tiền lương

Cập nhập tin tức tiền lương

Thực tế, có một số trường hợp hưởng lương hưu với mức hưởng thấp, nguyên nhân chủ yếu là do người lao động (NLĐ) đóng BHXH với mức đóng thấp, thời gian đóng BHXH chỉ đạt thời gian tối thiểu…

Chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn mới nhất

Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 3 năm giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương.

Các khoản thu nhập phải chịu thuế TNCN

Thu nhập chịu thuế là tổng số các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công và các khoản thu nhập chịu thuế khác có tính chất tiền lương, tiền công mà cơ quan chi trả đã trả cho cá nhân.

Cách xếp lương ngạch công chức chuyên ngành ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang dự thảo Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và xếp lương đối với ngạch công chức chuyên ngành ngân hàng.

Đằng sau chế độ làm việc 4 ngày/tuần ở Nhật Bản

Ngày càng có nhiều công ty ở Nhật Bản cho phép nhân viên hưởng chế độ làm việc 4 ngày/tuần thay vì 5 ngày như lâu nay.

Quy định mới về nâng bậc lương

Bộ trưởng Nội vụ ký ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Công chức có được xét nâng lương trong thời gian thử thách vì án treo?

Công chức trong thời gian nghỉ việc không hưởng lương, đi học, thực tập, công tác quá thời hạn do cơ quan có thẩm quyền quyết định… sẽ không được tính xét nâng bậc lương thường xuyên.

Nữ sinh sốc vì 'ra trường lương chỉ có 7 triệu' gây tranh cãi

Mới đây, trên mạng xã hội đã xôn xao vì chia sẻ của 1 nữ sinh trong một hội nhóm của 1 trường đại học khá có tiếng tại Hà Nội. Nữ sinh cảm thấy “sốc” khi mức lương khởi điểm khi mới ra trường chỉ có 7 triệu.

Từ 1/7/2022: Ai được tăng lương?

Nếu được Chính phủ thông qua, lương tối thiểu vùng sẽ tăng sau hơn 2 năm giữ nguyên.

4 chính sách về tiền lương mới được ban hành

Pháp luật TP.HCM trân trọng giới thiệu 4 chính sách mới về tiền lương vừa được ban hành đầu năm 2022.

Áp dụng triệt để nguyên tắc thị trường trong chính sách tiền lương

Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu xây dựng chính sách, pháp luật khuyến khích đầu tư mạo hiểm. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì nghiên cứu báo cáo khả năng xây dựng Luật Đầu tư mạo hiểm trình Thủ tướng giai đoạn 2022 - 2023.

Đi làm dịp Giỗ tổ, 30/4-1/5 có thể được nhận tới 400% lương

Người lao động đi làm ngày nghỉ lễ, Tết được hưởng 300% lương làm thêm giờ. Như vậy, nếu đi làm dịp Giỗ tổ và 30/4-1/5, người lao động có thể nhận tổng cộng 400% lương.

Làm thế nào để lương hưu cao khi chỉ đóng BHXH 15 năm?

Giảm thời gian đóng BHXH muốn lương hưu cao thì phải tăng mức đóng. Tuy nhiên, mức đóng BHXH ở nước ta lại thuộc diện cao so với các nước.

Khổ vì Covid-19, tăng thời gian làm thêm cho người lao động

Nâng thời gian làm thêm, giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, điều chỉnh bảng lương công chức quản lý thị trường... là những chính sách lao động, tiền lương có hiệu lực từ tháng 4/2022.

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022

Tại phiên họp về lương tối thiểu vùng của Hội đồng Tiền lương quốc gia diễn ra chiều 28-3, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1-7-2022 cho người lao động tại doanh nghiệp.

Rút ngắn đóng BHXH xuống 15 năm, lương hưu có đủ sống?

Nhiều ý kiến đồng tình nên giảm thời gian đóng BHXH xuống 15 năm, tuy nhiên cần điều chỉnh mức hưởng cao hơn để tránh nhận lương hưu quá thấp, không đủ sống.

Chỉ đóng BHXH 15 năm, người lao động được hưởng lương hưu?

Bộ LĐTB&XH đề xuất giảm thời gian tham gia BHXH tối thiểu hưởng lương hưu từ 20 năm xuống còn 15 năm trong đề nghị xây dựng Luật BHXH sửa đổi trình Chính phủ.

10 năm, lương 'chạy' không kịp mức chi phí cuộc sống của người lao động

Tiền lương tối thiểu tăng liên tục 12 năm, mức trung bình 8%/năm nhưng thực tế khoảng cách giữa mức lương này với mức sống tối thiểu lại vẫn đang rộng ra, mức chênh đã vượt mốc 10%...

Giảm 50% hiệu suất, doanh nghiệp FDI xin tăng trần làm thêm tới 400 giờ/năm

Trong kiến nghị gửi nhiều cơ quan quản lý, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đề xuất tăng "trần" thời gian làm thêm trong năm tới 400 giờ, bỏ quy định "trần" làm thêm trong tháng…

Đối tượng nào nghỉ hưu năm nay được hưởng lương hưu tối đa?

Đây là thông tin những lao động có ý định về hưu rất quan tâm.