Lừa bán đất để chiếm đoạt tiền

Đơn thư nửa cuối tháng 9 tập trung vào những lĩnh vực như tranh chấp đất đai, thu hồi đất, lừa đảo bán đất...Tuy nhiên, nhiều vụ việc bạn đọc phản ánh đến cá cơ quan chức năng nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

1- Ông Tô Quang Định thay mặt các nhà thầu tham gia xây dựng Công ty TNHH Quang Tiến Đăk Lăk, số 38/40 Võ Văn Kiệt, phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, kiến nghị về việc Đề án xây dựng cầu treo dân sinh trong đó có 79 nhà thầu tham gia. Đến nay kinh phí bố trí được là 930/1005 tỷ. Như vậy hiện nay nợ đọng kéo dài do ngân sách chưa bố trí được gây khó khăn cho doanh nghiệp và đời sống của người lao động.

2- Ông Mai Sỹ Hải số 167/5/11 Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ, quận 7 TP HCM thay mặt 10 hộ và kèm danh sách hàng trăm hộ mua nhà tại phân khu 11B, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Kiến Phước, huyện Nhà Bè (The Park Vista), gửi đơn lần thứ 9 về việc người dân mua nhà tại địa chỉ trên song đến nay mặc dù được UBND TP HCM chỉ đạo nhưng Dự án vẫn không thực hiện, người dân vẫn tiếp tục chờ đợi trong vô vọng

3- Ông Nguyễn Văn Đôn thôn Nứa, xã Liên Hiệp, huyện Hưng Hà, Thái Bình, gửi đơn kêu cứu về việc ông có người bác trước khi mất có làm di chúc cho ông được hưởng thừa kế tài sản, nhà cửa, đất đai. Tuy nhiên người cậu và dì, ở nơi khác về đã ngang nhiên cho người vào đập phá khóa, tháo dỡ nhà cửa tài sản… Ông đã làm đơn tố cáo đến công an huyện Hưng Hà nhưng cơ quan công an đã không khởi tố. Ông cũng đã làm đơn đến các cơ quan Trung ương và tỉnh Thái Bình, được các cơ quan trên hướng dẫn ông tiếp tục làm đơn song cho đến nay vẫn chưa nhận được trả lời và hướng giải quyết.

Khu 11B, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Kiến Phước, huyện Nhà Bè (The Park Vista) vẫn ngổn ngang

4- Ông Võ Hữu Sáu xóm Văn Mỹ, Nhân Sơn, Đô Lương, Nghệ An, gửi đơn tố cáo về việc lãnh đạo UBND tỉnh đã cố tình không thực hiện công văn số 931 của Thanh tra Chính phủ về việc hủy bỏ quyết định 1947 ngày 17/5/2013 của tỉnh và công nhận 125 m2 đất tranh chấp của ông và Võ Thị Sơn do Võ Hữu Sáu quản lý… Tuy nhiên UBND tỉnh đã có quyết định giải quyết không công nhận quyền sử dụng đất của bà Sơn. Tỉnh cũng đã báo cáo lên Văn phòng Chính phủ và cho rằng nếu không đồng ý sẽ có quyền khởi kiện lên Tòa án nhân dân tỉnh để giải quyết.

5- Bà Lê Thị Long Bình, Đông Ngạc, Bắc Từ Liên, Hà Nội, ông Phan Thế Tuyến Sơn Tây thành phố HN, gửi đơn tố cáo các ông bà Đoàn, Lâm đều ở thôn Đồng Chay, Yên Bài, Ba Vì, HN vì đã lừa đảo chiếm đoạt tám trăm triệu đồng đến Cơ quan CSĐT công an huyện Ba Vì. Tuy nhiên Cơ quan CSĐT lại cho rằng vụ việc không phải án hình sự nên không khởi tố vụ án. Các ông bà cho rằng quyết định trên của cơ quan CSĐT đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật, không kiểm tra, xác minh khách quan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích hợp pháp của gia đình...

6- Bà Lâm Thị Khánh, thôn Thượng, xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội, gửi đơn kiến nghị về việc chính quyền thu hồi đất của bà làm Dự án kè hồ, làm đường dạo chống chiếm hồ Vực. Bà cho rằng đất của bà có 1 phần chuyển nhượng và 1 phần cải tạo, tuy nhiên đến nay các cơ quan nhà nước từ cấp xã đến cấp huyện đã phủ nhận về nguồn gốc đất cũng như quá trình quản lý vì vậy bà đề nghị việc thu hồi phải bồi thường, hỗ trợ người sử dụng đất đúng đủ các chế độ theo quy định của pháp luật...

