luận văn

Cập nhập tin tức luận văn

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, giám sát chất lượng luận văn, luận án

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực trình độ cao.

Bộ GD-ĐT cho phép bảo vệ luận văn tốt nghiệp online

Trong trường hợp không thể tổ chức buổi bảo vệ đồ án, khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp tập trung, Bộ GD-ĐT cho phép các trường tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Hàng triệu sinh viên gian lận từ dịch vụ viết luận văn thuê

Hàng triệu sinh viên sử dụng dịch vụ viết bài thuê đã tạo ra một nhu cầu lớn khiến một loạt “nhà máy” sản xuất luận văn giả xuất hiện. Gian lận này có thể lớn hơn nhiều so với vụ bê bối tuyển sinh đại học gần đây của Mỹ.

Thôi chức trưởng khoa không phát hiện học trò "đạo văn"

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa có quyết định thôi chức trưởng khoa đối với PGS. TS Đào Đức Doãn - người có liên quan tới vụ "đạo" luận văn hi hữu tại trường này.

Kỷ luật cả hướng dẫn lẫn hội đồng bảo vệ vì không phát hiện học viên "đạo văn"

Cả người hướng dẫn lẫn 5 thành viên của hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ tại Trường ĐH Sư phạm đã bị kỷ luật sau khi luận văn này bị phát hiện đạo văn.

Trò chuyện với thạc sĩ nghiên cứu về ngôn ngữ tường thuật bóng đá

Nghiên cứu sinh Lê Hoàng Trung, quê Tiền Giang vừa bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ ngành ngôn ngữ học tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM với đề tài “Ngôn ngữ trong tường thuật bóng đá trực tiếp”. 

Loay hoay từ "món nợ" tuyển sinh tới chương trình phổ thông mới

Công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học, thi học kỳ, cô giáo cứu học sinh trong lũ dữ… là những sự kiện đánh dấu một tuần sôi động của giáo dục.

Sinh viên choáng váng khi luận văn của mình được rao bán trên mạng

Trên trang cá nhân, PGS.TS Đỗ Văn Xê, phó hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ cho rằng rất khó để xác định ai là người “tuôn” dữ liệu của sinh viên ra bên ngoài.

Giảng viên đại học “hãi hùng” khi chữa luận văn tốt nghiệp của sinh viên

PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh, giảng viên một trường đại học top đầu cả nước chia sẻ bản thân cảm thấy bất ngờ, thậm chí là “hãi hùng” với những hiểu biết mà sinh viên có được khi chữa luận văn tốt nghiệp.

Đắm say trước nhan sắc của cô nàng làm luận văn về Liên Minh Huyền Thoại

Bài luận văn có chủ đề về game và Liên Minh Huyền Thoại của cô đã được các giảng viên đánh giá cao và đạt được số điểm đáng ngưỡng mộ.

Luận văn thạc sĩ của ĐH Giao thông bị bán chui ra ngoài

Hình ảnh một người chuyên quét dọn vệ sinh, thu gom giấy cũ thản nhiên mở khóa cửa phòng lưu trữ tài liệu của khoa Sau đại học (Trường ĐH Giao thông vận tải) và sẵn sàng bán luận án thạc sĩ cho người cần mua.