh vào tháng 11 và đây sẽ là sự kiện quốc tế duy nhất của LMHT trong năm nay.

None