Luật Đất đai sửa đổi

Cập nhập tin tức Luật Đất đai sửa đổi

2 quy định mới của Luật Đất đai 2024 có hiệu lực sớm từ hôm nay

Dù Luật Đất đai (sửa đổi) bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2025 nhưng có 2 quy định của Luật này có hiệu lực từ hôm nay (1/4).

Khi tiếng chuông ‘thể chế’ gióng liên hồi

Nền tảng thể chế của đất nước, trước hết là hoạt động lập pháp của Quốc hội, trong đó có thể chế kinh tế, cần được nâng cao hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế thị trường đa dạng và hội nhập.

Bộ TN&MT trình 4 phương pháp cụ thể để định giá đất

Dự thảo Nghị định về giá đất đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến quy định cụ thể về trình tự, nội dung xác định giá đất theo 4 phương pháp gồm so sánh, thu nhập, thặng dư, hệ số điều chỉnh giá đất.

Phó Thủ tướng yêu cầu bộ, ngành lên kế hoạch đưa Luật Đất đai 2024 vào cuộc sống

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa yêu cầu Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp rà soát, trình Thủ tướng Chính phủ kế hoạch ban hành văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đất đai sửa đổi.

Luật Đất đai sửa đổi được thông qua, bất động sản có sớm phục hồi?

Thị trường bất động sản chưa thể phục hồi ngay lập tức bởi cần có độ trễ khoảng 8 - 12 tháng để luật được được thẩm thấu và thực thi, theo nhận định của chuyên gia.

Đất không giấy tờ trước 7/2014 được cấp sổ đỏ; KTT Trung Tự sẽ nâng lên 48 tầng?

Bất động sản tuần qua nổi bật với tin tức về Luật Đất đai sửa đổi được thông qua; Hà Nội đề xuất nâng chiều cao khu tập thể (KTT) Trung Tự lên 48 tầng; thị trường bất động sản Đà Nẵng ảm đạm...

Khơi thông nguồn lực đất đai

Luật Đất đai sửa đổi sẽ tạo lập môi trường đầu tư minh bạch, giúp khai phá và sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai.

Thông qua Luật Đất đai, thị trường bất động sản không còn phóng nhanh phanh gấp

Chuyên gia đánh giá, Luật Đất đai được thông qua cùng với các luật khác khi có hiệu lực sẽ ổn định thị trường bất động sản lâu bền, chu kỳ thị trường sẽ kéo dài hơn nên sẽ không còn “phóng nhanh phanh gấp” như một số giai đoạn trước.

6 điểm mới, nổi bật của Luật Đất đai 2024

Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, với 6 điểm mới, nổi bật được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Cần tạo sinh kế lâu dài cho người bị thu hồi đất khi sửa Luật đất đai

Đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội) cho rằng, khi sửa Luật đất đai, Nhà nước cần có trách nhiệm hỗ trợ người dân bị thu hồi đất có việc làm, có thu nhập, ổn định đời sống.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội bất thường

Sáng 15/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội bất thường thứ 5.

Trình Quốc hội xem xét, thông qua dự án Luật Đất đai tại kỳ họp bất thường

Theo Chủ tịch Quốc hội, đây là dự án luật rất quan trọng, có tác động sâu rộng đến mọi mặt kinh tế xã hội, đến mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, cả trước mắt và lâu dài.

Luật Đất đai và chuyện Nhà nước kiến tạo hay ‘làm thuê’

Góp ý cho Luật Đất đai sửa đổi, gần đây có một số ý kiến đề nghị không đấu thầu dự án đối với đất chưa sạch, chỉ đấu thầu đối với đất đã giải phóng mặt bằng để tránh xảy ra “xung đột” giữa cơ quan nhà nước với người có đất bị thu hồi.

Chung cư tăng giá không ngừng, doanh nghiệp mong tháo gỡ quy định về đất ở

Giá căn hộ liên tục tăng cao do nguồn cung trong những năm gần đây khan hiếm. Doanh nghiệp cho rằng nếu không gỡ vướng quy định về "đất ở" thì sẽ không giải được chuyện tăng nguồn cung trên thị trường.

Cái được khi Quốc hội hoãn thông qua Luật Đất đai

Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội đã chính thức khép lại với một chút “trống vắng” khi nội dung quan trọng, được chờ đợi nhiều nhất là biểu quyết thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) đã không được thực hiện theo đúng chương trình nghị sự đặt ra từ đầu.

Trình Quốc hội 2 phương án cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang thiết kế 2 phương án về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ.

Nhiều chính sách đổi mới trong Luật Đất đai sửa đổi

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân khẳng định, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có nhiều chính sách đổi mới, bao quát đầy đủ các trường hợp phát sinh từ thực tiễn mà vẫn đảm bảo được luật định.

TP.HCM uỷ quyền cho cấp quận – huyện định giá đất, lập hội đồng định giá đất

UBND TP.Thủ Đức và các quận – huyện vừa được UBND TP.HCM uỷ quyền về việc quyết định giá đất, lập hội đồng thẩm định giá đất.

Những điểm mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư ở dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được đánh giá là chính sách có vai trò quan trọng, tác động lớn đến đời sống xã hội. Bản dự thảo mới nhất có bước tiến về chất lượng.

Giá đất nào để dân nộp thuế?

Sử dụng giá nào để tính thuế thu nhập từ chuyển quyền sử dụng đất là câu hỏi làm nóng nghị trường Quốc hội khi thảo luật về Luật Đất đai sửa đổi cuối tuần trước.