Lý giải chuyện giám đốc vắng họp bị bí thư Thăng phê bình

 Lý do vắng họp được Trung tâm chống ngập đưa ra không phải xét thi đua mà là kiểm điểm giám đốc và phó giám đốc của trung tâm.

- Lý do vắng họp được Trung tâm chống ngập đưa ra không phải xét thi đua mà là kiểm điểm giám đốc và phó giám đốc của trung tâm.

Sáng 12/12, tại cuộc họp của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng với Quận ủy quận Tân Bình, lãnh đạo Trung tâm chống ngập không đến dự mà chỉ cử một phó phòng cấp thoát nước đi thay. Khi Bí thư Thăng hỏi vì sao giám đốc Trung tâm vắng mặt, vị phó phòng đi thay cho biết, hôm nay Trung tâm chống ngập họp bình xét thi đua, lãnh đạo đều bận bình xét nên cử mình đi thay.

Ngay sau đó, Bí thư Thăng yêu cầu Văn phòng Thành ủy có văn bản phê bình Đảng ủy, lãnh đạo Trung tâm điều hành quản lý chương trình chống ngập nước TP. Lý do, lãnh đạo Thành ủy, giám đốc các sở ngành cùng các quận huyện ngồi làm việc với nhau mỗi năm chỉ một lần mà giám đốc Trung tâm chống ngập lại vắng là rất thiếu nghiêm túc. Hơn nữa, buổi họp của bí thư đã gửi lịch từ trước, không đột xuất nên không thể chấp nhận lý do vắng như trên.

{keywords}
Ông Nguyễn Ngọc Công giám đốc Trung tâm chống ngập TPHCM vừa bị Bí thư Đinh La Thăng phê bình vì vắng họp

Liên quan đến vụ việc, đại diện Trung tâm chống ngập đã trần tình về việc lãnh đạo vắng đi họp. 

Chánh văn phòng Trung tâm chống ngập Hoàng Phương Nam cho rằng, vị phòng cấp thoát nước đưa ra lý do lãnh đạo trung tâm bận xét thi đua tại buổi làm việc của Bí thư Đinh La Thăng với quận Tân Bình là không đúng. Theo đó, sáng nay Trung tâm tổ chức họp kiểm điểm cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý, theo lịch đã lên trước, đã gửi giấy mời các đơn vị liên quan như Ban tổ chức Thành ủy, Đảng ủy khối đến dự nên không thể dời lại được.

“Thư mời thì Trung tâm đã gửi vào thứ 5 trong khi lịch làm việc của Thành ủy gửi đến vào thứ 7. Cuộc họp có đại diện Ban Tổ chức Thành ủy và Đảng ủy khối đã xuống dự theo kế hoạch rồi. Nội dung làm việc là kiểm điểm anh Công (giám đốc Trung tâm- PV) và anh Dũng (phó giám đốc- PV) hàng năm thì hai anh ấy không thể vắng được” - người phát ngôn của Trung tâm chống ngập nói.

Chiều 12/12, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Ngọc Công – giám đốc Trung tâm cho biết đã nắm được thông tin.

Vị Giám đốc Trung tâm chống ngập TP cho biết lý do vắng họp là do sáng nay đơn vị họp kiểm điểm cuối năm của Đảng ủy và Ban giám đốc vì thuộc diện cán bộ Thành ủy quản lý.

“Tôi là giám đốc Trung tâm nên không thể vắng được. Tôi có báo với phía văn phòng Thành ủy không thể đi dự cuộc họp với Quận ủy quận Tân Bình do Bí thư chủ trì” ông Công lý giải và cho biết do bất khả kháng nên mới cử người đi họp thay.

Ông Công cho biết, sự việc này đã khiến nhiều người hiểu lầm. Tuy nhiên nếu Văn phòng Thành ủy có văn bản phê bình thì Trung tâm sẽ chấp nhận và có giải trình.

“Việc Bí thư Thăng phê bình Trung tâm là hoàn toàn đúng bởi đây là cuộc họp quan trọng của TP liên quan đến vấn đề chống ngập - là điều khiến người dân rất bức xúc. Vì bất khả kháng nên Ban giám đốc Trung tâm đã vắng họp. Chúng tôi sẽ nghiêm túc kiểm điểm, giải trình”- Giám đốc Trung tâm chống ngập TP thẳng thắn nhận trách nhiệm.

Trước đó ngày 6/12, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Công, cho biết ông đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền và khiển trách về mặt Đảng trong vụ người đàn ông sụp hố chết khi chạy đón xe buýt trên đường Kinh Dương Vương (Q.Bình Tân, TP.HCM).

