hoàn thuế

Cập nhập tin tức hoàn thuế

Vạch trần 'chiêu' gian lận thuế: Cả trăm doanh nghiệp trung gian 'biến mất'

Hoàn thuế xuất khẩu các mặt hàng sắn, gỗ, lâm sản có rủi ro cao về thuế, theo đánh giá của Tổng cục Thuế

Đã hoàn thuế gần 99.000 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm

Tính đến cuối tháng 9/2023, cơ quan thuế đã ban hành 12.721 quyết định hoàn thuế GTGT với tổng số tiền thuế hoàn gần 99.000 tỷ đồng.

Tổng cục Thuế yêu cầu hoàn thuế VAT ngay cho hồ sơ đã kiểm tra xong

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế yêu cầu với các hồ sơ đề nghị hoàn thuế VAT mà cơ quan thuế đã kết thúc kiểm tra, xác định đủ điều kiện hoàn thì phải thực hiện giải quyết hoàn thuế ngay.

Bộ trưởng Tài chính: Kiên quyết không hoàn thuế hồ sơ có dấu hiệu gian lận

Ngành Thuế cần tập trung giải quyết các hồ sơ hoàn thuế đảm bảo công khai minh bạch, kiên quyết không hoàn thuế đối với hồ sơ không đủ điều kiện, hồ sơ có dấu hiệu gian lận cần chuyển cho cơ quan Công an phối hợp xử lý.

Bộ trưởng Tài chính: Hợp đồng vô hiệu thì không thể hoàn thuế

Bộ trưởng Tài chính cho biết, doanh nghiệp khi thực hiện kinh doanh phải giao kết bằng hợp đồng. Hợp đồng vô hiệu thì không thể hoàn thuế.

Hỗ trợ tối đa nguồn vốn cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh

Từ đầu năm 2023, Tổng cục Thuế đã quyết liệt chỉ đạo cơ quan thuế các cấp tập trung nguồn lực xử lý hồ sơ hoàn thuế GTGT nhằm hỗ trợ tối đa nguồn vốn cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh.

Tăng thu ngân sách từ hoạt động chống thất thu thuế

Tổng cục Thuế đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đối chiếu thông tin để chống thất thu và xử lý nghiêm các vi phạm.

Chủ xe VF 8 tại California có thể được ưu đãi thuế đến 7.500 USD

Theo VinFast, khách thuê hoặc mua xe VF 8 tại California, Mỹ có thể được hưởng mức hoàn thuế từ 2.000 - 7.500 USD/xe.

Những 'nút thắt' trị giá nghìn tỷ

Những “nút thắt” trị giá hàng ngàn tỷ đồng liên quan đến hoàn thuế giá trị gia tăng đang được cơ quan thuế cam kết tháo gỡ sau cuộc đối thoại giữa ngành thuế và các doanh nghiệp vào cuối tuần trước.

Loạt sếp lớn vừa bị bắt giam, Thủ Đức House đang kinh doanh ra sao?

Khi những xùm liên quan đến vụ trốn thuế vẫn chưa sáng tỏ thì động thái ồ ạt thoái vốn khỏi hàng loạt công ty con và công ty liên kết của Thủ Đức House đặt ra nhiều nghi vấn về tình hình "sức khoẻ" của công ty. 

Đón nguồn điện trời vô tận: Tưởng ngon ăn, nào ngờ vướng nhiều cái khó

Nhiều dự án điện gió đang chạy nước rút để kịp hướng giá ưu đãi, dù cơ hội ngày càng ngắn lại. Song, các nhà đầu tư phải đối mặt với nỗi lo khác: Không được hoàn thuế Giá trị gia tăng vì quy định “tréo ngoe”.

Chuyện hiếm có: Doanh nghiệp vui mừng vì được đóng thuế

Bộ Tài chính kiến nghị chuyển mặt hàng phân bón từ đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng sang đối tượng chịu thuế này với mức thuế suất 5%. Đây là điều khiến các doanh nghiệp... vui mừng vì đã kiến nghị từ lâu.

Bé 9 tuổi đến Hà Nội chơi mua đồng hồ 6 tỷ siêu sang

Cháu bé 9 tuổi có quốc tịch Australia đứng tên trên tờ khai đề nghị hoàn thuế Giá trị gia tăng với tư cách người mua hàng, hàng hóa là một chiếc đồng hồ trị giá 6 tỷ đồng.

Luật quy định ra sao về việc hoàn thuế cho bé 9 tuổi mua đồng hồ 6 tỷ?

Theo quy định, người nước ngoài được hưởng tổng số 85% tiền thuế giá trị gia tăng đủ điều kiện được hoàn khi mua hàng ở Việt Nam. 15% còn lại là phí dịch vụ ngân hàng được hưởng.

Nhà Trắng tuyên bố thẳng về hồ sơ hoàn thuế của ông Trump

Chánh văn phòng Nhà Trắng tuyên bố hồ sơ hoàn thuế của Tổng thống Donald Trump sẽ không bao giờ được chuyển giao cho các nhà lập pháp Dân chủ.

20 tháng gửi 20 văn bản đòi tiền nhà nước: Doanh nghiệp được trả 67 tỷ

Lãnh đạo PVOil cho biết: Với 20 công văn, mỗi tháng gửi 1 công văn, sau 20 tháng thì chúng tôi được Hải quan hoàn trả 67 tỷ đồng. 

Kiều nữ "hạ gục" 28 cán bộ Hải quan, chiếm đoạt 80 tỉ

Với việc dùng tiền để "hạ gục" các cán bộ Hải quan, lập khống hợp đồng xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài để chiếm đoạt hơn 80 tỉ đồng tiền hoàn thuế, kiều nữ bị tòa tuyên phạt mức án tù chung thân.

Formosa đã được hoàn hơn 14.600 tỷ tiền thuế

Số tiền cơ quan thuế đã hoàn cho Formosa Hà Tĩnh từ 2009 đến nay là hơn 14.600 tỷ đồng.

Một doanh nghiệp thắng kiện Cục Hải quan

Ngày 29/3, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử hành chính giải quyết khiếu nại của một doanh nghiệp đối với cơ quan hải quan. HĐXX đã tuyên doanh nghiệp thắng kiện.

Không có phong bì: Lập tức kém văn minh, mất lịch sự

Nếu không lót tay, doanh nghiệp có thể sẽ bị kéo dài thời gian làm thủ tục và gánh chịu một thái độ không văn minh, không lịch sự của công chức hải quan.