Lợi nhuận của các công ty viễn thông Hàn Quốc tăng mạnh năm 2020

Các công ty viễn thông Hàn Quốc, SK Telecom và LG Uplus đã chứng kiến thu nhập từ hoạt động kinh doanh của họ tăng hơn 20% trong năm 2020 nhờ sự tăng trưởng về nhu cầu 5G và các dịch vụ từ xa.

Theo đó, SK Telecom, nhà mạng lớn nhất của Hàn Quốc đã công bố doanh thu trong năm 2020 vào ngày 03/02 cho thấy, doanh thu của họ đạt 18,62 nghìn tỷ won (17,1 tỷ USD) và lợi nhuận ròng từ hoạt động kinh doanh là 1,35 nghìn tỷ won (1,24 tỷ USD), đạt mức tăng trưởng lần lượt là 5% và 21,8% so với năm 2019.

{keywords}
Lợi nhuận của các công ty viễn thông Hàn Quốc tăng mạnh năm 2020 nhờ 5G và các dịch vụ từ xa

Trong đó, lợi nhuận ròng từ hoạt động kinh doanh của dịch vụ di động đóng góp 1,02 nghìn tỷ won (940 triệu USD), tăng 7,5% so với năm trước. Nhà mạng cho biết, sự tăng trưởng 7,5% này chủ yếu là do sự tăng trưởng liên tục của thuê bao 5G. Các dịch vụ truyền thông có lợi nhuận ròng từ hoạt động kinh doanh đạt 230,9 tỷ won (208 triệu USD), tăng 59,2% so với năm 2019. Bên cạnh đó, thương mại trực tuyến và dịch vụ bảo mật cũng có mức tăng doanh thu cao trong năm 2020.

Về số người dùng 5G, SK Telecom cho biết họ đã tích lũy được 5,48 triệu người dùng 5G vào cuối năm 2020 và dự kiến sẽ đạt 9 triệu người dùng 5G vào cuối năm 2021.

LG Uplus, nhà mạng lớn thứ ba của Hàn Quốc cũng đã báo cáo doanh thu đạt 13,41 nghìn tỷ won (12,35 tỷ USD) và lợi nhuận ròng từ hoạt động kinh doanh đạt 886,2 tỷ won (797,58 triệu USD) trong năm 2020, đạt mức tăng trưởng lần lượt là 8,4% và 29% so với năm trước.

Cũng giống như nhà mạng SK Telecom, LG Uplus cho biết doanh thu tăng lên trong năm 2020 chủ yếu nhờ vào nhu cầu cao đối với các dịch vụ di động 5G và các dịch vụ từ xa của họ.

Về người dùng 5G, LG Uplus cho biết, tính đến cuối năm 2020 nhà mạng này có 2,75 triệu người dùng 5G, cao hơn gấp đôi so với năm 2019. Doanh số của dịch vụ IPTV và Internet tốc độ cao cộng lại đã tăng gần 10% so với năm trước.

Vào năm 2021, LG Uplus cho biết họ có kế hoạch cung cấp 5G với mức giá thấp hơn trước đây và phát triển kênh bán hàng trực tuyến.

Theo số liệu từ Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết, tính đến cuối năm 2020, Hàn Quốc có tổng cộng 11,85 triệu thuê bao 5G trên toàn quốc.

Phan Văn Hòa (theo ZDnet)

 

NTT Docomo phát triển công nghệ 5G băng tần 28 GHz truyền xuyên tường

NTT Docomo phát triển công nghệ 5G băng tần 28 GHz truyền xuyên tường

Gã khổng lồ viễn thông NTT Docomo của Nhật Bản mới đây đưa ra thông báo cho biết, họ đã phát triển một công nghệ có thể cho phép tín hiệu 5G trong băng tần 28 GHz truyền từ ngoài trời đến vị trí cụ thể trong nhà.

 

tin nổi bật

Không chỉ APG, tuyến cáp quang biển AAG cũng đang gặp sự cố

Thông tin từ các nhà mạng cho hay, trước khi tuyến cáp biển APG gặp sự cố trên nhánh S3 vào ngày 26/7, một tuyến cáp biển quốc tế khác là AAG cũng đã bị lỗi, gây gián đoạn dịch vụ trên tuyến.

Cáp quang biển APG lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG được xác nhận gặp sự cố vào gần 16h ngày 26/7. Sự cố lần này gây mất kết nối trên toàn tuyến, ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế của người dùng Việt Nam.

Ngành viễn thông cần phải tìm ra cho mình cách làm mới

Thứ trưởng Phạm Đức Long mong muốn các cơ quan quản lý ngành viễn thông bước ra khỏi tư duy truyền thống, biến quá khứ thành nền tảng để có những bước đi mới nhằm phát triển đất nước.

Số người dùng dịch vụ Mobile Money ở Việt Nam tăng gấp 4 lần

Mobile Money hay "Tiền di động" là dịch vụ cho phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán các hàng hoá, dịch vụ có giá trị nhỏ.

Tin nhắn rác OTT quấy nhiễu người dùng di động Việt

Người dùng di động Việt thường xuyên phải nhận các tin nhắn OTT chứa nội dung lừa đảo tuyển dụng, quảng cáo và giới thiệu các website cờ bạc trực tuyến.

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông xác thực thông tin thuê bao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.