Ông Nguyễn Ngọc Công cho biết,  sự cố người đàn ông lọt hố tử vong ngoài mong muốn. Tuy nhiên với tư cách là đại diện chủ đầu tư dự án, là người đứng đầu một cơ quan chịu sự quản lý của UBND TP, ông tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền và khiển trách về mặt Đảng rồi báo cáo lên Sở GTVT để Sở này lập báo cáo trình lên UBND.TP

"Dù có lý do gì đi nữa thì mình là chủ đầu tư, là nơi đầu tiên phải chịu trách nhiệm khi tai nạn xảy ra. Tôi làm theo trách nhiệm của cá nhân chứ không ai gợi ý, ép buộc gì cả" ông Công nói và cho biết 2 cán bộ kỹ thuật của đơn vị thi công, 3 cán bộ tư vấn giám sát cũng bị đình chỉ công tác để kiểm điểm trách nhiệm.

"Về nguyên tắc thì những thông tin đó không được công bố khi UBND TP, Văn phòng UBND TP chưa ra quyết định"- GĐ trung tâm chống ngập nói.

Tuấn Kiệt

tin nổi bật

Bắt kẻ cướp dùng dao khống chế nữ chủ nhà ở Bắc Giang

Nghi phạm Đàm Văn Vạn (SN 1986, trú huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) mang theo dao, nửa đêm lẻn vào nhà dân ở Bắc Giang, khống chế người phụ nữ đòi chủ nhà đưa tiền.

Vụ 600 nghìn 3 suất mỳ bò ở Nha Trang, chủ nhà hàng bị phạt 21 triệu

Quán hải sản trên đường Trần Phú, TP Nha Trang, bị xử phạt 21 triệu, sau phản ánh của khách du lịch bán phần mỳ xào bò giá 200.000 đồng.

Hai học sinh tắm biển ở Thanh Hóa bị sóng cuốn trôi

Trong lúc 3 học sinh rủ nhau ra biển tắm thì không may 2 em bị sóng cuốn trôi, một người tử vong và một người còn mất tích.

Cách chức chủ tịch hội phụ nữ quan hệ bất chính với chủ tịch xã

Bà Trương Thị Hà, Chủ tịch hội phụ nữ xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) bị cách chức do quan hệ bất chính với chủ tịch UBND xã.

Quan hệ Việt Nam - Campuchia được viết bởi lịch sử nhưng hướng tới tương lai

Quân tình nguyện Việt Nam ở lại hỗ trợ Campuchia sau khi đã giúp bạn giải phóng, bởi khi đó chưa tiêu diệt hết tàn dư của Pol Pot, chính quyền cách mạng Campuchia mới thành lập còn non trẻ.

Đừng sợ nữa ngành y

Thủ tướng khẳng định nếu cơ quan, cá nhân thực sự vô tư trong sáng, minh bạch, công khai thì các cấp, các cơ quan sẽ bảo vệ.

Xử lý tai nạn 'xe điên' dưới hầm chung cư

Việc tham gia giao thông ở khu vực hầm chung cư đang thiếu các quy định pháp luật điều chỉnh, khó có căn cứ để xác định hành vi vi phạm cũng như làm cơ sở xem xét trách nhiệm pháp lý khi có tai nạn xảy ra.

Dự báo thời tiết 25/6: Nắng nóng quay lại Bắc và Trung Bộ, miền Nam hứng mưa giông

Dự báo thời tiết 25/6, nắng nóng quay trở lại miền Bắc và Trung Bộ, nền nhiệt tăng nhanh, trời oi bức dù cuối ngày khả năng có mưa giông. Nam Bộ duy trì ngày nắng, chiều tối mưa rải rác, cục bộ mưa to.

Cổng thông tin Chính phủ làm đầu mối kết nối thông tin chỉ đạo, điều hành trên mạng

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

San hô chết phủ trắng dưới biển Hòn Mun, tạm dừng lặn biển ở điểm dễ gây hại

Các hoạt động du lịch lặn biển tại một số khu vực ở Hòn Mun, trong vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ bị tạm dừng vào đầu tuần tới để khảo sát lại rạn san hô và hệ sinh thái biển.

Trung ương yêu cầu đánh thuế cao hơn với người có nhiều nhà, đất

Trung ương yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang.

Kịp thời sàng lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không đủ tư cách

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Công ty vận hành metro số 1 hết tiền, JICA đề nghị sớm 'rót' vốn

Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA ) vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về việc thu xếp kinh phí hoạt động cho Công ty vận hành metro Bến Thành- Suối Tiên.

Tài xế giúp đỡ người mẹ ôm con nhỏ khóc trên cầu Nhật Tân và cái kết có hậu

Anh Vũ Tiến Lợi (SN 1991, ở Hà Nội) tài xế lái xe 16 chỗ kể lại giây phút gặp và giúp đỡ người mẹ ôm con nhỏ vừa đi vừa khóc trên cầu Nhật Tân.

TP.HCM: Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu, phương tiện bốc cháy

Sau cơn mưa lớn chiều 24/6, nhiều tuyến đường tại quận Gò Vấp ngập sâu, nước mưa tràn vào nhà dân, nhiều xe chết máy.