Team SoloMid đã không mất nhiều thời gian để đánh bại Unicorns of Love với tỉ số 3-1 ở trận Chung kết Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017 vào rạng sáng nay (09/7). Chiến thắng giúp TSM giành được danh hiệu vô địch ở một giải đấu chính thức ở màn so tài giữa hai khu vực LCS Bắc Mỹ và LCS Châu Âu.

Bước vào trận Chung kết với hệ số 5-1 sau vòng bảng, TSM nghiễm nhiên trở thành ứng viên số một cho chức vô địch. Nhưng TSM lại luôn gặp khó trong mỗi lần đụng độ UoL - đội tuyển duy nhất đánh bại họ ở vòng bảng Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017 và cũng loại bỏ ĐKVĐ LCS Bắc Mỹ ở hai giải đấu Intel Extreme Masters (IEM) gần đây nhất trong vòng hai năm qua.

Nếu có một đội tuyển có khả năng làm khó được TSM ở trận Chung kết, chỉ có thể là Kỳ Lân Hồng!

Nhưng mọi thứ lại đi ngược hoàn toàn với dự đoán, UoL không thể hiện được trình độ tương đồng với TSM. Mắc phải một loạt những pha băng trụ thiếu cẩn trọng, UoL đã để thế trận rơi vào tay TSM. Và khi TSM vượt lên dẫn trước, họ chẳng bao giờ buông bỏ.

TSM lăn cầu tuyết hợp lý với những sự lựa chọn mà họ đưa ra ở giai đoạn Cấm/Chọn tướng, giúp đội tuyển này giành được bùa lợi Baron từ sớm và khép lại ván đấu đầu tiên.

Nhìn thấy những khiếm khuyết của đối phương, TSM quyết định “dạy” cho UoL một bài học về cách thức băng trụ. TSM đã thành công trong cả hai pha xâm lấn ở đường trên và đường dưới, để cho UoL biết thế nào là những pha băng trụ chuẩn mực.

Lại vượt lên dẫn trước, đoàn quân TSM hướng tới đường giữa bằng lối chơi vây hãm. UoL đảo ngược thế cờ khi có được bốn điểm hạ gục và mở đường tới hang Baron. Nhưng người đi rừng của TSM, Dennis "Svenskeren" Johnsen, đã sắm vai người hùng để có được pha cướp Baron thành công, giúp TSM giữ vững cách biệt và vươn lên dẫn trước 2-0 sau đó ít phút.

Không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào, TSM lựa chọn một đội hình thiên về cuối ở Ván 3, dường như biết rõ rằng họ có thể trụ được qua giai đoạn đi đường. Mặc dù UoL kiếm được vài điểm hạ gục từ sớm, với sự giúp sức từ bộ đôi đường dưới, nhưng đường giữa Søren "Bjergsen" Bjerg vẫn trụ lại đủ lâu để giúp Kassadin đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Một pha giao tranh thắng lợi ở đường giữa giúp TSM hoàn toàn kiểm soát ván đấu. TSM, nhờ một công thức mở giao tranh quen thuộc với Gragas cùng Thresh, đã buộc UoL lao vào một pha giao tranh gượng ép và kết liễu đối thủ để giành thắng lợi chung cuộc.

Ba đại diện của LCS Châu Âu, chủ nhà tại Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017, vừa trải qua một giải đấu đầy khó khăn với tổng hệ số 6-15. Nhưng họ vẫn còn cơ hội chứng tỏ lại thực lực ở CKTG 2017 được Riot Games tổ chức vào tháng 9 tại Trung Quốc.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, fan hâm mộ LCS Bắc Mỹ có thể tự tin khẳng định rằng: “NA LCS > EU LCS”.

TSM chỉ để thua duy nhất một trận đấu trên hành trình đem về chức vô địch Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017 cho LMHT Bắc Mỹ

Ba Chấm (Theo Dot Esports)