Theo thống kê của hãng nghiên cứu ứng dụng di động Apptopia, chỉ vài ngày kể từ khi Elon Musk lên nắm quyền tại Twitter, lượng tải ứng dụng và số người dùng trung bình hàng ngày của mạng xã hội này đã tăng lên một cách đột biến.

Lượng người dùng Twitter tăng đột biến kể từ khi Elon Musk nắm quyền mạng xã hội này (Ảnh: Getty).

Lượng người dùng Twitter tăng đột biến kể từ khi Elon Musk nắm quyền mạng xã hội này (Ảnh: Getty).

Cụ thể, lượng tải ứng dụng Twitter trung bình hàng ngày trong tháng 11 đã tăng 28% so với tháng 10 và tăng 46% so với tháng 9. Tính riêng trong ngày 3/11, số lượng tải ứng dụng Twitter đạt 636.770, cao nhất kể từ tháng 5/2022.

Ngày 6/11 Twitter lập kỷ lục về lượng người dùng hàng ngày, khi có đến 245,4 triệu người dùng truy cập vào mạng xã hội này, vượt qua mốc kỷ lục 243,3 triệu người dùng mà Twitter đạt được vào ngày 8/6.

"Số lượng người dùng Twitter đã tăng lên đáng kể trên khắp thế giới kể từ khi thỏa thuận mua lại mạng xã hội này được công bố", Elon Musk viết trên trang Twitter của mình.

Elon Musk cho rằng một trong những lý do giúp lượng người dùng Twitter tăng đột biến là vì mạng xã hội này ra mắt dịch vụ Twitter Blue, cho phép người dùng sở hữu tài khoản gắn dấu tích xanh xác minh chỉ với giá 8 USD/tháng, giúp khuyến khích người dùng tương tác trên Twitter.

Tuy nhiên, lý do thực sự giúp lượng người dùng trên Twitter tăng đột biến lại không phải như những gì Elon Musk tuyên bố. Trên thực tế, nhiều người bắt đầu sử dụng Twitter chỉ vì hiếu kỳ, muốn theo dõi những "trò lố" mà Elon Musk sẽ làm sau khi nắm quyền trên Twitter.

"Nó giống như một vụ tai nạn trên đường cao tốc. Mọi người thích dừng lại và xem chuyện gì đang xảy ra", Adam Blacker, Giám đốc nội dung của Apptopia nhận xét.

Blacker cho biết thêm rằng phần lớn người dùng Twitter, bao gồm cả những người mới tham gia, không đăng bất kỳ nội dung nào lên nền tảng mạng xã hội này, thay vào đó họ chỉ đang đọc và nhấn thích các bài viết. Lượng người theo dõi tài khoản Twitter cá nhân của Elon Musk cũng tăng đột biến, lên mức hơn 115 triệu, so với khoảng 90 triệu người theo dõi trước khi thương vụ thâu tóm Twitter chính thức hoàn tất.

Elon Musk lại "làm trò" sau khi thu phí tài khoản tích xanh trên Twitter

Ngay sau khi chính thức tung gói dịch vụ thu phí đối với người dùng muốn sở hữu tài khoản tích xanh, Elon Musk đã lập tức có động thái khiến nhiều người phải đặt câu hỏi về "độ trưởng thành" của ông.

Theo đó, nhiều người đã lên tiếng phản ứng và chỉ trích Elon Musk vì thu phí "tài khoản tích xanh", cho rằng vị tỷ phú này đang tìm cách "hút máu" người dùng Twitter. Đáp lại những lời chỉ trích, Elon Musk đã đăng tải nhiều đoạn thông điệp đầy khiêu khích lên trang Twitter cá nhân của mình.

Elon Musk nhận mình là

Elon Musk nhận mình là "Người điều hành đường dây nóng khiếu nại của Twitter" trên trang cá nhân (Ảnh chụp màn hình).

Không dừng lại ở đó, Elon Musk còn thay đổi phần mô tả trên trang Twitter cá nhân thành "Người điều hành đường dây nóng khiếu nại của Twitter", như một cách để châm biếm những lời phàn nàn về việc Twitter thu phí tài khoản tích xanh.

Trước đó, ngay sau khi thương vụ thâu tóm Twitter hoàn tất, Elon Musk đã sửa thông tin mô tả bản thân trên tài khoản cá nhân là "ông chủ Twitter".

Hành động "ăn miếng trả miếng" của Elon Musk với người dùng Twitter khiến nhiều người cư dân mạng phải ngán ngẩm về mức độ ăn thua của vị tỷ phú này.

Hồi tháng 6 năm ngoái, bạn gái cũ của Elon Musk - nữ ca sĩ Grimes, đã phải thừa nhận rằng Elon Musk vẫn còn "thiếu chín chắn" và "rất non nớt" khi tham gia Twitter, đây chính là những lý do khiến Musk thường xuyên đăng tải các thông tin gây tranh cãi lên mạng xã hội.

Sở hữu tài khoản Twitter với hơn 115 triệu người theo dõi, Elon Musk nổi tiếng là một người "nghiện" mạng xã hội khi thường xuyên chia sẻ nhiều thông tin, bình luận, góc nhìn… lên trang Twitter cá nhân.

Bên cạnh nhiều nội dung "vô thưởng, vô phạt", Elon Musk đôi khi đăng tải những bình luận làm ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử hoặc ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Tesla. Elon Musk cũng đã từng nhiều lần bị cơ quan chức năng tại Mỹ xử phạt vì những bình luận "thao túng thị trường" được chia sẻ trên trang Twitter của mình.

(Theo Dân Trí, BI/CNBC)