Luật Các tổ chức tín dụng

Cập nhập tin tức Luật Các tổ chức tín dụng

Một câu chuyện pháp luật

“Luật ở trên trời, cuộc đời dưới đất”. Đây là một nhận xét mà các nhà xây dựng chính sách ở VCCI từng tổng quát nhiều năm trước sau quá trình dài phân tích, góp ý cho các luật liên quan đến doanh nghiệp.

Hai tin vui, một tin kém vui cho thị trường bất động sản

Luật Các tổ chức tín dụng khiến ngân hàng khó khăn trong việc chuyển nhượng dự án bất động sản là tài sản bảo đảm để xử lý nợ.

Chủ tịch Quốc hội: Kỳ họp bất thường quyết định nhiều nội dung quan trọng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, kỳ họp bất thường thứ 5 sẽ quyết định nhiều nội dung quan trọng như xem xét thông qua Luật Đất đai sửa đổi, Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi), bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn...

Từ vụ ngân hàng SCB cần kiểm soát quyền lực của cơ quan kiểm tra, thanh tra

Từ thực tiễn một số vụ án vừa qua, đặc biệt là vụ án ngân hàng SCB, đại biểu Nguyễn Tạo lưu ý, kiểm soát quyền lực của cơ quan kiểm tra, thanh tra; việc thẩm định kết quả, kết luận ra sao, phải có chế định chặt chẽ ở trong Luật Các tổ chức tín dụng.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Can thiệp sớm để hạn chế rút tiền như vụ SCB

Dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) quy định biện pháp can thiệp sớm trong một số trường hợp nhằm tránh nguy cơ mất khả năng chi trả và hạn chế tình trạng rút tiền hàng loạt như vụ SCB vừa qua.

Đề xuất Ngân hàng Nhà nước có quyền điều tra vi phạm pháp luật về ngân hàng

Dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) bổ sung nhiều quy định mới về thẩm quyền kiểm tra, thanh tra, điều tra, giám sát, trong đó đề xuất Ngân hàng Nhà nước được quyền "điều tra vi phạm pháp luật về ngân hàng".

Họ hàng, đàn em lên chức: Đại gia ẩn mình, quyền lực bao trùm

Quy định mới không cho Chủ tịch HĐQT ngân hàng được kiêm nhiệm chức vụ tương đương tại các DN khác cần phải thể hiện tính hiệu quả trên thực tiễn, nếu không, đây lại là một phương án “nặng phần trình diễn”.

Hàng loạt sếp lớn phải từ chức: Thời khắc quyết định của đại gia Việt

Hàng loạt chủ tịch ngân hàng sẽ phải từ chức hoặc phải từ bỏ chức vụ chủ chốt tại các tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam vào đầu năm tới. Đây là lựa chọn không dễ dàng của các đại gia Việt.