Năm thứ ba liên tiếp trận Chung kết CKTG lại là nơi phân định cao thấp giữa hai đội tuyển đại diện cho LCK Hàn Quốc, khi Samsung Galaxy sẽ đụng độ SK Telecom T1 tại SVĐ Tổ Chim, Bắc Kinh, Trung Quốc vào lúc 14g00 ngày 04/11 tới đây.

SVĐ Tổ Chim, với sức chứa 80.000 chỗ ngồi, sẽ là nơi chứng kiến vị vua của LMHT thế giới nâng cao chiếc Cúp Summoner vào chiều tối ngày 04/11

Vào chiều tối qua (29/10), Samsung đã giành thắng lợi trước Team WE, đại diện cuối cùng còn sót lại của nước chủ nhà, tại Bán kết CKTG 2017. Khởi đầu đầy khó khăn bằng thất bại tại Ván 1, Samsung đã có màn quay trở lại mạnh mẽ bằng ba thắng lợi liên tiếp để vượt qua WE với tỉ số 3-1.

Với kết quả này, Samsung cùng với SKT đã tái hiện lại trận Chung kết CKTG 2016. Trong suốt sáu năm những đội Hàn Quốc góp mặt tại các kỳ CKTG thì đây là một trong những kỷ lục cực kỳ đáng nhớ.

Sau khi đánh bại WE, tất cả các thành viên của Samsung đã tham gia buổi họp báo trước giới truyền thông có mặt tại Thượng Hải, Trung Quốc – nơi tổ chức vòng Bán kết CKTG 2017.


Câu hỏi dành cho Crown, có nhiều nhận định cho rằng SKT năm nay yếu nhất so với tất cả những gì chúng ta được biết. Bạn thấy thế nào về điều này? Ngoài ra, chúng tôi cũng đang quan tâm bạn nghĩ gì khi gặp lại Faker?

Crown: Nhìn lại màn trình diễn của SKT, tôi đồng ý năm nay họ yếu nhất kể từ trước tới giờ. Tuy nhiên, SKT vẫn là một đội đáng gờm và đây sẽ là một trận đấu không hề dễ dàng. Bên cạnh đó, tôi không đặt nặng màn tái đấu với Faker. Tôi chỉ nghĩ rằng đây sẽ là một trận đấu thú vị.

Câu hỏi dành cho Ambition, Samsung đã rất khó khăn để giành vé chơi tại vòng Tứ kết khi cán đích hạng hai tại vòng bảng. Các bạn đã cải thiện những mặt gì để đội tiến bước vào trận Chung kết vậy?

Ambition: Thay vì nghĩ ngợi về khả năng tiếp tục góp mặt tại trận Chung kết, tôi nghĩ chúng tôi đã chuẩn bị cực kỳ tốt và cảm thấy quan trọng thế nào khi chuẩn bị kỹ càng nhất.

Câu hỏi dành cho HLV Trưởng Edgar, kể từ Vòng Khởi Động, Samsung dường như đã thay đổi rất nhiều ở mỗi giai đoạn. Ví dụ ở những ván đấu ngày hôm nay, Samsung có vẻ như dồn trọng tâm vào các đường. Những thay đổi trong lối chơi của đội là gì vậy?

Edgar: Mặc dù kết quả tại vòng bảng của chúng tôi không tốt, nhưng chúng tôi nhận thấy các tuyển thủ vẫn giữ vững phong độ. Từ vòng Tứ kết, chúng tôi quyết định nhập cuộc chủ động hơn. Để đánh bại các đội mạnh hơn chúng tôi, đây là giải pháp duy nhất. Sự khác biệt giữa hiện tại và vòng bảng là chúng tôi không cố gắng né tránh đụng độ nữa.

Câu hỏi dành cho CuVee, bạn chọn Gnar rất nhiều. Gnar được biết tới là vị tướng không hề mạnh trong meta hiện tại. Tại sao bạn vẫn chọn Gnar ngày hôm nay và bạn nghĩ gì về vị tướng này?

CuVee: Có rất nhiều lý do tại sao bạn lại chọn một vị tướng. Tôi chọn Gnar vì đây là vị tướng mà tôi tự tin và đồng đội của tôi cũng cần tới lựa chọn này. Sự đánh giá của Gnar là khác biệt so với mỗi người chơi, nhưng cá nhân tôi nghĩ đây là vị tướng rất mạnh.

Câu hỏi dành cho HLV Trưởng Edgar, Samsung đã để thua ván đầu tiên trước WE rất dễ dàng. Bước vào Ván 2, ý kiến của ông dành cho đội là gì vậy?

Edgar: Thành thực thì, chúng tôi đã thất bại ngay từ giai đoạn Cấm/Chọn. Đối thủ đã chuẩn bị cực kỳ tốt và chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, tôi biết chúng tôi phải tập trung vào ván đấu kế tiếp và làm thật tốt. Chúng tôi đã cố gắng giảm thiểu những biến cố nhiều nhất có thể. Bộ đôi đường dưới của chúng tôi hôm nay có tình trạng rất tốt, nên tôi quyết định tập trung kế hoạch chơi xoay quanh đường dưới.

Câu hỏi dành cho Ruler và CoreJJ, các bạn đánh giá thế nào về phong độ đường dưới của SKT ở thời điểm hiện tại? Dự đoán của các bạn về “kèo” đấu đường dưới tại trận Chung kết?

CoreJJ: Tôi biết có rất nhiều fan hâm mộ tại Hàn Quốc đang lo lắng cho SKT vì đường dưới. Nhưng họ vẫn có một tuần nữa để cải thiện – đó là rất nhiều thời gian – và SKT đã chứng minh hết lần này qua lần khác họ xứng đáng là một đội tuyển đẳng cấp hàng đầu. Chúng tôi sẽ cần phải chuẩn bị thật tốt.

Ruler: “Kèo” đấu đường dưới sẽ phụ thuộc rất lớn vào tình trạng của các tuyển thủ vào ngày hôm đó.  Các pha giao tranh diễn biến như thế nào cũng sẽ là một yếu tố lớn.

Câu hỏi dành cho Ruler, trong cuộc phỏng vấn trước, bạn có nhắc đến Varus là một sự lựa chọn không khả thi. Tại sao bạn lại chọn vị tướng này ngày hôm nay?

Ruler: Thật khó để nói, nhưng…tôi nghĩ tôi chơi tốt vị tướng này vì tôi đang có phong độ tốt. Như tôi đã nói trước đó: Varus mạnh trong những tình huống khi đối thủ buộc phải mở đầu giao tranh. Đó là lý do tại sao vị tướng này rất hiệu quả ngày hôm nay.

Câu hỏi dành cho Ambition, bạn và Faker không còn lạ gì nhau nữa rồi. Hai người đã đối đầu với nhau thậm chí trước cả thời điểm ra mắt của Faker. Có điều gì mà bạn muốn nói với Faker không?

Ambition: Nó áp dụng với tất cả tuyển thủ khác thôi. Với hầu hết những người đã đối mặt với Faker, đều thua cả. Sự cạnh tranh gia tăng theo từng năm, và thậm chí nếu kết quả có tồi tệ xuyên suốt một mùa giải, nhưng người cuối cùng vẫn giành được thắng lợi, là người chiến thắng.

Nếu tôi cso thể đánh bại SKT ở trận Chung kết, tôi sẽ mãi mãi được nhớ tới là tuyển thủ đã vượt qua SKT và Faker.

Câu hỏi dành cho HLV Trưởng Edgar, là một thành viên trong ban huấn luyện của Samsung, ông nghĩ những điểm yếu của SKT là gì?

Edgar: SKT T1 là một đội xuất sắc. Thành thật với các bạn, tôi không thấy một yếu điểm nào cả. Rất nhiều fan hâm mộ đang chỉ trỏ vào đường dưới của SKT, nói rằng “họ chính là nhược điểm”, nhưng tôi lo sợ phong độ của họ đã bình thường trở lại.

Điểm yếu duy nhất mà SKT có thể đang có là: họ dựa quá nhiều vào Faker. Nếu chúng tôi tận dụng được nó – chính xác – chúng tôi sẽ có một “cơ hội” để đánh bại họ.

Câu hỏi dành cho Crown, trong cuộc phỏng ván sau trận Tứ kết, bạn bình luận rằng mình sẽ chơi tại CKTG này như là “CKTG cuối cùng” và sẽ không dưa ra bất cứ quyết định đáng tiếc nào cả. Bạn sẽ lại một lần nữa chạm trán SKT tại trận Chung kết. Bạn sẽ chuẩn bị gì cho trận đấu sắp tới?

Crown: Năm ngoái là trải nghiệm đầu tiên của tôi tại một trận Chung kết CKTG. Trên hết, tôi lại còn đấu với Faker, nên tôi cực kỳ lo lắng. Năm nay, mục tiêu duy nhất của tôi là giành chiến thắng tất cả, và tôi muốn tận hưởng những trận đấu mà không để lại bất cứ điều gì gây hối tiếc. Đó là tất cả những gì tôi muốn.

Ba Chấm (Theo Inven Global)