Lời tri ân của Bí thư Nguyễn Văn Nên với lực lượng chi viện cho TP

Khi dịch bùng phát, lực lượng tuyến đầu TP đã chiến đấu gần hết khả năng, thì sự xuất hiện của các đoàn chi viện như những người lính cảm tử, cùng TP làm nên những chiến công đáng trân trọng.

Sáng 8/10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo TP.HCM tham dự Lễ tuyên dương đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

{keywords}
Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Lực lượng chi viện đến với TP như những người lính cảm tử

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Nguyễn Văn Nên thông tin, ngày hôm qua tại Hà Nội, trong buổi bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và chân thành cảm ơn sự nỗ lực đóng góp to lớn, những nghĩa cử cao đẹp của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp cả nước; cảm ơn sự ủng hộ của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng Bí thư cũng chia sẻ sâu sắc những tổn thất, mất mát về người và của mà nhân dân ta phải gánh chịu; ghi công, tôn vinh những cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng tuyến đầu; lực lượng vũ trang, cán bộ cơ sở, tình nguyện viên… đã dũng cảm hy sinh, quên mình vì sức khỏe và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Bí thư Thành ủy cũng cho biết, Hội nghị Trung ương 4 lần này bàn nhiều nội dung rất quan trọng, trong đó có phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế trong điều kiện bình thường mới.

Ông Nên cũng thông tin, Bộ Chính trị đã chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, các tỉnh, thành phố… tập trung phối hợp, khắc phục sớm tình trạng người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê sau những ngày tháng khốn khổ chịu đựng để thực hiện các biện pháp giãn cách phòng, chống dịch.

Đồng thời, tổ chức chu đáo đón người lao động trở lại nơi sản xuất. Hiện tại các DN đang chờ đợi.

Họ lao vào “mặt trận chống dịch” như người lính cảm tử

Theo ông Nên, ngày 6/10, UBND TP cũng đã tổ chức tuyên dương đợt 1 và Chủ tịch TP Phan Văn Mãi thay mặt TP gửi lời tri ân đến các đoàn công tác chi viện.

“Hôm nay, một lần nữa, tôi và lãnh đạo TP vô cùng xúc động được tri ân, tuyên dương 55 tập thể và 119 cá nhân là các bác sĩ, nhân viên y tế, giảng viên, sinh viên học viện, cán bộ, chiến sĩ… cả nước đã chi viện cho TP ứng phó với đại dịch hơn 100 ngày qua. Các bạn đã đến bằng lương tâm, trách nhiệm, lòng dũng cảm, sự hy sinh vì sức khỏe nhân dân”, ông Nên xúc động nói.

{keywords}
Bí thư Nguyễn Văn Nên trao huy hiệu tuyên dương các lực lượng chi viện, hỗ trợ TP chống dịch

Theo người đứng đầu Thành ủy, TP.HCM không may rơi vào tâm dịch, trong khi các lực lượng tuyến đầu của TP phải chiến đấu gần hết sức lực, khả năng của mình, thì sự xuất hiện và lao vào “mặt trận” của các đoàn chi viện như những người lính cảm tử, kịp thời chia lửa cùng đồng đội đang oằn mình chống dịch  

“Sau mấy tháng ròng rã, cam go, vất vả, cả đau đớn… không thể kể hết được bằng lời với những thử thách chưa từng có trong đời, các bạn đã trở thành những chiến sĩ dũng cảm, kiên cường, dù trước khi vào trận chưa kịp hình dung nó khốc liệt như thế.  

Các bạn đã sát cánh bên nhau, âm thầm, lặng lẽ kiên gan chiến đấu, làm nên những chiến công đáng trận trọng và vô cùng ý nghĩa", ông Nên chia sẻ.

Theo ông Nên, đến giờ này, những đóng góp, sự hy sinh thầm lặng của các lực lượng chi viện đã giúp TP làm nên kết quả đáng kể.

Đó là kéo giảm người mắc bệnh, giảm ca bệnh nặng, tử vong… từng bước giúp TP kiểm soát dịch và chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới.

Qua đó, Bí thư Thành ủy thay mặt nhân dân TP gửi lời cảm ơn lực lượng chi viện; cảm ơn sâu sắc đến từng gia đình, đơn vị, cơ quan, người thân đã gánh vác mọi trọng trách để lực lượng hỗ trợ an tâm công tác.

Gửi lời cảm ơn đến sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; sự hỗ trợ giúp đỡ từ Trung ương; cảm ơn các cá nhân thiện nguyện đã lặng lẽ giúp dân.

