Như đã biết, Ngọc Tái Tổ Hợp đang trong quá trình được Riot Games hoàn thiện để giới thiệu tới người chơi ở Tiền Mùa Giải 2018. Đây là dự án hướng tới việc thay thế toàn bộ hệ thống Ngọc & Bảng Bổ Trợ trong LMHT để chuyển giao chúng thành một thể thống nhất đơn giản và mang nhiều ý nghĩa hơn.

Riot đã tiết lộ một vài dạng Ngọc mới trong hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp trong suốt những tháng vừa qua. Đó là một  thiên thạch khổng lồ gây thêm sát thương lên kẻ địch hoặc dạng khác giúp bạn  tăng thêm tới 60% tốc độ đánh

Tuy nhiên, hai dạng Ngọc mới nhất được Riot giới thiệu cách đây không lâu lại không hề xa lạ.

Hãy chào đón Stormlord's Mandate và Spellslinger's Surge, phiên bản làm lại và được nâng cấp từ hai Điểm Bổ Trợ Then Chốt phổ thông bậc nhất trong LMHT Ý Chỉ Thần Sấm cùng  Xung Kích Bão Tố tương ứng.


 Stormlord's Mandate

  • Đánh trúng tướng địch bằng 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng trong vòng 2 giây gây thêm sát thương phép.
  • Sát thương: 40-220 (+ 25% STVL cộng thêm)(+ 20% SMPT).
  • Thời gian hồi chiêu: 50 giây.

 Spellslinger's Surge

  • Đánh trúng tướng địch bằng 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng trong vòng 2 giây gia tăng thêm 30%-60% tốc độ di chuyển trong vòng 3 giây. Thêm vào đó, tướng cận chiến nhận thêm 75% khả năng giảm làm chậm khi kích hoạt.
  • Thời gian hồi chiêu: 15 giây.

Hiệu ứng của cả hai Ngọc Stormlord's Mandate và Spellslinger's Surge khá là tương đồng so với trước đây. Spellslinger's Surge gia tăng thêm một lượng tốc độ di chuyển lớn khi được kích hoạt, trong khi Stormlord's Mandate lại giúp bạn dồn sát thương mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, cả hai Ngọc này sẽ mạnh hơn hẳn nếu so với Điểm Bổ Trợ Then Chốt hiện tại. Spellslinger's Surge gia tăng thêm 60% tốc độ di chuyển, nếu so với Xung Kích Bão Tố chỉ là 40%. Stormlord's Mandate thì gây ra nhiều sát thương hơn hẳn Ý Chỉ Thần Sấm.

Ý Chỉ Thần Sấm và Xung Kích Bão Tố là hai trông số những Bổ Trợ Then Chốt mạnh nhất trong LMHT, nên có lẽ bạn đang tự đặt ra câu hỏi dành cho bản thân: “Tại sao chúng vẫn được Riot tăng sức mạnh đáng kể khi được đưa vào hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới?

Có hai lý do rất chính đáng để Riot dẫn đến quyết định này. Đầu tiên, bạn sẽ chẳng thể nào kích hoạt được Spellslinger's Surge khi gây sát thương và cũng chẳng thể tận dụng được Stormlord's Mandate với chỉ bằng một kỹ năng đơn lẻ - nên có thể coi đây là một đợt giảm sức mạnh so với trạng thái hiện tại của chúng.

Khi hệ thống Ngọc mới được đưa vào trò chơi, bạn buộc phải tấn công trúng kẻ địch ba đòn đánh (thường hoặc kỹ năng hay kết hợp cả hai).

Bạn sẽ không còn kích hoạt được cả hai chỉ bằng một kỹ năng nữa. Bởi điều đó, cả hai đang rất cân bằng. Do đó, chúng cần phải được gia tăng thêm chút ít lợi thế nếu người dùng biết cách tận dụng.

Thứ hai, và có lẽ quan trọng hơn thế, hệ thống Ngọc mới được coi là sự tổng hòa của toàn bộ Ngọc & Bảng Bổ Trợ. Ngọc & Bảng Bổ Trợ vào thời điểm hiện tại có rất nhiều lựa chọn nhưng lại cho cảm giác vô tác dụng, nhàm chán,..

Một trong những mục tiêu lớn nhất của hệ thống Ngọc mới là làm cho tất cả các lựa chọn của người chơi đều cảm thấy ý nghĩa và tạo ra được tầm ảnh hưởng lớn trong trận đấu. Với ý nghĩa đó, không lạ khi tất cả dạng Ngọc đều đem đến cảm giác “ngầu” và mạnh mẽ khác lạ.

Thiên Thạch, Cuộc Săn Huyết Nguyệt và giờ là Stormlord's Mandate cùng Spellslinger's Surge đều đang đáp ứng được mục đích này.

Hệ thống Ngọc mới đã được Riot xác nhận sẽ xuất hiện ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018 – tức là chỉ còn khoảng vài tháng nữa. Với việc CKTG 2017 đang tới gần, sẽ sớm thôi, bạn sẽ được trải nghiệm chúng trên máy chủ thử nghiệm PBE.

Gamer (Theo Dot Esports)