luật doanh nghiệp

Cập nhập tin tức luật doanh nghiệp

Công ty Luật Thái An - ‘đối tác pháp lý tin cậy’ của người dân, doanh nghiệp

Công ty Luật TNHH Thái An (Luật Thái An) được biết đến là một trong những tổ chức hành nghề luật sư chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ pháp lý cho khách hàng.

Công ty TNHH có thể là thành viên góp vốn của công ty hợp danh

Công ty trách nhiệm hữu hạn có thể là thành viên góp vốn của công ty hợp danh hay không? Cụ thể có được góp vốn vào công ty hợp danh không?

Chủ hộ sợ làm giám đốc: Giấc mơ 1 triệu doanh nghiệp xa vời

Kỳ vọng chuyển đổi các hộ kinh doanh thành doanh nghiệp đã không thành công. Mục tiêu đến cuối năm 2020 Việt Nam có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động đã thất bại. Hầu hết các hộ kinh doanh không muốn chuyển đổi thành doanh nghiệp.

Công chức, viên chức sẽ được quyền kinh doanh để tăng thu nhập

Cán bộ, công chức, viên chức cũng giống như các đối tượng cá nhân khác sẽ được quyền kinh doanh khác ngoài phạm vi công việc họ đang đảm nhận để tăng thêm thu nhập.

Luật Doanh nghiệp có thắp lên ngọn lửa cải cách?

“Là cơ quan soạn thảo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có quan điểm thế nào khi quy định về hộ kinh doanh đã bị Quốc hội bỏ ra khi thông qua Luật Doanh nghiệp?”

Hàng triệu hộ kinh doanh chưa phải vào luật Doanh nghiệp

Với 90,68% đại biểu tán thành tương đương 438/457 đại biểu, Quốc hội sáng nay (17/6) đã biểu quyết thông qua Luật Doanh nghiệp (sửa đổi).

Để kéo dài tinh thần cải cách của luật Doanh nghiệp

Quốc hội sẽ thông qua Luật Doanh nghiệp vào ngày mai 16/6. Xin giới thiệu tinh thần quan trọng là “người dân có thể làm bất kỳ điều gì pháp luật không cấm”, được hình thành và bảo vệ bởi những con người có tư tưởng cải cách.

Để thu hút ‘đại bàng’ vào làm tổ

 - Liệu chúng ta có tận dụng “thời cơ vàng” để thu hút các luồng vốn FDI “đại bàng” cho phát triển?

Khi Thủ tướng nhấn mạnh ‘đổi mới tư duy phát triển’

 - Thủ tướng nhấn mạnh: “Trong bối cảnh mới đầy khó khăn, thách thức, tất cả chúng ta phải cùng nhau đổi mới tư duy phát triển, thay đổi cách làm, nâng cao năng lực, tận dụng thời cơ”.

Không nên đưa hộ kinh doanh vào Luật

 - Tôi đề nghị không bổ sung chương VIIa về hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp sửa đổi.

Cần trả lại cho dân quyền tự do kinh doanh đã được hiến định

 - Vẫn còn câu hỏi vì sao đã hơn 20 năm rồi vẫn chưa trả xong món nợ: “Trả lại quyền tư do kinh doanh cho người dân”? Hơn thế nữa, có khía cạnh của món nợ này còn nhiều hơn, nặng nề hơn?

Trả lại quyền tự do kinh doanh cho người dân

 - Luật Doanh nghiệp đã trả quyền kinh doanh lại cho người dân, bỏ chế độ ‘làm gì cũng phải xin phép’, TS. Nguyễn Đình Cung, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương nhớ lại.

Chức vụ phó Giám đốc của công ty TNHH MTV

Công ty TNHH do một người góp vốn, vừa là chủ sở hữu, vừa là người đại diện pháp luật, cũng là Giám đốc.

Hộ kinh doanh – đừng tiếp tục đặt họ ra ngoài vòng pháp luật

 - Nếu không thể đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp thì nên ban hành luật riêng cho loại hình kinh doanh này để họ không bị đặt ra ngoài vòng pháp luật.

Đưa hộ kinh doanh vào luật là rất gượng ép

 - Hình thái hộ kinh doanh không phải là một hình thái quá độ, mà là một hình thái tồn tại hợp lý của một quy mô và phạm vi kinh doanh ở bất cứ nền kinh tế nào.

Không có chuyện 'ông chủ quán phở thành giám đốc doanh nghiệp phở'

 - Tuyệt đối không có chuyện 'qua một đêm ngủ dậy thì ông chủ quán phở hôm qua trở thành giám đốc doanh nghiệp phở hôm nay'. 

Chúng ta đang ‘chặt tay, chặt chân’ hộ gia đình

 - Lần sửa đổi này không ép buộc hộ kinh doanh lên doanh nghiệp một cách hành chính máy móc mà giúp thừa nhận họ là một hình thức kinh doanh, được pháp luật bảo hộ. 

Đưa hộ kinh doanh vào luật sẽ kéo lùi Luật Doanh nghiệp

 - Đừng phá vỡ tư tưởng, logic và làm hỏng cấu trúc của Luật Doanh nghiệp!

Lấy hiệu quả kinh tế làm tiêu chí đánh giá DNNN

Luật Doanh nghiệp cần làm rõ hơn tính chất, hoạt động của DNNN để đảm bảo lấy tiêu chí, hiệu quả kinh tế làm tiêu chí định lượng, đánh giá.

Để 'thể chế là số một'

 - Làm sao để có “thể chế” tốt, đảm bảo quyền kinh doanh của người dân và hạn chế sự can thiệp không cần thiết của các bộ, ngành.