Loạt sách kỹ năng sống đem lại hạnh phúc và lối sống tích cực

Những quyển sách kỹ năng với đa dạng chủ đề sẽ mang lại cho bạn các góc nhìn trực quan về cuộc sống, giúp thoát ra khỏi giới hạn an toàn để phát triển hơn và gặt hái thành công.

Kỹ năng sống được cho là khả năng thích nghi để đối phó hiệu quả với các nhu cầu và thách thức của cuộc sống, được tiếp thu qua quá trình học hỏi hoặc trải nghiệm trực tiếp trong đời sống hàng ngày. Hơn thế nữa, kỹ năng sống đem lại hạnh phúc và hỗ trợ chúng ta trở thành người tích cực và có ích.

Khi sở hữu nhiều kỹ năng sống, con đường đến thành công của mỗi người sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Một số sách đã cung cấp các kỹ năng quan trọng, cần thiết, đa dạng các chủ đề, giúp hoàn thiện và phát triển tư duy.

'Mở cửa tương lai': Hành trang thời đại mới cho giới trẻ

Ngày nay, nhiều người trẻ thiếu kỹ năng cơ bản để đối diện với va vấp trong cuộc sống. Đôi khi, chúng ta muốn tiến về phía trước nhưng thiếu chính kiến, loay hoay giữa đám đông, lan man trên mạng xã hội và “dậm chân tại chỗ".

Mỗi trải nghiệm, mỗi cách tư duy, mỗi mối quan hệ, sự việc – dù tiêu cực hay tích cực – đều là cơ hội để ta học hỏi và phát triển. Phát triển bản thân là một lựa chọn. Quan trọng hơn, nếu muốn học hỏi và phát triển, chúng ta cần phải vượt ra khỏi vùng an toàn để làm, để thử và học điều mới. Cần bắt đầu từ câu hỏi: "Hôm nay mình sẽ làm gì để phát triển bản thân?".

Sách 'Mở cửa tương lai'
(Tác giả: Nguyễn Phi Vân)

Quyển sách Mở cửa tương lai của tác giả Nguyễn Phi Vân được chia sẻ và đúc kết từ chính kinh nghiệm làm việc của chính bản thân tác giả ở khắp mọi nơi từ trong nước đến quốc tế, sẽ giúp người đọc trải nghiệm những vấn đề mà tác giả đã trải qua để chiêm nghiệm chính bản thân mình.

'Bốn thỏa ước': Đi tìm tự do và hạnh phúc cùng Triết lý của người Toltec

Hàng ngàn năm trước, người Toltec nổi tiếng khắp miền Nam Mexico là những “nhà thông thái”. Các nhà nhân chủng học nhắc đến người Toltec như một quốc gia, một dân tộc. Trên thực tế, người Toltec là một số những nhà khoa học và nghệ sĩ tập họp lại và tạo ra một xã hội riêng để cùng nghiên cứu, gìn giữ tri thức và cách thực hành tâm linh của những nền văn minh cổ đại.

Đến nay, tri thức của người Toltec vẫn được truyền từ đời này sang đời khác trong gia tộc của các nagual (người hướng dẫn). Và dù đã được giữ bí mật hàng trăm năm, những lời tiên tri cổ xưa đã dự đoán rằng những lời dạy thông thái này rồi sẽ được mở ra cho người dân. Và giờ đây, Miguel Ruiz, một vị nagual của dòng tộc Hiệp sĩ Đại bàng, đã được Bề Trên lựa chọn để chia sẻ cho đại chúng những lời dạy đầy quyền năng này của người Toltec.

Sách 'Bốn thỏa ước'
(Tác giả: Don Miguel Ruiz & Janet Mills - Nguyễn Phi Vân dịch)

Và điều đó được đúc kết trong bộ sách Bốn thỏa ước và Trí tuệ của người Toltec, đặc biệt là cuốn Bốn thỏa ước - cuốn sách được ra đời dựa trên trí tuệ của người Toltec cổ, đưa ra một bộ quy tắc ứng xử mạnh mẽ có thể nhanh chóng chuyển hóa cuộc sống của chúng ta sang một trải nghiệm mới về tự do, hạnh phúc và tình yêu.

