Bất ngờ lớn nhất tại 2019 Mid-Season Invitational (MSI) đã xảy ra trong ngay trận đấu khai mạc Vòng Bảng khi G2 Esports mất chưa đầy nửa giờ đồng hồ để đánh bại SK Telecom T1 cách đây ít phút.

Faker có thể không biết tôi là ai đâu, nhưng rồi anh ta sẽ phải biết thôi!”, đường giữa “Caps” của G2 viết trên tài khoản Twitter cá nhân trước khi bước vào trận đấu gặp SKT.

G2 đã khiến tất cả phải bất ngờ bằng lối chơi kiểm soát triệt để, không cho SKT bất cứ một cơ hội nào lất ngược thế cờ - dù là đội tuyển có truyền thống lôi ngược dòng để trở thành cái tên vĩ đại nhất của lịch sử LMHT thế giới.

Trong một cuộc đụng độ chỉ có vỏn vẹn 10 mạng hạ gục, 7-3 nghiêng về G2, đại diện của LEC đã buộc SKT phải chơi theo cách của họ trong suốt 26 phút. Vô hiệu hóa hoàn toàn ngòi nổ Sylas trong tay đường trên “Khan”, khiến Azir của đường giữa “Faker” không thể đảo đường như thường lệ và buộc Lee Sin của đi rừng “Clid” không thể tìm ra hướng gank…chiến thuật của G2 đã đạt được hiệu quả tối đa.

Jankos xứng đáng là người đi rừng đáng xem bậc nhất tại MSI 2019 nhờ những pha kêu gọi tấn công Sứ Giả Khe Nứt và Rồng Nguyên Tố thành công liên tiếp. Trong khi đó, cặp đôi đường dưới – “Perkz” và “Mikyx” – bên phía G2 đã làm tốt nhiệm vụ “gánh kèo”.

Sau trận đấu, trả lời phỏng vấn của Vietnam Esports TV (VETV), Wunder chia sẻ rằng anh nghĩ SKT là “một đội tuyển khá dễ bị đánh bại.

Thực tế thì Wunder cùng đồng đội đã chứng minh được điều đó. Nhưng đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên, khởi đầu giai đoạn Vòng Bảng kéo dài năm ngày tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam, từ 10-14/5.

SKT sẽ gặp Flash Wolves vào lúc 21g00, ngay sau đó G2 chạm trán Invictus Gaming vào lúc 22g00 hôm nay (10/5).

Lịch thi đấu năm ngày diễn ra Vòng Bảng MSI 2019

2016