tháng 7 âm lịch

Cập nhập tin tức tháng 7 âm lịch

Trăm thanh niên ở TP.HCM thi nhau giật tiền cúng cô hồn

Cả trăm thanh niên chiều nay nhao vào tranh cướp những tờ tiền lộc của các hộ kinh doanh ở quận 5 cúng cô hồn rằm tháng 7. Có người đi xe máy bị ngã nhào, giao thông khu vực vòng xoay Phùng Hưng hỗn loạn.

Lời chúc cha mẹ dịp Vu Lan báo hiếu 2023 hay, ý nghĩa

Lễ Vu Lan báo hiếu là dịp con cái báo đáp công ơn cha mẹ. Ngoài các hoạt động khác, một lời chúc hay và ý nghĩa sẽ dễ dàng bày tỏ lòng biết ơn của chúng ta đối với đấng sinh thành.

Văn khấn rằm tháng 7 năm 2023 chuẩn và đầy đủ nhất

Rằm tháng 7 là ngày lễ quan trọng trong năm. Vào ngày này, mỗi gia đình đều chuẩn bị mâm lễ đầy đủ để dâng lên gia tiên, kèm theo đó là các bài văn khấn rằm tháng 7.

Giá ô tô giảm 'kịch sàn' trong tháng Ngâu, dân buôn xe vẫn ngồi chơi xơi nước

Dù giá ô tô cũ đã giảm sâu chưa từng thấy trong tháng Ngâu nhưng khách hàng đến các đại lý vẫn thưa vắng, còn cánh nhân viên sale xe chủ yếu dành thời gian để lướt mạng xã hội.

Mâm cúng rằm tháng 7 đầy đủ và lưu ý của chuyên gia về cúng cô hồn

Rằm tháng 7 là ngày lễ quan trọng trong năm. Vào ngày này, các gia đình cần chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 đầy đủ. Lễ cúng bao gồm: lễ cúng Phật, lễ cúng gia tiên, lễ cúng cô hồn.

Cúng rằm tháng 7 âm lịch vào ngày nào?

Rằm tháng 7 năm 2023 nhằm vào thứ Tư, ngày 30/8 dương lịch. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng rằm tháng 7 âm lịch có thể diễn ra từ mùng 2 đến trước 12h ngày 15/7 âm lịch.

Lễ Vu Lan báo hiếu 2023 rơi vào ngày nào?

Lễ Vu Lan là ngày lễ lớn của Phật giáo, diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm. Năm nay, ngày lễ Vu Lan báo hiếu rơi vào thứ Tư, ngày 30/8 dương lịch.

Vu Lan nhớ lời Thiền sư Nhất Hạnh: Làm được gì cho cha mẹ vui thì làm ngay đi

Không chỉ lễ Vu Lan, việc hiểu bố mẹ để trao món quà, đồng thuận, ủng hộ những quyết định của họ dù đôi khi trái với mong muốn của mình là điều cần được duy trì.

Những điều nên làm và kiêng kỵ trong ngày rằm tháng 7

Theo quan niệm dân gian, rằm tháng 7 là ngày Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương gian. Do đó vào ngày này có những điều nên làm và cần phải kiêng kỵ.

Người dân đua nhau đốt vàng mã cúng rằm tháng 7 trên vỉa hè phố cổ Hà Nội

Khi nhiều tuyến vỉa hè đã chật kín xe máy, một số người dân trưa nay mang lò ra lề đường để hóa vàng mã sau lễ cúng rằm tháng 7.

Bà nội trợ ở Hà Nội gây tranh cãi khi cúng lễ không bao giờ đốt vàng mã

Chị Thủy cho biết, vào các dịp cúng lễ quan trọng như rằm tháng 7… chị đều không đốt vàng mã.

Tháng cô hồn năm 2023 nên kiêng gì để tránh xui xẻo

Theo chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Song Hà, khi làm lễ cúng cô hồn, không cúng ở trong nhà, nên cúng ngoài sân, ngoài đường hoặc xin cúng ở đình, chùa... Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã.

Chuyên gia phong thuỷ mách điều nên làm trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo

Sau ngày 17 âm lịch nên dùng hỗn hợp ngũ vị hương được nấu từ 5 loại hương thơm của hồi khô, quế khô, xả, hương nhu, lá bưởi hoặc rượu ngâm gừng để cân bằng sinh khí trong ngôi nhà.

Nghệ nhân ẩm thực hướng dẫn cách chuẩn bị mâm cỗ cúng cô hồn tháng 7 âm lịch

Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết hướng dẫn cách chế biến một số món ăn trong mâm cỗ cúng cô hồn tháng 7 âm lịch.

Nữ đầu bếp tiết lộ lý do đặc biệt không bao giờ ăn cay, nấu cỗ chay vạn người mê

Đam mê đồ ăn chay, chị Nhung nguyện dành cả cuộc đời để tìm tòi, cải tiến công thức, chế biến những món ngon, độc lạ mà rất đỗi thân thương.

Bài cúng mùng 1 tháng 7 âm lịch theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Mời độc giả tham khảo bài cúng mùng 1 tháng 7 âm lịch theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Tháng cô hồn là tháng nào trong năm 2023?

Tháng cô hồn tức tháng 7 âm lịch rơi vào khoảng thời gian từ ngày 16/8 - 14/9 dương lịch.

Những điều nên nhớ trong tháng 7 âm lịch

Ai cũng nên sám hối, tự tâm mình kính định, tự tâm mình tu sửa, tự tâm mình giảm tham, sân, si để hướng tới điều thiện, làm cho thế giới nhân sinh ở cõi trần gian giảm bớt tội nghiệp.

Bài cúng Rằm tháng 7 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt. Vào ngày này, nhiều gia đình làm mâm cơm cúng thần linh, gia tiên và chúng sinh.

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 theo gợi ý của chuyên gia

Nghệ nhân Ánh Tuyết cho rằng, khi làm mâm cơm cúng Rằm tháng 7, các gia đình có thể chọn thực phẩm theo mùa, chế biến món ăn phù hợp khẩu vị, tránh lãng phí.