Loạt sếp lớn vừa bị bắt giam, Thủ Đức House đang kinh doanh ra sao?

Khi những xùm liên quan đến vụ trốn thuế vẫn chưa sáng tỏ thì động thái ồ ạt thoái vốn khỏi hàng loạt công ty con và công ty liên kết của Thủ Đức House đặt ra nhiều nghi vấn về tình hình "sức khoẻ" của công ty. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án “Buôn lậu; vận chuyển trái phép hàng hoá, tiền tệ qua biên giới; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức; lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. 

Quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an làm rõ một nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc hoàn thuế GTGT. Đơn vị này đã khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can, trong đó có loạt lãnh đạo Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thủ Đức House). 

Các lãnh đạo của Thủ Đức House bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gồm: Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – TGĐ; Nguyễn Ngọc Trường Chinh - Phó TGĐ; Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng Phòng Xuất nhập khẩu kiêm Giám đốc Công ty CP Thuduc Wood; và Quan Minh Tuấn - Kế toán trưởng của công ty. 

Hiện nay mọi hoạt động kinh doanh của công ty vẫn đang diễn ra bình thường. Công ty cũng đang gấp rút thực hiện các thủ tục có liên quan theo đúng quy định của pháp luật để tránh ảnh hưởng đến các hoạt động của công ty trong thời gian tới…”, Thủ Đức House thông tin vào ngày 26/11/2021. 

{keywords}
Một chung cư ở TP.HCM do Thủ Đức House làm chủ đầu tư.  

Trước đó, ngày 23/11/2021, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng đã có đơn xin từ nhiệm tư cách Thành viên HĐQT và từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Thủ Đức House vì lý do cá nhân. 

Thủ Đức House được biết đến là doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản có tiếng tại miền Nam. Sau hơn 30 năm thành lập, doanh nghiệp này đã thực hiện hơn 50 dự án bất động sản lớn nhỏ, chủ yếu ở TP.HCM.

Hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản, tuy nhiên động thái ồ ạt thoái vốn khỏi loạt công ty con và công ty liên kết của Thủ Đức House gần đây đặt ra nhiều nghi vấn về chiến lược kinh doanh của công ty. 

Đầu năm 2021, Thủ Đức House bất ngờ thoái toàn bộ vốn tại Công ty TNHH Dịch vụ Tam Bình – Thủ Đức và Công ty CP Đầu tư và khoáng sản Vico Quảng Trị. Hai doanh nghiệp này lần lượt là công ty con và công ty liên kết của Thủ Đức House. 

Tháng 3/2021, Thủ Đức House tiếp tục thoái toàn bộ góp tại Công ty TNHH Song Hỷ Quốc Tế. Đây là doanh nghiệp Thủ Đức House thành lập để thực hiện dự án Cao ốc Aster Garden tại TX.Thuận An, Bình Dương. 

Ngoài ra, Thủ Đức House cũng đã chuyển nhượng phần lớn hoặc toàn bộ vốn góp tại Công ty Chứng khoán Sen Vàng, Công ty TNHH Thông Đức, Công ty CP Ngoại thương và Phát triển đầu tư TP.HCM, kho lạnh ở Đồng Tháp, dự án khu nhà ở Golden Hill ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Gần đây nhất, Thủ Đức House thông qua chủ trương bán toàn bộ 40% cổ phần tại Công ty CP Phát triển Nhà Daewon – Thủ Đức. Đây là doanh nghiệp phát triển nhiều dự án bất động sản ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Về tình hình kinh doanh, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2021, Thủ Đức House ghi nhận doanh thu 33,7 tỷ đồng, giảm hơn 82% so với cùng kỳ năm trước. 

Tuy vậy, giá vốn hàng bán và dịch vụ cung cấp trong quý giảm mạnh, còn 30 tỷ đồng so với 191 tỷ đồng của quý 3/2020, giúp cho lợi nhuận gộp của Thủ Đức House đạt 3,8 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận gộp của doanh nghiệp này tăng gấp 3 lần. 

Cùng với đó, khoản hoàn nhập thuế thu nhập doanh nghiệp gần 25 tỷ đồng khiến cho lợi nhuận sau thuế của Thủ Đức House xấp xỉ 32 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoài. 

Luỹ kế 9 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần của Thủ Đức House đạt 464 tỷ đồng, giảm gần 61% so với quý 3/2020. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng mạnh, đạt 250 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ hơn 3 tỷ đồng. Trong năm 2020, Thủ Đức House ghi nhận khoản lỗ kỷ lục 309 tỷ đồng.

Bộ Công an bắt Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức

Bộ Công an bắt Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Tổng giám đốc Công ty Phát triển Nhà Thủ Đức.  

Phong Vũ 

 

tin nổi bật

‘Khát’ nhà giá rẻ, TP.HCM đốc thúc 4 doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm NƠXH

Trong bối cảnh nhà giá rẻ đang dần biến mất khỏi thị trường, Sở Xây dựng TP.HCM đã và đang đốc thúc các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại thực hiện trách nhiệm xây dựng nhà ở xã hội.

TP.HCM lên phương án đấu giá lại 4 lô ‘đất vàng’ ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Sau khi 4 doanh nghiệp trúng đấu giá 4 lô đất tại Thủ Thiêm lần lượt bỏ cọc, UBND TP.HCM đang hoàn thiện phương án để tổ chức đấu giá lại.

Cần hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án ‘treo’ 25 năm

Tỉnh Quảng Nam đề xuất chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho làng Đại học Đà Nẵng hơn 4.164 tỷ đồng, nếu không đủ nguồn vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sài Gòn Town hiện lên ấn tượng qua đại nhạc hội ‘Chất chơi Sài thành’

Thắng Lợi Land gây ấn tượng với đại nhạc hội “Chất chơi Sài thành”, mô phỏng Khu phố thương mại không ngủ của dự án Sài Gòn Town khi đưa vào hoạt động trong tương lai.

Tăng trưởng quá 'nóng', BĐS nghỉ dưỡng nguy cơ 'khủng hoảng thừa'

Sự phát triển ồ ạt của bất động sản nghỉ dưỡng khiến cho thị trường dư thừa nguồn cung, đặc biệt gặp khó khăn ảnh hưởng của dịch bệnh.

Capital Place - cao ốc văn phòng được lòng nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội

Với diện tích sàn không cột lớn, Capital Place sở hữu đầy đủ giá trị của một cao ốc văn phòng chất lượng cao: không gian làm việc thoải mái, mảng xanh rộng lớn, trang thiết bị hiện đại, thiết kế đẳng cấp quốc tế và chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

Mâu thuẫn quy hoạch đô thị, sử dụng đất làm nở rộ điểm nóng phân lô tách thửa

Theo Bộ Xây dựng, tại nhiều địa phương đã xuất hiện tình trạng các nhà đầu tư nhỏ lẻ tự mua gom đất ở, đất nông nghiệp và lợi dụng các thông tin về quy hoạch để phân lô, tách thửa chào bán tràn lan gây mất ổn định cho thị trường.

Chung cư tăng giá, người mua đổi hướng sang nhà đất trong ngõ

Giá chung cư tăng vùn vụt khiến cho không ít người mua chuyển hướng sang các loại hình nhà nhỏ ở trong ngõ vì số tài chính hạn hẹp.

Giảm nguồn cung nhà trọ, Hà Nội đi ngược chiều các tỉnh gần ngày nhập học

Nguồn cung căn hộ chung cư cho thuê và phòng trọ đều giảm tại Hà Nội trong khi nhu cầu thuê nhà thực tế tăng. Các thành phố lớn khác vẫn tăng trưởng về bất động sản cho thuê.

Hối hận bán nhà phố, 'mắc cạn' vì lướt đất quê

Đất quê tăng giá vùn vụt, nhiều nhà đầu tư bỏ tiền tỷ ra mua nhưng nhận cái kết đắng.

Đất Hội An, Điện Bàn có tín hiệu trở lại ‘đường đua’

Tín hiệu tích cực trở lại ‘đường đua’ của đất nền TP Hội An và thị xã Điện bàn khi nhiều dự án tại đây đang trong giai đoạn hoàn thành.

Đột ngột chảy máu mũi khi về nhà mới, gia chủ tố căn hộ có độc tố

Sau khi xuất hiện triệu chứng viêm họng, chảy máu mũi, chủ nhà đi khám và được bác sĩ kết luận nghi ngờ do nhà chứa chất formaldehyde vượt ngưỡng. Nhưng chủ đầu tư lại cho rằng đó không phải là lỗi của họ dẫn đến 2 bên đưa nhau ra tòa.

Nổi hứng mua nhà khi đi mua cây cảnh, nhà đầu tư trúng đậm hàng chục tỷ

Nữ doanh nhân không ngờ, lần đi mua nhà trên đường đi mua cây cảnh lại đưa về số tiền lớn cho bà sau 15 năm.

Vụ Địa ốc Alibaba lừa hơn 4.300 người: Cơ quan chức năng các tỉnh có vô can?

Trong vụ án Địa ốc Alibaba lừa đảo hàng ngàn người trong suốt thời gian dài, cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu sai phạm của cơ quan chức năng các tỉnh thành và sẽ tách ra xem xét xử lý sau.

Vụ ‘bán chui’ đất ruộng ở Hà Tĩnh: Xã trả tiền đền bù cho dân

Sau khi báo VietNamNet phản ánh, chính quyền xã ở Hà Tĩnh đã trả gần 400 triệu đồng tiền đền bù cho người dân trong vụ ‘bán chui’ đất ruộng đã xẩy ra cách đây 10 năm.