Yone lỡ hẹn với CKTG 2020, Lillia thì khác

Fan hâm mộ sẽ không được thấy các cao thủ sử dụng Yone tại CKTG 2020, diễn ra từ 25/9-31/10

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Phát triển Lối chơi LMHT, đã thảo luận về trạng thái của các vị tướng mới được phát hành thông qua bài viết được đăng tải trên trang blog vào hôm qua.

Có vẻ như Lillia Yone đang được cân bằng sức mạnh tốt hơn so với Sett cùng Aphelios. Dù chúng vẫn cần tinh chỉnh ít nhiều nhưng theo Riot, cả hai vị tướng mới nhất đều đang ở trạng thái lành mạnh.

Lillia đã vượt quá mong đợi của Riot về một vị tướng cân bằng ở thời điểm ra mắt, được hưởng lợi từ phương pháp “chờ đợi và thăm dò.

Theo Scruffy, Lillia là một “vị tướng có bản sắc và điêu luyện” nên người chơi cần nhiều thời gian để thành thạo lối chơi. Riot tin rằng màn xuất hiện của Lillia là “lý tưởng” nhưng vẫn không giấu diếm ý đồ sẽ tăng/giảm sức mạnh trong thời gian tới.

Tương tự, đội ngũ phát triển LMHT “đang rất hài lòng” với hiệu ứng của Yone tác động lên metagame.

Thời gian sẽ trả lời liệu chúng tôi cần phải làm nhiều việc hơn thế nữa không. Nhưng nhìn chung, chúng tôi đang thấy đường hướng lành mạnh từ Yone với lối chơi đối kháng mà chúng tôi dự tính (lối chơi đối kháng cân bằng có thể là một thách thức trong việc thiết kế lớp tướng Sát Thủ)” - Scruffy nói.

Yone mới bị nerf nhẹ ở bản 10.17 - sát thương của Q bị giảm và chiêu cuối R không còn khả năng hồi máu. Kẻ Hồi Sinh Từ Cõi Chết sẽ không có màn ra mắt trên đấu trường chuyên nghiệp tại Chung kết Thế giới 2020 do Riot lo ngại hắn ta có thể phá vỡ meta.

Trước đây, Riot đã từng cam kết “cải thiện sự cân bằng khi ra mắt” sau khi nhiều vị tướng mới nhanh chóng thống trị meta. Senna, Aphelios cùng Sett gần như ngay tắp lự trở thành các vị tướng chắc chắn bị cấm/được chọn và đã bị giảm sức mạnh nhiều lần trước khi đạt được trạng thái cân bằng như hiện tại.

Trong một nỗ lực ngăn chặn tình huống tương tự, mục tiêu của Riot đang là “cân bằng dài hạn.” Do đó, các tướng mới sẽ có tỉ lệ thắng “tăng lên chậm dãi” khi người chơi đã thích nghi với chúng - như trường hợp của Lillia.

Ngoài ra, họ cũng đưa ra chiến lược theo sát nhanh và kỹ hơn nếu vị tướng xứng đáng bị căn chỉnh - như Yone.

ĐTCL: Định Mệnh tiết lộ thêm nhiều thứ vào tuần sau

Stephen “Mortdog” Mortimer, Trưởng Nhóm Phát triển Đấu Trường Chân Lý, đã hé lộ trong buổi livestream mới nhất về phong cách chủ đạo cũng như thời điểm khởi động Mùa 4 Định Mệnh.

Mùa 4 ĐTCL được lên lịch ra mắt vào ngày 17/9 cùng bản cập nhật 10.19. Mortdog cho hay Riot Games sẽ tiếp tục giới thiệu những nội dung chủ đạo của ĐTCL: Định Mệnh vào tuần tới, có thể là ngày 25/8.

Dù từ chối công bố những thông tin chi tiết về Mùa 4 trên stream nhưng Mortdog nói rằng Định Mệnh sẽ đem theo “những bản đồ mới tuyệt đẹp” cùng “những màu sắc rực rỡ.

Cũng theo người đứng đầu đội ngũ phát triển ĐTCL, Mùa 4 sẽ “giảm số lượng biến số” trên băng chuyền.

Băng chuyền thứ hai có 80% tỉ lệ cho một trong số các trang bị và một ngẫu nhiên”, Mortdog nói. “Có 15% tỉ lệ cho một trong số các trang bị, thêm một Siêu Xẻng. Và 5% cuối cùng chứa ba Siêu Xẻng cùng sáu món trang bị ngẫu nhiên.

Bên cạnh đó, ĐTCL: Định Mệnh còn đem tới một cơ chế hoàn toàn mới mà Mortdog chắc chắn “những người chơi gắn bó đủ lâu sẽ thích thú.

Và khi được hỏi về các đội hình re-roll, Mortdog nhắc lại chúng có thể xảy ra với tổng cộng 58 vị tướng trong Mùa 4. Ngoài ra, một Tộc/Hệ cùng cơ chế mới sẽ hỗ trợ đội hình re-roll.

Hệ thống đấu xếp hạng không có bất cứ thay đổi nào ở Mùa 4. Nhưng Mortdog đã nói với Dot Esports rằng đội ngũ phát triển ĐTCL đồng thuận rằng nên có một vài điều chỉnh và họ vẫn đang thảo luận để đi đến quyết định cuối cùng.

Theo Mortdog, game thủ ĐTCL chuyên nghiệp sẽ sớm được trải nghiệm Mùa 4. Cụ thể, những game thủ hàng đầu tại giải đấu Galaxies Championship sẽ đủ điều kiện chơi ĐTCL: Định Mệnh thông qua một phiên livestream vào ngày 06/9.

Sau đó một ngày tức 07/9, Mortdog cũng sẽ tổ chức một buổi livestream đặc biệt để kỷ niệm một năm streaming.

Trước đó, những ai có tài khoản máy chủ thử nghiệm PBE có thể làm quen với Mùa 4 vào cuối tháng này.

Gnar_G