Ban Bạn đọc

tin nổi bật

Tòa xử thắng kiện đã 2 năm, hộ dân vẫn bị rào lối đi duy nhất

Hơn 20 năm ròng rã gửi đơn cầu cứu, khiếu nại lên cơ quan chức năng nhưng không được giải quyết, Hơn 2 năm được Tòa án tuyên thắng kiện nhưng đến nay, gia đình ông Đồng vẫn hoang mang vì lối đi duy nhất bị chặn.

Công ty điện lực Đống Đa phúc đáp thắc mắc bạn đọc về cột điện "mọc" giữa đường

Liên quan đến thông tin bạn đọc VietNamNet phản ánh ở ngách 191/63 phố Khương Thượng (Hà Nội) có cây cột điện bê tông "mọc" giữa đường, gây cản trở việc đi lại của người dân, phía công ty Điện lực Đống Đa đã có văn bản phúc đáp.

Bị bôi xấu trên mạng xã hội

Bạn tôi mâu thuẫn với 1 người, bị người đó lập tài khoản ảo trên mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật, lăng mạ.. (không có chứng cứ xác thực để chỉ điểm người này). Vậy làm cách nào để giải quyết chuyện này?

Nhận sửa ô tô rồi để mất

Nửa đầu tháng 11, đơn thư tập trung phản ánh về những bất cập trong giải quyết khiếu kiện, trong những sai phạm về phản ánh sai sự thật của báo chí, về sự vô trách nhiệm của các cơ sở dịch vụ.

Điều kiện giành quyền nuôi con 3 tuổi

Hai vợ chồng ly hôn, có một con chung hơn 36 tháng tuổi. Vậy người mẹ làm sao để giành quyền nuôi con?

Cây cột điện “mọc” giữa đường đã được di dời

Cơ quan chức năng đã kịp thời di dời cây cột điện giữa đường Thống Nhất, thuộc địa bàn phường Đông Hoà, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương ngay sau khi bạn đọc phản ánh.

Công ty Điện lực Gò Vấp phúc đáp thắc mắc bạn đọc về trạm điện giữa đường

Liên quan đến thông tin bạn đọc VietNamNet phản ánh về trạm điện ở giữa ngã tư thuộc địa bàn phường 15, quận Gò Vấp (TP.HCM), phía công ty Điện lực Gò Vấp đã có văn bản phúc đáp.

Hàng nghìn người nửa đêm chia sẻ, giúp cụ bà ở Đà Nẵng tìm tập vé số đánh mất

Hơn 10 giờ khuya, Hồ Khắc Uy vô tình gặp một bà cụ với gương mặt thất thần vì đánh mất gần 400 tấm vé số. Thương bà sẽ “nhiều đêm mất ngủ” nếu không tìm được, em đã nhờ đến sự trợ giúp của cộng đồng mạng.

Tách thửa đất nông nghiệp

Nhà em có mảnh đất ở huyện Phúc Thọ, mục đích sử dụng 700m2 đất ở, 200m2 đất ao, 200m2 đất vườn đang đứng tên bố em. Giờ bố mất, mẹ em muốn tách ra làm đôi cho hai anh em thì có được không?

Gợi ý rút đơn rồi khởi tố

Trong nửa cuối tháng 10, đơn thư tập trung vào phản ánh tình trạng giải quyết đất đai không minh bạch. Ngoài ra còn có đơn thư phản ánh tình trạng cán bộ gợi ý rút đơn rồi truy tố với lý do bên hành hung không rút đơn...

“Học yêu là bài học khó nhất cuộc đời”

Cái khó đầu tiên là chúng ta phải thừa nhận khả năng khai mở và kết thúc của bất kì mối quan hệ nào, chứ không cưỡng cầu vào sự vĩnh cửu.

Sớm gắn học hàm, học vị cụ thể với cá nhân

Gửi ý kiến đến VietNamNet, bạn đọc Anh Phạm, một giáo viên ở Bắc Ninh đã đưa ra ý kiến để giá trị của thực học được trân trọng.

Bạn đọc tiếp tục phản ánh về các cột điện "mọc" giữa đường

Báo VietNamNet tiếp nhận thêm một số phản ánh của bạn đọc.

Quyền lợi của người dân bị thu hồi đất

Nhà tôi có 1 thửa đất ở bị thu hồi để làm đường. Xin hỏi trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất, người sử dụng đất có quyền lợi gì? Xin cảm ơn.

Ngán ngẩm chuyện ăn buffet: Đi 3 đòi tính tiền 2

Tưởng chừng sau một thời gian, văn hoá ăn buffet đã trở nên phổ biến hơn trong xã hội thì mới đây, tranh cãi giữa một nữ thực khách và chủ nhà hàng khiến nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm.