SK Telecom T1 là đội tuyển thứ ba ghi danh vào vòng Bán kết CKTG 2019. Hạt giống số một của LCK vừa đánh bại Splyce với tỉ số 3-1 cách đây ít phút trong trận đấu mà SKT được đánh giá vượt trội so với đối thủ.

SKT vượt lên dẫn trước 2-0 nhưng trong cả hai ván đấu đó, Splyce vẫn cho thấy sự nguy hiểm tiềm tàng. Khả năng nhập cuộc tự tin cùng những pha giao tranh tổng hợp lý giúp hạt giống số ba của LEC tạo ra thế trận sòng phẳng với SKT.

Blitzcrank trong tay hỗ trợ Tore “Norskeren” Eilertsen đã trợ lực giúp xạ thủ Kasper “Kobbe” Kobberup trở thành niềm hy vọng lớn lao của Splyce. Nhưng tiếc là Splyce đã thất thế sau vài tình huống mất tập trung tới từ những tuyển thủ lần đầu có mặt tại giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh.

Faker là tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 100 chiến thắng ở cả hai giải đấu Mid-Season Invitational và CKTG

Bị đưa vào thế chân tường ở Ván 3, Splyce vẫn biết cách làm khó SKT. Đi rừng Andrei “Xerxe” Dragomir xứng đáng là ngôi sao với KDA 7/0/7 khi sử dụng Rek’Sai để giup Splyce thắng thế ở giai đoạn giữa ván đấu. Pha Quét Sạch SKT ở hang Baron là tình huống mấu chốt để Splyce có được ván thắng rút ngắn tỉ số.

Bước vào Ván 4, có những khoảnh khắc mà Splyce khiến khán giả theo dõi trận đấu nghĩ rằng họ sẽ đưa SKT tới Ván 5. Trong khi đó, SKT muốn đẩy nhanh tốc độ, áp đảo đường trên với Quinn trong “kèo” đấu gặp Renekton. Lee “Faker” Sang-hyeok với Ryze liên tục có mặt để gây áp lực nặng nề lên đường dưới.

Thế nhưng khi Splyce hạ gục bốn thành viên của SKT ở hang Rồng, khán giả có mặt tại Madrid đã reo hò nồng nhiệt để cổ vũ đội chủ nhà.

Khoảng 20 phút đồng hồ trôi qua, những điểm yếu chêt người của Splyce dần lộ ra và Faker đã khai thác triệt để, tạo đà cho SKT lăn cầu tuyết. Quinn trong tay đường trên Kim “Khan” Dong-ha đã đạt tơi ngưỡng sức mạnh và SKT thoải mái áp đặt thế trận đẩy lẻ.

Ở phía đối diện bản đồ, dù vấp phải sức kháng cự mạnh mẽ, Varus của xạ thủ Park “Teddy” Jin-seong vẫn chưa phải nằm xuống lần nào và còn dẫn trước Kobbe một lượng CS đáng kể. Tới phút 25, pha giao tranh thắng lợi tạo điều kiện cho SKT dễ dàng đánh gục con Baron, mở đường tiến thẳng vào căn cứ và đánh sập Nhà Chính Nexus bên địch.

Giờ thì SKT sẽ chờ đợi đối thủ của họ tại Bán kết CKTG 2019 là đội giành chiến thắng trong cặp đấu giữa G2 Esports vs DAMWON Gaming. Nếu DAMWON đi tiếp, chiếc Cúp Summoner sẽ là cuộc tranh chấp nội bộ giữa hai khu vực LCS vs LPL.

Cục diện vòng play-off của CKTG 2019

2016 (Theo VPEsports)