luật hình sự

Cập nhập tin tức luật hình sự

Đảo Bali trấn an du khách về luật cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân

Thống đốc Bali, Indonesia cho biết, du khách tới hòn đảo này sẽ không gặp trở ngại nào với luật hình sự mới được phê chuẩn của Indonesia.

Xử phạt khi tổ chức cá độ bóng đá dưới 2 triệu đồng

Xin hỏi luật sư tổ chức ghi cá độ bóng đá số tiền dưới 2 triệu đồng thì có bị xử phạt không?

Bị đánh 6 tháng mới xin giám định vết thương

Cách đây 6 tháng, có 5 người xông vào nhà tôi, đánh bố tôi bị gãy 7 cái răng, tỉ lệ thương tật 16%. Tôi cũng bị đánh lén sau lưng. Vậy giờ tôi có thể xin đi giám định vết thương của mình không?

Ăn trộm đồ bị quay phim, chụp hình

Em trót dại ăn trộm ở siêu thị ít quần áo và bánh mì, thiệt hại khoảng 900 ngàn đồng. Quản lý siêu thị bắt được đã quay phim, chụp hình em cùng với giấy tờ tùy thân, xem hết tin nhắn trong điện thoại em.

Mức phạt hành vi vận chuyển ma túy

Tôi có người em bị bạn dụ dỗ vận chuyển 4.000 viên hồng phiến. Vậy em tôi sẽ bị xử lý ra sao?

Có nên báo công an khi bị mất số tiền nhỏ?

Em sống ở kí túc xá trường T. Mới đầu mọi người trong phòng và các phòng bên chỉ bên mất số tiền một vài chục nghìn. Nhưng dần dần số tiền mất càng nhiều hơn, từ vài trăm nghìn cho đến 1 triệu.

Dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép của Jeunesse Global

Theo cơ quan chức năng, các sản phẩm mang thương hiệu Jeunesse hay Jeunesse Global chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại thị trường Việt Nam.

Xét xử BS Hoàng Công Lương và quyền suy đoán vô tội

Để kết luận bác sỹ Lương có tội một cách công bằng, tòa phải có lập luận vượt qua những nghi ngờ vô tội-hợp lý mà ĐBQH, luật sư hay dư luận nêu ra.

Muốn kiện tội quấy rối tình dục nhưng không có bằng chứng

Con gái tôi bị tên hàng xóm có hành động cưỡng dâm nhưng không thành. Sau khi sự việc xảy ra nhiều ngày cháu mới nói với tôi nên trên người không còn dấu vết gì.

Đánh trẻ em gây thương tích: phạt nặng đến 10 năm tù

Con tôi được 11 tháng tuổi thì có người thù ghét cá nhân gia đình chạy vào nhà tôi đánh bé bị chấn thương sọ não. Xin hỏi người đó sẽ chịu mức phạt thế nào?

Muốn kiện vì bị chụp lén ảnh nhạy cảm

Tôi phát hiện ra cậu con trai nhà hàng xóm năm nay 20 tuổi thường xuyên dùng điện thoại, máy quay phim chụp ảnh trèo qua nhà tôi bằng sân thượng, chụp lén tôi, thậm chí có cả ảnh nhạy cảm.

Tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ có thể bị xử phạt tới 5 năm tù

Qua vụ việc nổ lớn tại làng phế liệu ở Bắc Ninh, xin luật sư cho biết, tàng trữ vũ khí hoặc chất gây cháy nổ nguy hiểm như vậy khi không được pháp luật cho phép bị xử phạt ra sao?

Cướp giật dẫn đến chết người: tội chồng thêm tội

Tôi biết một số trường hợp, nhiều kẻ cướp giật tài sản của người đi đường khiến người bị cướp gặp tai nạn ngã xe, thậm chí tử vong. Trong trường hợp này, kẻ cướp phải chịu hình phạt thế nào?

Gặp khó khăn khi muốn thăm người yêu bị tạm giam

Bạn trai em phạm tội cố ý gây thương tích và đã bị cơ quan công an bắt tạm giam được 3 tháng nay. Em và gia đình bạn trai em đã nhiều lần xin thăm gặp để chuyển quần áo, đồ ăn và các đồ thăm nuôi khác...

Vừa ra tù đã tái phạm tội trộm cắp

Em tôi 27 tuổi. Đi tù 2 năm về tội trộm cắp tài sản. Ra tù 1 năm thì tái phạm trộm cắp với số tiền 10 triệu đồng. Tôi muốn hỏi trường hợp em tôi sẽ bị xử lí như thế nào? 

Mua bán trẻ em có thể phạt mức tù chung thân

Tại địa phương nơi tôi sinh sống xảy ra sự việc, một người phụ nữ vừa bị công an bắt giữ vì có liên quan đến đường dây mua bán trẻ em. 

‘Thỏi nam châm’ của phiên tòa Phương Nga – Toàn Mỹ

Hy vọng sự mẫu mực, thành quả cải cách tư pháp của phiên tòa Phương Nga – Toàn Mỹ sẽ không còn là “trường hợp cá biệt” trong thời gian không xa.

Quan hệ với trẻ 12 tuổi, con trai tôi phạm tội gì?

Con trai tôi năm nay 15 tuổi, Khoảng đầu năm 2017 cháu có yêu và quan hệ với bạn gái sinh năm 2005. Sau đó gia đình nhà cháu gái đó đã phát hiện và tố cáo ra cơ quan công an.

Nguyễn Hà Đông có bị xử lý theo Điều Luật mới trong Luật Hình sự?

Luật sư đã đưa ra nhận định việc Nguyễn Hà Đông có bị xử lý theo Điều 292 mới trong Bộ Luật Hình sự 2015 liên quan đến xử lý cung cấp trái phép dịch vụ trên mạng máy tính, viễn thông.

"Đồng loại với nhau thích gì tử hình"

“Đồng loại với nhau thích gì tử hình, văn minh gì mà tử hình”, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng ủng hộ việc giảm các tội tử hình càng nhiều càng tốt.