bảo vệ môi trường

Cập nhập tin tức bảo vệ môi trường

Bộ trưởng TN&MT Đặng Quốc Khánh kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ biển

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh kêu gọi cả nước chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ biển và đại dương, khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên biển và hải đảo...

Nhà máy và trang trại của Vinamilk đạt chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy sữa và trang trại bò sữa của Vinamilk tại Nghệ An vừa đạt chứng nhận về trung hòa carbon theo tiêu chuẩn PAS2060:2014.

Trải nghiệm đặc biệt trên ‘chuyến bay bền vững’ của Vietnam Airlines

Trên chuyến bay đặc biệt này, Vietnam Airlines đã triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường: tặng hành khách túi tái chế từ áo phao cũ, phục vụ suất ăn từ các thực phẩm bền vững và kêu gọi hành khách mang đồ dùng cá nhân...

Nhiệt điện Mông Dương chú trọng công tác bảo vệ môi trường

Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 cho biết, các thông số đo lường về khói thải, nước thải của nhà máy luôn nằm trong giới hạn cho phép, đáp ứng các tiêu chuẩn về phát thải.

Hoa hậu Bảo Ngọc ra mắt dự án truyền cảm hứng về môi trường

Với vai trò đại sứ của Ngày Trái Đất 2023 tại Việt Nam, hoa hậu Bảo Ngọc cùng Nhà sách Văn Lang ra mắt dự án “Earth day everyday by Bao Ngoc” - chuỗi sự kiện giao lưu truyền cảm hứng về bảo vệ môi trường.

Bé trai Việt Nam được Thủ tướng Canada gửi thư khen và chúc mừng sinh nhật

Trong lá thư gửi Nguyễn Thế Bảo (Henry Nguyễn, 9 tuổi, đang định cư tại Canada) Thủ tướng Justin Trudeau khen ngợi Bảo và những nỗ lực hoạt động vì mục tiêu phát triển bền vững của cháu.

Cô gái 10X mê du lịch xanh, kể lần hạnh phúc khóc oà khi đi nhặt rác

Ở tuổi 22, Ngọc Thảo là thủ lĩnh của cộng đồng có hơn 73 điểm cầu ở Việt Nam và trên thế giới với mục tiêu lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường.

Đã có dịch vụ taxi điện ở Hải Phòng

Công ty Én Vàng vừa ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng đồng thời ký hợp đồng và biên bản ghi nhớ mua 25 xe điện VF e34, VF 5 Plus của VinFast, thuê 125 xe điện từ công ty GSM.

Sản phẩm chất lượng, sáng kiến giá trị - Mô hình triết lý mới của Ajinomoto

Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa công bố áp dụng Mô hình triết lý mới, nhấn mạnh Mục đích tồn tại là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Ngân hàng VDB đẩy mạnh tín dụng cho kinh tế xanh tại Việt Nam

Xanh hóa không chỉ là định hướng phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường mà còn trở thành xu hướng. Được coi là huyết mạch của nền kinh tế, hệ thống ngân hàng trong đó Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) không thể nằm ngoài xu thế này.

La Vie - 30 năm nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt

Trong 30 năm qua, La Vie đã mang đến những sản phẩm chất lượng và chung tay gìn giữ các giá trị bền vững với mục tiêu bảo vệ tài nguyên nước, hướng tới tương lai không rác thải.

PV Power thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ môi trường

Đề cao trách nhiệm với môi trường tự nhiên, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã thực hiện nhiều giải pháp, nghiên cứu các sáng kiến sáng chế nhằm giảm thiểu tác động trực tiếp ra môi trường.

Vi phạm môi trường tại sân bay Liên Khương, ACV bị phạt

Quá trình vận hành thử nghiệm công trình xử lý nước thải của dự án Cảng hàng không Liên Khương, ACV bị phát hiện xả nước thải ô nhiễm.

Xấu hổ vì bốn bề rác nổi trên vịnh Hạ Long

Trong khi Hội An đi trước một bước trong việc giảm thải và xử lý rác thì hình ảnh rác nổi lềnh bềnh trên vịnh Hạ Long mới đây khiến nhiều khách không dám bơi, còn người làm du lịch cảm thấy xấu hổ.

Thượng tá công an 74 tuổi mua thuyền vớt rác trên hồ ở Hải Dương

Thượng tá về hưu Phạm Văn Quảng gọi việc đi vớt rác trên hồ Thanh Cương (Hải Dương) của mình là đi “bắt tội phạm môi trường” để mặt nước lại trong xanh.

Cùng gen G sống Xanh đi - chiến dịch khẳng định cam kết Panasonic GREEN IMPACT

Cam kết Panasonic GREEN IMPACT nhằm giải quyết những thách thức của xã hội toàn cầu, với mục tiêu giảm phát thải khí CO2 đến năm 2050, hướng đến xã hội trung hòa carbon của Tập đoàn Panasonic.

Nỗ lực xanh của LG: Ứng dụng gas R32 trên dòng điều hòa thương mại

Với nhiều ưu điểm nổi bật, môi chất lạnh R32 dùng trong điều hòa thương mại LG sẽ mang đến luồng không khí mát lành, sạch khỏe cho người dùng, đồng thời còn góp phần bảo vệ môi trường.

Món quà của cô gái Việt yêu sống xanh khiến bạn bè quốc tế thích thú

Không chỉ tái sử dụng gần như toàn bộ những thứ tưởng chừng vứt đi ở nhà, Ái Như còn xin, nhặt rác của người khác đem về tái chế với mục đích không làm hao tốn tài nguyên thiên nhiên.

Tết trồng cây truyền cảm hứng ‘Sống khoẻ góp xanh’ của Panasonic Việt Nam

Đầu xuân Quý Mão tại Khu di tích K9, đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Tài nguyên Môi trường và Panasonic Việt Nam phát động Tết trồng cây, trồng 3.000 cây (Lát hoa, Gõ đỏ, Re hương, Giổi xanh, Chò chỉ) với tổng diện tích 3,5 ha tại Khu di tích K9.

Honda Việt Nam - nỗ lực và cảm hứng bất tận vì an toàn giao thông

Trong năm 2022, Honda Việt Nam đã triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền về kiến thức an toàn giao thông cũng như đào tạo kỹ năng dự đoán và phòng tránh rủi ro cho người dân Việt Nam.