Cảm ơn Bộ Y tế, Quốc phòng, Công an; cảm ơn sự trợ giúp của các tỉnh, thành, các Tôn giáo; đồng bào cả nước và đồng bào TP đã đồng cam cộng khổ, thắt lưng buộc bụng vượt qua mọi khó khăn.

Đến thời điểm này, theo ông Nên, TP đã có những tín hiệu đáng mừng, nhưng ông yêu cầu dù bất cứ hoàn cảnh nào không được chủ quan, phải nâng cao cảnh giác, thay đổi cách sống phù hợp với tình hình mới.

Thực hiện cho được mục tiêu đưa ra: thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, để từng bước khôi phục lại các sinh hoạt của người dân.

Nhanh chóng củng cố toàn diện hệ thống y tế đủ sức bảo vệ sức khỏe nhân dân và sẵn sàng ứng phó với các đại dịch xảy ra.

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy chia sẻ đầy xúc động: Chắc chắn năm tháng sẽ đi qua, những cam go, khốc liệt lùi dần… nhưng những hình ảnh cao đẹp của những chiến sĩ tuyến đầu, nhất là lực lượng chi viện luôn được lưu giữ mãi.

Những hình ảnh người lính đi chợ hộ rất dễ thương, hình ảnh bác sĩ, nhân viên y tế…tình nguyện đều giống nhau trong một bộ quần áo bảo hộ, lặng lẽ mà kiên cường; kiên trì bám trụ chiến đấu để cùng TP vượt qua mọi khó khăn. Chúng ta sẽ giữ mãi ký ức đẹp và đầy bi hùng ngày hôm nay.

“Chúng tôi trân trọng mời các bạn trở lại TP với tư cách khách quý, ân nhân yêu quý của mình khi TP trở lại bình thường mới”, ông Nên nói lời tri ân.

Chủ tịch TP.HCM: 'Mãi tri ân tình cảm của lực lượng chi viện phòng, chống dịch'

Chủ tịch TP.HCM: 'Mãi tri ân tình cảm của lực lượng chi viện phòng, chống dịch'

"TP.HCM sẽ mãi không quên những gì mà nhân dân cả nước cũng như các lực lượng chi viện không quản ngày đêm, không quản gian khó đã đồng hành cùng TP trong cuộc chiến với dịch Covid-19”.

Hồ Văn

 

tin nổi bật

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.

Tổng Bí thư: 'Không được cậy có quyền, uốn thẳng thành cong'

Tổng Bí thư nhắc lại, “Ban Chỉ đạo phải trong sạch, xứng đáng, nếu nhúng chàm thì nói không ai nghe. Ai trong Ban Chỉ đạo vi phạm tội sẽ xử lý trước. Không được cậy mình có quyền muốn làm gì làm, muốn uốn thẳng thành cong”.

Trưởng Ban Nội chính T.Ư: Nhiều án tham nhũng nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ tiếp tay

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nêu thực tế, đằng sau những vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực nhất là những vụ án đặc biệt nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ, công chức tiếp tay, bao che, đồng phạm, thậm chí là chủ mưu, cầm đầu.

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

Phòng chống tham nhũng không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào

Từ khi thành lập đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã quyết liệt chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào.

Tổng Bí thư chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 -2022.

5 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ khí gas độc ở Jordan

Bộ Ngoại giao cho biết có 5 người Việt nằm trong số 13 người thiệt mạng vì vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.

Thủ tướng: Rà soát số lượng y bác sỹ nghỉ việc, sửa đổi phụ cấp ưu đãi ngành y

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát, cập nhật số cán bộ ngành y tế khu vực công nghỉ việc trong thời gian gần đây; sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập.

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định điều động, bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của dân, đặc biệt với người Việt ở nước ngoài

Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định, trong xây dựng và triển khai các chính sách cần đánh giá xem mang lại lợi ích, tạo thuận lợi, gây khó khăn gì. Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của người dân, đặc biệt với cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

UNCLOS: Bản hiến pháp thiết lập trật tự pháp lý, thúc đẩy hòa bình trên biển

Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: Thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung đồng tổ chức đã khai mạc vào sáng nay (29/6).

Án tham nhũng, có 37 bị cáo nguyên là cán bộ diện Trung ương quản lý

Các cơ quan chức năng đã kết thúc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 120 vụ án tham nhũng, tiêu cực với 1.083 bị cáo, trong đó có 37 bị cáo nguyên là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý.

Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh

"Mẹ thiên nhiên bao dung. Mẹ thiên nhiên vĩ đại. Hãy để mẹ thiên nhiên mỉm cười vì hành động đẹp của chúng ta với biển và đại dương. Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh, một đại dương hòa bình".

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.