Hành trình của Cloud9 tại CKTG 2017 đã kết thúc vào ngày hôm kia (22/10) sau một trận Tứ kết cân bằng đến đáng ngạc nhiên với Team WE. Ngay cả khi phải đối đầu với đội chủ nhà trong nỗ lực giành vé đi tiếp vào vòng Bán kết, thì màn trình diễn đầy cố gắng của đại diện duy nhất còn sót lại của LCS Bắc Mỹ vẫn xứng đáng nhận được những lời tán dương.

Đáng chú ý nhất phải kể tới xạ thủ Zachary "Sneaky" Scuderi, người đã thiết lập kỷ lục gây ra lượng sát thương mỗi phút (DPM) nhiều nhất trong lịch sử các kỳ CKTG, với con số 1781 giành được sau Ván 1.

Thống kê Ván 1 trận Tứ kết CKTG 2017 giữa WE vs C(

Thực tế đây vẫn là một thất bại của C9, ngay cả khi họ nắm giữ lợi thế trong suốt 54 phút diễn ra ván đấu đầu tiên. Nguyên nhân chính dẫn tới thế chủ động của C9 là nhờ Caitlyn của Sneaky, người gây ra tổng sát thương và cả DPM nhiều nhất ván đấu. Xếp thứ hai trên BXH gây sát thương là xạ thủ của WE, Jin "Mystic" Sung-jun, khi sử dụng Kog’Maw, khiêm tốn hơn so với Sneaky 35.000.

Liên quan đến metagame hiện tại, DPM đang là một trong những chỉ số rất được quan tâm ở mỗi trận đấu LMHT. Các trang bị kiểu như Thú Tượng Thạch Giáp hay Phù Phép: Quỷ Lửa đang gia tăng một lượng máu đáng kể - nó khiến cho Cho’Gath và các tướng Đỡ Đòn làm nản lòng các xạ thủ khi buộc phải bắn xuyên qua lớp máu rất “dày” mới có thể hạ gục được đối phương.

Sneaky đã chơi rất tốt ở Ván 1, ngoài một vài pha di chuyển lỗi. Tuyển thủ kỳ cựu này vẫn xứng đáng là một trong những xạ thủ hàng đầu thế giới và LCS Bắc Mỹ mà chẳng ai có thể phủ nhận nhờ màn trình diễn của anh kể từ suốt giai đoạn Vòng Khởi Động cho tới Tứ kết CKTG 2017.

Chịu (Theo Dot Esports)