Lương nhân viên ngân hàng: Nơi cao vút, nơi giảm mạnh

 Thị trường ngân hàng cho thấy ngân hàng đang dần lại vị thế “trong mơ” trên thị trường lao động khi mức lương liên tục tăng và lập các kỷ lục mới.

Người lao động tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) khiến nhiều người ghen tị khi được trả từ 30 triệu đồng tới 40 triệu đồng mỗi tháng.

Thấp hơn một chút, các ngân hàng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank),... sẵn sàng trả cho nhân viên từ 25 triệu đồng tới 30 triệu đồng mỗi tháng.

{keywords}
Nhân viên ngân hàng SCB nhận mức lương bèo bọt. (Ảnh: SCB)

Trong quý I/2019, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), chi lương và phụ cấp đạt 76,3 tỷ đồng. Mức lương của cán bộ công nhân viên SCB trong quý 1/2019 là 18,31 triệu đồng/người /tháng.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) cũng thường xuyên nằm trong danh sách “Các ngân hàng trả lương thấp nhất” Việt Nam. Năm nay, điều này chưa được cải thiện. Tại thời điểm cuối quý 1, ngân hàng có 2.825 nhưng chỉ được nhận 85,5 tỷ đồng chi lương và phụ cấp, giảm nhẹ so với con số 95,2 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái. 

Điều đó đồng nghĩa với việc, thu nhập bình quân của người lao động ngân hàng chỉ đạt 30,3 triệu đồng/người/3 tháng, tương đương 10,1 triệu đồng/người/tháng, thấp hơn nhiều so với các ngân hàng ở tư nhân như VPBank, Techcombank.

Ngoài ra, VietABank có thể cũng nằm trong danh sách này khi ngân hàng công bố báo cáo tài chính quý I/2019 với lợi nhuận giảm rất sâu. Tuy nhiên, thuyết minh báo cáo tài chính không được hé lộ nên không rõ thù lao chính xác của nhân viên ngân hàng.

Trong khi đó, một số đơn vị đã có nhiều bứt phá và thoát ra khỏi danh sách này dù vẫn còn nhiều khó khăn phải giải quyết. Ví dụ, thù lao tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) và Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã được nâng lên 18,3 triệu đồng/người/tháng và 21 triệu đồng/người/tháng.

(Theo VTC News)

tin nổi bật

Sang chấn sau cú sốc LUNA, nhà đầu tư lung lay niềm tin vào tiền số

Sự sụt giảm lớn gần đây về giá trị của một đồng tiền số trong vòng 72 giờ đã làm rung chuyển thế giới tiền điện tử, đồng thời phá hủy hy vọng của nhiều nhà đầu tư ngắn hạn.

Giá vàng hôm nay 21/5: Lạm phát cao USD mất thế, vàng được đà tăng

Giá vàng thế giới tăng trở lại trong bối cảnh chỉ số USD giảm mạnh và lợi tức kho bạc Mỹ giảm nhẹ.

Sếp lớn bị bắt, cả loạt lãnh đạo dồn dập bán hết, nộp đơn xin rút lui

Công ty cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (TVC) vừa thông báo về việc ông Nguyễn Phi Khanh, thành viên HĐQT độc lập, xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Vietnam Airlines: Lỗ 24 nghìn tỷ, nợ 66 nghìn tỷ, âm vốn hơn 2 nghìn tỷ

Trong 3 tháng đầu năm, hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) lỗ 2.685 tỷ đồng, kéo mức lỗ lũy kế lên 24.575 tỷ đồng.

Lần đầu tiên trong 20 năm, đồng Euro gần ngang giá với USD

Theo Deutsche Bank, đồng USD hiện là "đồng tiền đắt nhất thế giới".

Lãi suất vượt đỉnh 7,5%, cuộc đua hút tiền trăm tỷ

Lãi suất huy động đồng loạt tăng ở nhiều ngân hàng. Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay thuộc về ngân hàng SCB với 7,6%/năm cho kỳ hạn 13 tháng, áp dụng cho tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên.

Ông Lê Hải Trà bị buộc thôi việc: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM có lãnh đạo mới

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) giao bà Phó Tổng giám đốc Trần Anh Đào phụ trách điều hành HOSE từ 20/5, thay cho Tổng Giám đốc Lê Hải Trà mới bị kỷ luật.

Năm ngân hàng cho phép thẻ căn cước công dân gắn chip rút tiền tại ATM

Có 5 ngân hàng tham gia vào triển khai căn cước công dân gắn chip tích hợp rút tiền tại hệ thống các ATM.

Giá vàng hôm nay 20/5: USD lao dốc, vàng bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 20/5 trên thị trường quốc tế tăng mạnh từ đáy 3 tháng khi đồng USD sụt giảm.

Bầu Đức nhận tin buồn: Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) bị phạt 3 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch trong 5 tháng.

Sau vụ bắt cha con Tân Hoàng Minh, phát hành trái phiếu DN sụt giảm mạnh

Sau khi hủy 9 đợt phát hành trái phiếu của 3 công ty liên quan đến Tân Hoàng Minh, khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ giảm mạnh, ở mức 30 nghìn tỷ đồng, giảm 33% so với cùng kỳ năm 2021.

HOSE một thời sóng gió: Nghẽn mạng 'sập sàn' đến lãnh đạo bị kỷ luật

Năm 2021, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM - HoSE đạt lợi nhuận kỷ lục cao nhất trong 21 năm. Tuy nhiên, trong năm qua, đơn vị này cũng gây ra nhiều bê bối liên quan đến giao dịch, khiến các nhà đầu tư bức xúc.

Giá vàng hôm nay 19/5: USD giảm tiếp, vàng mất đà đi lên

Giá vàng hôm nay 19/5 trên thị trường quốc tế mất đà, không thể tăng từ đáy 3 tháng và vẫn quanh ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce.

Tỷ phú giàu số 2 Việt Nam dịch chuyển khối tài sản 360 triệu USD

Ông trùm bất động sản Bùi Thành Nhơn dịch chuyển khối tài sản trị giá khoảng 360 triệu USD trong bối cảnh thị trường chứng khoán và bất động sản có nhiều biến động. Tỷ phú giàu thứ 2 Việt Nam vẫn khá kín tiếng.

Tiền ảo Luna sụp đổ: Bài học nhớ đời cho nhà đầu tư mạo hiểm

Chuyên gia kinh tế cho rằng cú sập tiền ảo Luna là bài học đắt giá cho nhà đầu tư mạo hiểm, chạy theo phong trào, biết rủi ro nhưng vẫn lao vào vì ham lợi nhuận lớn.