Với Bốn thỏa ước, bạn có thể tạo dựng ra một hệ thống niềm tin mới, một hệ thống cho phép tự do đạt được mục tiêu bản thân mong muốn chứ không phải là phiên bản từ kỳ vọng của người khác.

'Siêu tập trung': Để không trở thành nạn nhân của sự xao lãng

Mỗi lần mở ứng dụng mạng xã hội, chúng ta đều thấy có vài thông báo mới và cảm thấy thật khó cưỡng lại thôi thúc “check”, hay kể cả không có thông báo chúng ta vẫn bị lôi kéo lướt mạng xã hội.

Sách 'Siêu tập trung'
(Tác giả: Chris Bailey - Trịnh Ngọc Minh dịch)

Cuốn sách Siêu tập trung sẽ chỉ ra những cách để người dùng không trở thành nạn nhân của sự xao lãng. Cuốn sách chỉ ra hãy bắt đầu bằng cách định ra khoảng thời gian có thể tập trung nhất, loại bỏ những thứ gây xao lãng. Điều này cho phép sự tập trung lâu dài dễ dàng hơn, bởi những việc quan trọng sẽ tự nhiên lấp đầy không gian chú ý, không gặp sự cạnh tranh nào.

'Làm chủ sự thay đổi - Vực dậy sau biến cố': Đón nhận những biến cố cuộc đời một cách bình thản

Cuộc sống luôn biến động nên con người cần có niềm tin và cả các kỹ năng cần thiết để thích nghi với những thay đổi.  Những biến cố thường xuất hiện vào thời điểm mà con người mất cảnh giác nhất. Sự thay đổi đó có thể ập đến ở bất kỳ độ tuổi nào. Với những người có kinh nghiệm, họ sẽ vượt qua chúng một cách dễ dàng, cũng có người lại buông xuôi. Điều này phân biệt giữa người đang "tồn tại" và người sống đúng nghĩa.

 Sách 'Làm chủ sự thay đổi - Vực dậy sau biến cố'
(Tác giả: Bruce Feiler - Phạm Hoa Phượng dịch)

Mỗi người sẽ có điểm bắt đầu, hành trình và gặp phải những vấn đề hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, những kỹ năng cơ bản là vô cùng cần thiết để đối diện với sự biến đổi của hoàn cảnh. Qua hơn 200 câu chuyện về các sự kiện chuyển hướng cuộc đời con người, từ kết hôn đến chăm sóc cha mẹ già, từ bị đuổi việc đến bị quấy rối tình dục,… cuốn sách Làm chủ sự thay đổi - Vực dậy sau biến cố chỉ ra những điểm quan trọng để con người có thêm sức mạnh và niềm tin để đối diện và vững vàng trước những chấn động to lớn trong đời.

Kim Ngân

tin nổi bật

Hoa hậu Hương Giang chia tay bạn trai doanh nhân Matt Liu

Hương Giang thông báo kết thúc mối quan hệ tình cảm với bạn trai - doanh nhân Matt Liu. Hoa hậu chuyển giới nói vẫn xem anh là bạn và hứa luôn bên cạnh nhau mỗi khi cần.

‘Đường Tăng’ Trì Trọng Thụy được vợ viết di chúc để lại 32 nghìn tỷ đồng

Trì Trọng Thụy được vợ - tỷ phú Trần Lệ Hoa lập di chúc để lại khối tài sản trị giá gần 1,4 tỷ USD (khoảng 32 nghìn tỷ đồng) sau khi bà qua đời.

Diễn viên Thái Sơn: 'Dồ' khi nhập vai, chưa bị 'sếp' nhà hát chê trách

Nghệ sĩ Thái Sơn nói anh luôn có tự trọng với nghề. "Khi nào mình không làm thì thôi nhưng đã tham gia luyện tập, biểu diễn là tôi hết mình, kể cả không thở nổi", anh nói.

Hoa hậu Việt hở bạo sau khi hết nhiệm kỳ

Không còn gò bó trong những trang phục an toàn "chuẩn hoa hậu", thậm chí mạnh dạn trải nghiệm trào lưu mặc áo lộ chân ngực, cắt xẻ, nhiều hoa hậu cho thấy sự lột xác táo bạo sau khi hết nhiệm kỳ.

Làm thế nào để phục hồi sau khủng hoảng trong công việc?

Bộ sách HBR Onpoint 2022 kỳ 2 gồm các cuốn: 'Sức bật trong sự nghiệp', 'Sáng tạo dưới áp lự'c, 'Xây dựng tổ chức học tập' chắc chắn sẽ giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời phù hợp.

Son Ye Jin xuống tóc, khẳng định 'đang ở giai đoạn hạnh phúc nhất'

Ngày 18/8, nữ diễn viên Son Ye Jin xuất hiện tại một sự kiện ở Hàn Quốc với mái tóc ngắn trẻ trung. Cô cũng chia sẻ với fan cảm giác sau 4 tháng kết hôn với Hyun Bin.

Blackpink tái xuất trong MV 'Pink Venom' mang đậm văn hóa Á Đông

Sau 2 năm vắng bóng, BLACKPINK chính thức tái xuất với MV mới “Pink Venom” cùng hàng loạt hoạt động mới.

Bình An xin khán giả đừng phán xét cuộc đời mình chỉ vì một vai diễn

"Các bạn đừng vì một vai diễn mà phán xét cuộc đời của mình như vậy. Thứ cảm xúc đó thực sự tồi tệ lắm", diễn viên Bình An chia sẻ.

Thanh Hà ra MV về sự tổn thương trước thềm đám cưới

Trước khi đám cưới diễn ra vào ngày 15/9 tại Mỹ, Thanh Hà phát hành MV "Tổn thương này đến bao giờ" do nhạc sĩ Phương Uyên sáng tác, kết hợp cùng nhóm nhạc Oplus.

Bật mí về 2 nữ diễn viên là công an thật ngoài đời

Lên phim với những màu diễn khác nhau nhưng ít ai biết MC, diễn viên Lê Minh Hương và diễn viên Lưu Huyền Trang đều hoạt động trong ngành công an nhân dân ở ngoài đời thực.

'Đệ nhất đào võ' Diệu Hiền: 'Tôi khó chịu nếu được phong danh hiệu NSND'

"Nếu có được phong tặng NSND tôi cũng tự thấy khó chịu vì không làm gì cống hiến nhiều cho khán giả. Người không có công thì thôi đừng hưởng nữa", Diệu Hiền chia sẻ.

Ngắm bộ sưu tập áo dài trình diễn ở Hang Múa

Chọn Hang Múa để trình diễn BST áo dài của mình, NTK Hoàng Ly mong muốn tôn vinh những vẻ đẹp di sản riêng có của vùng đất cố đô.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 33: Minh xấu hổ sau khi vượt rào với Hào

Sau khi vượt rào với Hào trong quán phở, Minh ngại ngùng không muốn đối diện với "bé đường" và bị anh chàng "bắt vở".

Mr Đàm đưa công nghệ mapping 3D trên bàn tiệc vào live concert

Đàm Vĩnh Hưng khiến khán giả thích thú, tò mò khi tung ra clip ghi lại màn trình chiếu công nghệ mapping 3D đỉnh cao tại họp báo công bố “The Portrait” Live Concert ngày 10/8 vừa qua.

'Đấu trí' tập 24: Con gái Cục trưởng Hải quan bức xúc vì bố bắt giả nghèo giả khổ

Quyên lần đầu 'bật' lại bố, thậm chí nói trúng tim đen của ông Cửu.