Lotte Mart Global chung tay cải thiện nguồn nước ở Cà Mau

Mới đây, Lotte Mart Global đã ký kết hợp tác với Save the Children - tổ chức phi chính phủ về phát triển và cứu trợ quốc tế, nhằm tiếp tục triển khai dự án "Cải thiện nguồn nước tại tỉnh Cà Mau".

Đây là năm thứ 3 Lotte Mart Global đồng hành cùng Save the Children triển khai dự án thiết thực này, góp phần giúp người dân tỉnh Cà Mau tiếp cận với nguồn nước uống bền vững và cải thiện các điều kiện vệ sinh, nâng cao chất lượng cuộc sống. Với thỏa thuận vừa ký kết, Lotte Mart sẽ tiếp tục lắp đặt thiết bị thu gom nước mưa và máy lọc nước cho người dân tại một số địa bàn khó khăn thuộc tỉnh Cà Mau.

Dự án cải thiện điều kiện vệ sinh nước uống

Kể từ năm 2019, Lotte Mart đã tài trợ một phần doanh số bán nước đóng chai PB “Save Water” cho dự án “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại khu vực dễ bị tổn thương vùng đồng bằng Sông Cửu Long”. Sau 2 năm, thông qua dự án này, 13,1 triệu chai nước đóng chai đã được bán cho khách hàng và quyên góp tổng cộng gần 7 tỷ đồng (330 triệu won).

{keywords}
Ông Kang Sung-hyun - Tổng Giám đốc Lotte Mart Global (trái) trong lễ ký kết hợp tác ngày 19/3/2021 tại trụ sở của tổ chức Save the Children tại Seoul, Hàn Quốc

Năm nay, sản phẩm sẽ được đổi thành “Save Water ECO” - loại nước đóng chai PB không có nhãn, nhằm giảm phát sinh chất thải và cải thiện hiệu quả tái chế bằng cách loại bỏ nhãn gắn trên hộp đựng nước đóng chai.

Một phần doanh thu của “Save Water ECO” được sử dụng cho dự án cải thiện điều kiện vệ sinh nước uống Việt Nam và dự án giảm nhẹ thiên tai, sẽ hỗ trợ cho 11.359 cư dân địa phương.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Kang Sung-hyun - Tổng Giám đốc Lotte Mart Global nói: “Nguồn nước sạch và đảm bảo vệ sinh là một trong những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Lotte Mart sẽ tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm thân thiện với môi trường cũng như nỗ lực mang lại các giá trị bền vững cho người tiêu dùng”.

Theo tổ chức Save the Children, Đồng bằng sông Cửu Long là phần hạ lưu của sông Mekong ở Việt Nam, có mối đe dọa thiên tai lớn với các thảm họa như lũ lụt, lốc xoáy và nước biển tràn vào. Bước sang năm thứ 3, dự án không chỉ cung cấp nước sạch cho khu vực mà còn triển khai chương trình giáo dục để truyền đạt thông tin thiên tai kịp thời và thiết lập hệ thống chuẩn bị sẵn sàng, đồng thời nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc ứng phó với thiên tai.

{keywords}
Dự án đã góp phần giải quyết được các vấn đề cấp thiết của cuộc sống, mang lại hiệu quả tích cực với cộng đồng

Trong 2 năm qua, dự án đã được triển khai tại 4 xã Tam Giang Tây, Viên An thuộc huyện Ngọc Hiển và xã Phú Tân, xã Nguyễn Việt Khái, thuộc huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. Dự án hỗ trợ 100 hệ thống lưu trữ nước mưa, 100 nhà vệ sinh tự hoại bằng nhựa cho hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 4 xã thuộc dự án.

Ngoài ra, dự án hỗ trợ lắp đặt 30 cụm loa hệ thống cảnh báo sớm tại khu vực tập trung dân cư của 56 ấp; cấp phát 160 thùng ủ phân compost và hướng dẫn cách phân loại xử lý rác; cung cấp 2 bể bơi và mái che cho 2 trường học… Với những hỗ trợ mang tính thiết thực, góp phần giải quyết được các vấn đề cấp thiết trong cuộc sống của người dân, dự án đã mang lại hiệu quả tích cực đối với cộng đồng.

Thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường sống của người dùng Việt

Với cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam, trong những năm qua, Lotte Mart Việt Nam (trực thuộc Lotte Mart Global) đã phối hợp với nhiều tổ chức quốc tế triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp cho Việt Nam.

Năm 2019, Lotte Mart cũng hợp tác với tổ chức Good Neighbors International, hỗ trợ 1,4 tỷ đồng triển khai dự án cải thiện nước sạch, vệ sinh tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Năm 2020, chương trình “Lotte Love Human” với chuỗi hoạt động thiết thực về giáo dục, y tế - sức khỏe, từ thiện và tái chế bảo vệ môi trường đã lan tỏa những giá trị tích cực đến với cộng đồng.

