đại sứ quán

Cập nhập tin tức đại sứ quán

Một thẩm phán tòa sơ thẩm ở Washington, DC ra lệnh, đối tượng cố ném bom xăng vào đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ sẽ phải ở trong nhà giam một tuần để được kiểm tra sức khỏe tâm thần.

Italia mở lại đại sứ quán ở Kiev, Anh chuyển vũ khí cho Ukraine

Giới chức ngoại giao Italia hôm nay (9/4) cho biết, nước này sẽ mở lại đại sứ quán ở Kiev, Ukraine trong những ngày tới.

Nghiên cứu Đại sứ quán ảo trên nền ngoại giao số trực tuyến

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nói về Đại sứ quán ảo được một số nước áp dụng mà Việt Nam có thể cân nhắc nhằm mở rộng tầm bao phủ đến những khu vực kiêm nhiệm.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ: "Chưa bao giờ cảm thấy lằn ranh sống chết lại mỏng manh đến thế"

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu vừa chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc về tình hình Covid-19 đầy căng thẳng ở Ấn Độ.

Đại sứ Myanmar tại Anh cáo buộc cấp dưới chiếm sứ quán

Đại sứ Myanmar tại Anh Kyaw Zwar Minn ngày 7/4 đã cáo buộc cấp phó của ông chiếm đại sứ quán, và không cho ông vào cơ quan.

Đại sứ quán Ảrập Xêút ở Hà Lan bị tấn công

ABC News đưa tin, tòa sứ quán Ảrập Xêút ở thành phố La Hague, Hà Lan sáng 12/11 (giờ địa phương) đã bị nã nhiều phát đạn vào tường và các cửa sổ.

Mỹ tính đóng cửa đại sứ quán ở Baghdad

Theo Washington Post, chính quyền Mỹ sẽ cho đóng cửa đại sứ quán ở thủ đô Baghdad, Iraq để chấm dứt các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào nơi này.

Ông Trump cảnh báo khả năng đóng tiếp các lãnh sự quán Trung Quốc

Trong bình luận đầu tiên về việc Mỹ yêu cầu đóng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, Tổng thống Donald Trump cảnh báo Washington có thể đóng thêm các lãnh sự quán khác của Bắc Kinh.

Anh đóng cửa đại sứ quán ở Triều Tiên

Đại sứ Anh hôm nay (28/5) cho biết, nước này đã tạm đóng cửa đại sứ quán ở Triều Tiên và rút toàn bộ nhân viên về nước vì những hạn chế liên quan tới dịch Covid-19.

Anh sơ tán nhân viên khỏi sứ quán ở Iran vì Covid-19

Một số nhân viên thuộc dạng không khẩn cấp của Đại sứ quán Anh tại Tehran sẽ được sơ tán giữa bối cảnh dịch Covid-19 ở Iran đang ngày càng leo thang – Bộ Ngoại giao Anh cho biết hôm 1/3.

Nổ rung chuyển Vùng Xanh, tên lửa rơi gần sứ quán Mỹ ở Iraq

Sáng sớm nay (2/3), hai quả rocket Katyusha đã rơi xuống bên trong Vùng Xanh, khu vực được bảo vệ kỹ càng ở thủ đô Baghdad của Iraq.

Sứ quán Mỹ tại Iraq bị nã pháo dồn dập

Một loạt rocket đã được phóng về phía đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, Iraq song đều trượt mục tiêu và rơi vào một khu nhà gần đó, khiến dân thường thiệt mạng.

Hàng trăm người biểu tình tấn công ĐSQ Mỹ tại Baghdad

Hàng trăm người biểu tình ủng hộ Iran hôm 31/12 đã nỗ lực đột nhập Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, trèo lên tường và phá các cổng của khu phức hợp.

Bi kịch người đẹp Pakistan tưởng lấy được chồng giàu TQ

Cha mẹ Rabia Kanwal cảm thấy rất yên tâm sau khi đã gả cô cho một gia đình Trung Quốc giàu có theo đạo Hồi, với hi vọng con gái có tương lai tốt đẹp hơn, nhưng cô gái lại có linh cảm xấu.

Bầu cử Kazakhstan sẽ cạnh tranh quyết liệt chưa từng có

 - Cuộc chạy đua vào ghế Tổng thống Kazakhstan năm nay sẽ có 7 ứng viên, với các hoạt động bỏ phiếu được tổ chức vào ngày 9/6 tới.

Tên lửa rơi xuống gần sứ quán Mỹ ở Iraq

Một quả tên lửa đã được phóng vào thủ đô Baghdad của Iraq vào đêm qua (19/5), quân đội nước này cho biết.

Hàng loạt sứ quán ở Tây Ban Nha sơ tán vì bị dọa đánh bom

Một tòa nhà chọc trời tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha đã được sơ tán vào hôm 16/4 sau khi đại sứ quán Australia nằm tại đây nhận được cuộc gọi đe dọa đánh bom.

Tiết lộ số tiền khủng bảo vệ 'trùm' rò rỉ tin mật

Ngoại trưởng Ecuador Jose Valencia đã tiết lộ số tiền khổng lồ để bảo vệ Julian Assange trong suốt 7 năm sau khi nhà sáng lập WikiLeaks xin tị nạn tại đại sứ quán nước này ở London, Anh vào ngày 16/8/2012.

Gài lén máy quay trong nhà vệ sinh sứ quán, quan chức New Zealand hầu tòa

Một quan chức thuộc cấp cao nhất tại Đại sứ quán New Zealand ở Mỹ vừa phải hầu tòa vì tội cài lén một camera trong nhà vệ sinh của sứ quán.

Đại sứ quán Triều Tiên bị đột nhập có ảnh hưởng tới đàm phán hạt nhân?

Các chuyên gia tin rằng, vụ việc dường như không có tác động lớn tới các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên.