thuế thu nhập doanh nghiệp

Cập nhập tin tức thuế thu nhập doanh nghiệp

Trong nguy có cơ khi áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu

Thuế tối thiểu toàn cầu là luật chơi mới của kinh tế thế giới mà Việt Nam đã tham gia và không có nhiều sự lựa chọn.

Thuế tối thiểu toàn cầu và nỗ lực thu hút vốn FDI

Việt Nam đang tìm cách thức để duy trì sự cạnh tranh, hấp dẫn trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh thuế tối thiểu toàn cầu sắp được áp dụng.

Thuế tối thiểu toàn cầu: Việt Nam muốn áp dụng từ 2024

Việt Nam ủng hộ và chủ động áp dụng quy định Thuế tối thiểu toàn cầu từ năm 2024, tạo cơ chế thuận lợi để khuyến khích các doanh nghiệp nộp bổ sung thuế tại Việt Nam.

Chính sách giảm thuế tiếp sức người dân, doanh nghiệp

Những năm qua, ngành thuế đã tích cực thực hiện chủ trương của Quốc hội, Chính phủ về giảm, giãn thuế để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Đề xuất gia hạn hơn 100.000 tỷ đồng tiền thuế

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023.

Agribank vào Top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam 2021

Năm 2021, mặc dù hoạt động trong bối cảnh nhiều khó khăn, Agribank vẫn duy trì hoạt động hiệu quả và đứng top 10 trong danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (V1000).

Petrovietnam vào Top 20 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam 2021

Trong danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2021 do Tổng cục Thuế công bố, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) nằm trong Top 20.

Nước lớn ra luật chơi mới, Việt Nam trong lựa chọn 'được - mất'

Việc các nước giàu muốn áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu 15% đặt Việt Nam vào một tình thế khó lường trong thu hút đầu tư nước ngoài. Việt Nam có thể thu được nhiều thuế hơn, nhưng cũng có thể làm ‘nản lòng’ những tập đoàn đa quốc gia.

Hộ kinh doanh có thể chỉ phải đóng thuế một lần vào cuối năm

Bộ Tài chính đề xuất hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thay vì phải nộp thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân trong từng quý thì được gia hạn thời gian nộp thuế chậm nhất đến ngày 31/12.

Giữ bí mật thu nhập và khoản thuế của cá nhân, doanh nghiệp có đúng luật?

Doanh nghiệp và cá nhân đang kê khai và quyết toán thuế 2021, thu nhập và số thuế của cá nhân, doanh nghiệp có cần công khai?

Loạt sếp lớn vừa bị bắt giam, Thủ Đức House đang kinh doanh ra sao?

Khi những xùm liên quan đến vụ trốn thuế vẫn chưa sáng tỏ thì động thái ồ ạt thoái vốn khỏi hàng loạt công ty con và công ty liên kết của Thủ Đức House đặt ra nhiều nghi vấn về tình hình "sức khoẻ" của công ty. 

Chưa thực hiện yêu cầu: Hết quý III phải nộp đủ 75% thuế cả năm

Doanh nghiệp chưa phải thực hiện quy định hết quý III phải nộp đủ 75% tổng thuế thu nhập doanh nghiệp cả năm.

Nguồn thu về 'túi tiền' quốc gia vượt 1 triệu tỷ đồng

Thu nội địa do cơ quan thuế quản lý tháng 10/2021 đã tăng trở lại so với tháng 9 do nhiều yếu tố.

Miễn, giảm nhiều khoản thuế trong quý 3-4 năm nay

Chính phủ ngày 27/10 vừa ban hành Nghị định 92/2021/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Cần điều kiện gì để được giảm thuế 2021, thủ tục ra sao?

Doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh phải đáp ứng một số điều kiện để được giảm thuế, miễn tiền chậm nộp trong năm 2021.

Xin miễn giảm thuế cho DN vào trung tâm đổi mới sáng tạo

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị bổ sung ưu đãi đầu tư đối với các doanh nghiệp, dự án hoạt động tại các cơ sở của Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và các trung tâm đổi mới sáng tạo.

Đề nghị sửa luật, giảm thuế cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị sửa khoản 2 điều 10 Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp theo hướng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được áp dụng mức thuế lần lượt là 15% và 17%.

Đề xuất giảm thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kéo dài, cơ quan thuế đã kiến nghị nhiều chính sách giảm thuế trong một số lĩnh vực.

Tổng cục Thuế đôn thúc triển khai ưu đãi thuế cho doanh nghiệp CNHT

Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục thuế tuyên truyền, phổ biến cho doanh nghiệp trên địa bàn để kịp thời thực hiện Nghị định số 57/2021/NĐ-CP của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế trong giai đoạn hiện nay.

Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 ảnh hưởng thế nào đến Big Tech?

Các nước G7 nhất trí ủng hộ đánh thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15% nhằm ngăn chặn những công ty đa quốc gia như Amazon, Facebook, Apple trốn thuế.