Thổ Nhĩ Kỳ

Cập nhập tin tức Thổ Nhĩ Kỳ

Palestine tố Israel muốn tái chiếm Gaza, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Tel Aviv

Thủ tướng Palestine tố Israel muốn tái chiếm Dải Gaza. Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo hậu quả nếu Israel truy lùng thành viên Hamas ở nước ngoài.

Thu hút các nguồn lực mới từ chuyến công du đến Trung Đông của Thủ tướng

Việc chủ động tăng cường quan hệ với các quốc gia ở Trung Đông có ý nghĩa thiết thực trong khai mở thị trường mới, thu hút đầu tư và các nguồn lực mới phục vụ phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng thăm, làm việc với Tập đoàn Hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ

Chủ tịch Tập đoàn Hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ mời Thủ tướng cùng Đoàn đại biểu Việt Nam tham quan xưởng lắp ráp máy bay chiến đấu, xem trình diễn máy bay và tham quan khu vực trưng bày một số loại máy bay không người lái, máy bay chiến đấu...

Gói thầu 35.000 tỷ ở sân bay Long Thành là tiêu biểu hợp tác của DN Thổ Nhĩ Kỳ

Chia sẻ với các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn đồng hành, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp doanh nghiệp phát triển thuận lợi; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp.

Thủ tướng cam kết tạo điều kiện để các tập đoàn Thổ Nhĩ Kỳ phát triển ở Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các tập đoàn của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc phát triển hoạt động đầu tư kinh doanh.

Gặp kiều bào ở Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng nhắc câu hát đi vào tâm khảm mỗi người Việt

Gặp bà con kiều bào ở Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng dẫn lại câu hát đi vào trái tim, tâm khảm mỗi người Việt Nam: “Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi, quê hương nếu ai không nhớ sẽ không lớn nổi thành người”.

Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ sớm nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD

Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí cần tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác kinh tế thực chất, hiệu quả nhằm sớm nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 4 tỷ USD.

Hình ảnh Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Thổ Nhĩ Kỳ

Sáng 29/11 (giờ địa phương), tại Phủ Tổng thống, Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz chủ trì Lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ.

Đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ các biện pháp chống bán phá giá với hàng hóa Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa thị trường, tạo điều kiện cho các mặt hàng xuất khẩu có thế mạnh của mỗi nước thâm nhập vào thị trường của nhau, dỡ bỏ các biện pháp chống bán phá giá đối với hàng hoá, dịch vụ của đối tác.

Chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của Thủ tướng mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới

Quan hệ Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có những sự thay đổi về chất trong thời gian tới; nhiều nội dung hợp tác mới đang được mở rộng, được hai bên trao đổi thường xuyên ở nhiều cấp, trong đó bao gồm hợp tác về an ninh quốc phòng.

Thủ tướng và phu nhân tới Ankara, bắt đầu thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ

21h20 ngày 28/11 theo giờ địa phương (sáng sớm 29/11 giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hạ cánh xuống sân bay quốc tế Esenboga, bắt đầu chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tướng và phu nhân lên đường dự COP28, thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ

15h ngày 28/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao rời Việt Nam đến Trung Đông dự Hội nghị COP 28 tại UAE và thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ.

Chuyến công du đến Trung Đông của Thủ tướng sẽ khai mở thêm thị trường xuất khẩu

Trong chuyến công du đến UAE và Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với khu vực Trung Đông giàu tiềm năng, khai mở thêm thị trường cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Khoảnh khắc tàu chở hàng vỡ làm đôi do bão lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tàu chở hàng Pallada treo cờ Cameroon đã bị vỡ làm đôi do bão lớn sau khi mắc cạn giữa những con sóng cao 4,8m ngoài khơi Eregli, một thị trấn ven biển ở phía đông thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Israel và Thổ Nhĩ Kỳ lên án lẫn nhau, Iran không tham gia vào xung đột

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Thủ tướng Israel lên án lẫn nhau vì quan điểm xung quanh cuộc xung đột. Iran nói với Hamas sẽ không tham gia trực tiếp vào xung đột với Israel.

Video người biểu tình ủng hộ Palestine tràn vào căn cứ quân sự Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã buộc phải sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán hàng nghìn người biểu tình ủng hộ Palestine tràn vào căn cứ không quân Incirlik của Mỹ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cắt liên lạc với Thủ tướng Israel

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố "không thể đối thoại" với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Israel dừng cơn giận ‘điên cuồng’

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 28/10 đã công khai yêu cầu quân đội Israel ngừng các cuộc không kích ác liệt nhằm vào Dải Gaza.

Israel nói xung đột bước vào giai đoạn mới, Thổ Nhĩ Kỳ lên án Tel Aviv

Israel thông báo xung đột với Hamas bước vào giai đoạn mới. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan lên án Tel Aviv.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói Hamas 'không phải tổ chức khủng bố'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho rằng Hamas "không phải tổ chức khủng bố", mà là một lực lượng giải phóng đang cố gắng bảo vệ lãnh thổ và người dân Palestine.