Tình huống giao thông xảy ra tại huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) và được camera giám sát ghi lại. Theo đó, một người phụ nữ đã dừng xe máy ngay trước mũi một chiếc xe tải khi muốn băng sang đường, có lẽ vì cho rằng xe tải sẽ đứng im, không di chuyển.

Tuy nhiên, đúng lúc đó, chiếc xe tải bất ngờ lăn bánh và tài xế không hề quan sát thấy người phụ nữ đi xe máy đứng trước mũi xe. Trong quá trình di chuyển, xe tải này đã tông ngã người phụ nữ, kéo lê chiếc xe máy dưới gầm một đoạn rồi mới dừng lại.

May mắn là khi sự việc xảy ra, người phụ nữ đã bị ngã ra phía ngoài, thay vì lọt vào gầm xe tải, nên đã thoát chết. Chiếc xe máy sau khi bị đẩy lê đi một đoạn cũng đã bị văng ra ngoài, thay vì bị xe tải cán qua, nên cũng không bị hư hại quá nghiêm trọng.

Lọt vào điểm mù xe tải, người phụ nữ đi xe máy thoát chết đầy may mắn

Đoạn clip ghi lại tình huống giao thông này đã gây ra nhiều tranh cãi sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng lỗi lớn thuộc về tài xế chiếc xe tải, khi dừng xe giữa đường khá lâu, khiến người đi xe máy tưởng xe không di chuyển; tài xế cũng thiếu quan sát trước khi cho xe lăn bánh trở lại nên mới gây ra tình huống nguy hiểm trên.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại bênh vực tài xế chiếc xe tải, khi cho rằng vị trí ngồi của người này có rất nhiều điểm mù không thể quan sát được, đặc biệt ở vị trí ngay trước đầu mũi xe, chính là vị trí mà người phụ nữ đi xe máy đã vô tình lọt vào, nên mới dẫn đến pha va chạm giữa hai phương tiện.

Sau khi phát hiện bất thường, chiếc xe tải màu xanh đã dừng lại. Hình ảnh từ camera cho thấy người phụ nữ đi xe máy không bị thương nghiêm trọng, vẫn có thể chạy vào nhà người dân ở bên đường.

Video về tình huống giao thông này được chia sẻ trên mạng xã hội, đã thu hút hàng trăm bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng người phụ nữ đã rơi vào điểm mù của xe tải. "Tài xế đang đỗ như vậy, thùng xe thì cao rồi đột nhiên có xe chắn ngang nên rất khó để phát hiện ra có người trước mũi ô tô của mình", nick Đức Thành viết. 

Tương tự vậy, tài khoản Minh Long cho rằng người phụ nữ có lỗi trong tình huống này. "Lẽ ra chị nên đi lên một đoạn nữa, chờ đèn xanh đèn đỏ rồi quay đầu sang đường sẽ an toàn hơn. Đoạn này kẻ vạch liền để phân tách giữa hai chiều xe chạy, đi kiểu đó rất dễ xung đột với các phương tiện khác", anh bình luận.

"Có lẽ người phụ nữ cũng không định đứng lâu trước mũi xe tải đâu, nhưng không ngờ đúng lúc đó lại gặp một chiếc xe khác chặn đường quay đầu. Đây cũng là bài học cho chị và mọi người, nên chủ động tránh xa các phương tiện cỡ lớn, dù đang di chuyển hay đang dừng đỗ vì có rất nhiều điểm mù", nick Facebook Vũ Tuấn chia sẻ.

Song cũng không ít người lên án cách đi của lái xe tải. "Đỗ xe trước khu vực đèn đỏ, di chuyển cũng không có tín hiệu gì cả mà còn thiếu quan sát. Đồng ý là xe tải lớn có nhiều điểm mù nhưng trước mũi xe có thể quan sát bằng gương cầu mà", thành viên Trung Hải nêu quan điểm.

Lọt vào điểm mù xe tải, người phụ nữ đi xe máy thoát chết đầy may mắn - 1

"Tai nạn có lẽ đã không xảy ra nếu tài xế cẩn thận hơn. Đầu tiên là bật đèn cảnh báo để chuyển từ trạng thái dừng đỗ sang di chuyển, rồi chờ chiếc xe tải phía sau vượt lên rồi mình mới đi. May mắn là không gây thiệt hại về tính mạng nhưng đây cũng là bài học đắt giá cho tất cả mọi người", lái xe Thành Phúc viết.

Lọt vào điểm mù xe tải, người phụ nữ đi xe máy thoát chết đầy may mắn - 2

Tình huống giao thông này có thể xem là một bài học đáng nhớ cho bất kỳ người tham gia giao thông nào, hãy tránh xa điểm mù của những chiếc xe có kích thước lớn như xe tải, xe trộn bê tông hay xe container... bởi lẽ tài xế của những chiếc xe này không thể quan sát được các điểm mù xung quanh xe, rất dễ dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Theo Dân trí

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Nóng trên đường: "Để mắt lên giời" khi sang đường, chuyển làn

Nóng trên đường: "Để mắt lên giời" khi sang đường, chuyển làn

Dưới đây là những tình huống ô tô, xe máy bất ngờ sang đường, chuyển làn như chỗ không người khiến các phương tiện khác phải vạ lây.