“Là nhà bán lẻ Hàn Quốc tiên phong đầu tư vào thị trường Việt Nam, bên cạnh mục tiêu phát triển kinh doanh, Lotte Mart còn thực hiện sứ mệnh góp phần mang lại cho người dân Việt Nam cuộc sống tốt đẹp hơn. Bởi vậy, trong gần 12 năm qua tại Việt Nam, chúng tôi đã triển khai song song giữa các hoạt động vì cộng đồng, Lotte Mart còn tuyên truyền cho người tiêu dùng xu hướng mua sắm xanh, sạch để bảo vệ môi trường sống của người dân Việt Nam”, đại diện Lotte Mart Việt Nam cho biết.

Thúy Ngà

tin nổi bật

Nhà máy luyện quặng xả khói mùi như thuốc sâu, huyện kiểm tra đánh giá bằng cảm quan

Sau khi VietNamNet đăng bài về việc người dân gửi đơn tập thể tố cáo Công ty CP Cromit Nam Việt gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Triệu Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra.

Thanh Hóa di dời bãi rác ô nhiễm lớn nhất tỉnh

Bãi rác ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) tồn tại hơn 25 năm qua gây ô nhiễm nghiêm trọng đã được tỉnh Thanh Hóa quyết định di dời.

Tăng cường hợp tác với WB trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã thăm trụ sở của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington DC.

Diễn biến mới vụ mỏ đá nổ mìn, dân rơi cả bát cơm khi đang ăn

Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc để làm rõ việc mỏ đá Mai Thanh (xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa) nổ mìn làm nứt nhà dân và lấn chiếm hàng nghìn m2 đất nông nghiệp để làm bãi chế biến đá.

Mạch nước nóng trời cho, người dân Yên Thuỷ múc lên uống không cần đun

Dưới cái nắng đầu hè oi ả, ông Vũ Văn Ba (thôn Liên Tiến, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thuỷ, Hoà Bình) lấy chiếc mũ bảo hiểm ai đó để sẵn bên cạnh bể chứa nước khoáng nóng lộ thiên, vục một vục đầy rồi uống cho thoả cơn khát…

22,7 tỷ đồng trồng 1 tỷ cây xanh

Sáng 26/4, Trung tâm Truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) tổ chức Lễ ký kết và công bố chương trình “Vì một Việt Nam xanh - Chung sức trồng 1 tỷ cây xanh” với kinh phí 22,7 tỷ đồng.

Mỏ đá ở Quảng Bình nổ mìn khiến người dân rơi cả bát cơm khi đang ăn

Hai vụ vụ nổ mìn xảy ra trưa 4/4 và trưa 22/4 làm rung chuyển nhà cửa, gây nứt tường. Nhiều người dân ở xã Thạch Hóa đang ăn cơm trưa giật mình rơi cả bát cơm.

Phát hiện 42 tấn chất thải nguy hại trong xí nghiệp của Công ty Điện Quang

Qua khai quật và kiểm tra tại xí nghiệp đèn ống của Công ty Điện Quang, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện 42 tấn chất thải nguy hại chưa được xử lý.

Khu nhà giàu TP Thủ Đức ngập ‘te tua’, dân rùng mình lội nước hôi thối về nhà

Mưa lớn chiều 13/4 khiến nhiều tuyến đường ở khu Thảo Điền (TP Thủ Đức) ngập nặng, nước bốc mùi thối nồng nặc khiến người dân phải rùng mình.

Sò biển dạt, phủ kín bãi tắm Cửa Lò

Trong mấy ngày qua, bãi tắm thị xã Cửa Lò (Nghệ An) bất ngờ có rất nhiều sò biển dạt vào bờ, ngư dân thoải mái “nhặt lộc biển”. 

Hà Nội yêu cầu quận Long Biên báo cáo việc người dân treo băng-rôn xin giữ hồ

Chủ tịch quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, UBND TP Hà Nội đang chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc, trả lời kiến nghị người dân xung quanh việc lấp hồ tự nhiên tại phường Ngọc Thụy.

 

Bất ngờ với lũ dị thường, bà con ứa nước mắt nhìn vụ mùa mất trắng

Từ ngày 31/3 – 2/4, nhiều địa phương thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị đón đợt lũ trái mùa với mực nước lên nhanh bất ngờ, nhiều hộ gia đình khổ sở vì vụ mùa mất trắng.

Dân Quảng Trị trở tay không kịp với 'cơn lũ lạ' đầu tháng 4

Mưa lớn kéo dài khiến nước dâng cao, gây ngập lụt nhiều xã ở huyện Hải Lăng. Theo người dân, lần đầu tiên họ chứng kiến đợt lũ đầu tháng 4. "Cơn lũ lạ" đã khiến nhiều người không kịp trở tay.

Cá chết, rác thải nổi đặc quánh kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, hôi thối nồng nặc

Dọc kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè xuất hiện rác thải xếp kín xen mặt nước lẫn với xác cá chết bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường.

 

Chi hơn 2.000 tỷ, xử lý nghìn tấn rác thải sinh hoạt ở Vĩnh Phúc

Trong đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc mới được chính thức phê duyệt, tỉnh này dự chi hơn 2.000 tỷ đồng để xử lý rác thải sinh hoạt.