Tiền lương

Cập nhập tin tức Tiền lương

Nhân tài chưa mặn mà về Thủ đô, chuyên gia giỏi chia tay TP.HCM

Hơn 2.000 thủ khoa xuất sắc được TP Hà Nội vinh danh, nhưng chỉ 55 người về làm công chức. Tại TP.HCM, hàng loạt chuyên gia giỏi cũng nói lời chia tay sau khi hết thí điểm hưởng mức lương chung của Nhà nước.

Trả lương gấp đôi, hỗ trợ đến 500 triệu để thu hút nhân tài

Bên cạnh chính sách thu hút, tạo nguồn từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo Nghị định 140/2017, nhiều nơi đã ban hành cơ chế riêng để thu hút trọng dụng nhân tài, trong đó có tỉnh hỗ trợ đến 500 triệu đồng.

Nhất trí để TP.HCM tăng thêm thu nhập cho cán bộ không quá 1,8 lần lương

Ủy ban Tài chính Ngân sách nhất trí với nội dung chi thu nhập bình quân tăng thêm cho cán bộ, công chức ở TP.HCM không quá 1,8 lần mức lương ngạch bậc, chức vụ.

Tăng tiền lương đóng BHXH, doanh nghiệp lo tăng chi phí

Các cơ quan chức năng cho rằng tiền lương làm căn cứ đóng BHXH ít nhất phải bằng 70% tổng lương và phụ cấp. Tuy nhiên, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân lại lo… gia tăng chi phí.

Bản tin sáng 9/5: Hàng trăm khiếu nại, Manulife mới làm việc với 20 người

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 9/5 gồm những tin chính sau: Hàng trăm khiếu nại, Manulife Việt Nam mới làm việc với 20 người. Kiến nghị thu hồi 13 dự án ở Bình Phước ‘xí đất’ rồi bỏ hoang. Công ty mẹ Shopee tăng lương cho nhân viên.

Năm 2023, tiền nghỉ phép của người lao động tính như thế nào?

Mỗi năm, người lao động được hưởng 12-16 ngày nghỉ phép. Nếu không sử dụng hết ngày nghỉ phép hằng năm, người lao động không được thanh toán bằng tiền cho những ngày phép chưa sử dụng.

Chính sách mới có hiệu lực: Tiêu chuẩn chức danh, bổ nhiệm, xếp lương giáo viên

Từ tháng 5/2023, nhiều chính sách mới có hiệu lực, đáng chú ý là quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập.

Chính phủ nghiên cứu chính sách tiền lương mới, áp dụng sau năm 2023

Quốc hội giao Chính phủ khẩn trương nghiên cứu hoàn thiện các nội dung cụ thể của chính sách tiền lương mới trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định thực hiện vào thời điểm thích hợp sau năm 2023.

Xây dựng bảng lương mới với sĩ quan trong quân đội

Bộ Quốc phòng khẳng định, thông qua việc cải cách chính sách tiền lương sẽ góp phần đáp ứng được yêu cầu về thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào quân đội.

Ngành nào có triển vọng tăng lương trong năm 2023?

Trong 5 nhóm ngành phổ thông được tuyển dụng trực tuyến, shipper đang có mức tiền lương cao thứ hai thị trường, đạt 10,2 triệu đồng/tháng. Trong khi khối nhà hàng, khách sạn được dự báo có mức tăng trưởng lương trung bình từ 5-10% trong năm 2023.

Chính sách mới: Mức điều chỉnh tiền lương, thu nhập tháng đã đóng BHXH

Điều chỉnh tiền lương đã tính đóng BHXH, thời gian nghỉ việc hưởng BHXH, mức lệ phí đăng ký cư trú mới là những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 2/2023.

Hé lộ mức lương ‘khủng’ trong giới IT, lên tới 80 triệu/tháng

Kiến trúc sư giải pháp đang là các chuyên gia IT được trả mức lương top đầu trong ngành. Với kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm kinh nghiệm, họ được trả 80 triệu đồng/tháng.

Năm 2023 hoàn thành chính sách để thực hiện lộ trình cải cách tiền lương

Chính phủ xác định năm 2023 hoàn thành hệ thống thể chế, chính sách để thực hiện lộ trình cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW.

Quy định mới về tiền lương, phụ cấp có hiệu lực từ năm 2023

Từ tháng 1/2023, nhiều quy định mới về tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, công tác tổ chức sẽ có hiệu lực.

Rút BHXH một lần ảnh hưởng quyền lợi người lao động và chính sách an sinh

Để ngăn chặn tình trạng rút BHXH 1 lần, bên cạnh duy trì sản xuất, tạo việc làm ổn định, chính sách cần phải khuyến khích được người lao động tiếp tục tham gia đóng BHXH để hưởng lương hưu.

Thủ tướng yêu cầu thanh toán đủ tiền lương, thưởng Tết cho người lao động

Dịp Tết cận kề, Thủ tướng yêu cầu các địa phương nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, chi trả lương, thưởng cho người lao động của doanh nghiệp.

Xây dựng lộ trình cải cách tiền lương, sửa đổi quy định về thu nhập đặc thù

Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan trình cấp có thẩm quyền về lộ trình thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27.

Những thay đổi lớn về chính sách tiền lương năm 2023

Hàng loạt chính sách liên quan đến tiền lương, trợ cấp sẽ có sự thay đổi từ năm 2023.

Mẹ bạn trai hỏi lương, cô giáo mầm non chia sẻ thật liền nhận kết đắng

Suốt bữa cơm, bố mẹ của anh không còn vồn vã như trước. Ông bà cứ hối chúng tôi ăn nhanh để hai người còn đi thăm người ốm.

Quy định mới về tiền lương, viên chức có hiệu lực từ tháng 12

Nhiều chính sách, quy định mới liên quan đến tiền lương, viên chức ngành tài nguyên và môi trường, văn hóa thể thao có hiệu lực từ tháng 12.