Hãy cùng GameSao tìm hiểu xem các bonus được cộng thêm vào các loại quân như thế nào và lí do về việc được cộng thêm đó.

Egyptian

Ngựa gỗ và cung gỗ (bao gồm ngựa xọc R ,cung R và ngựa đôi) của Egypt đều được cộng 33% máu.

Sở dĩ như thế là vì lịch sử Ai Cập là một trong những quốc gia đầu tiên trong lịch sử nhân loại sử dụng chiến xa đồng thời thay vì phát triển kỵ binh như các nước khác. Ai Cập ưu tiên cho chiến xa nên họ dùng những con ngựa tốt nhất để tham chiến và chính các binh đoàn hùng hậu đã tiêu diệt đế chế Assyrian ở phía Bắc sông Nile.

Greek

Lính bộ binh xọc xiên (gọi tắt lính xiên trong nhà Y) được cộng 50 % tốc độ chạy. 
Nguyên nhân là vì đất nước của các vị  thần Hy lạp là nơi ra đời của đội hình Phalanx (đội hình cơ bản của lính giáo).

Babylon (tiền thân của đế chế Ba Tư Persian sau này ):

Tường và tháp canh được cộng 100% hp, dân làm đá nhanh hơn 20%, tốc độ hồi phục mana của phù thủy được +30%.

Chúng ta thường quá quen thuộc với “Vườn Treo Babylon” – một trong 7 kỳ quan của thế giới do vua Nebuchadnezzar II xây dựng nên từ khoảng năm 600 TCN. Đây là một trong những công trình chắc chắn nhất tồn tại qua từng giai đoạn thăng trầm của lịch sử.

Assyrian

Bonus được cộng thêm: nông dân + 30 % tốc độ chạy và cung gỗ (R) được +40 % tốc độ xuất tên.

Assyrian được ghi nhận là dân tộc đầu tiên trên thế giới sử dụng bánh xe, cùng các chiến xa trong chiến trận. Chiến xa hai bánh xe được ngựa kéo và cung thủ có thể bắn kẻ thù khi xe đang chạy nhanh

Phoenician 

Bonus có dàn voi rẻ hơn 25 % so với các nước khác, nông dân được +25 % tốc độ chặt gỗ.

Người Phoenican từ xưa là trùm buôn voi từ Persian đi các vùng khác và cũng rất nổi tiếng trong sử dụng voi trong khi giao chiến với người Ai Cập.

Hittite

Hittite là đế chế cổ xưa và là một phần ly khai khỏi đế chế Babylon họ chính là người đầu tiên trên thế giới chế ra lao và tên có ngạnh chính vì vậy quân Hittite được +1 sức công của tất cả các loại cung trong nhà BA.

Persian

Voi Persian được +50% tốc độ chạy.

+ 25% máu của ruộng (lâu cháy hơn).

Đế chế Ba Tư là một trong những đế chế vĩ đại nhất trong lịch sử, Persian là tên gọi chung cho tất cả các quốc gia ở khu vực sau này được tách ra thành Iran, Irắc và Kuwait ngày nay. 

Người Ba Tư là một trong những dân tộc đầu tiên sử dụng voi chiến tuy nhiên họ chỉ sử dụng voi như một đơn vị trợ chiến (khác hẳn với người Carthage), vũ khí chủ lực của họ là Kỵ binh và kỵ binh bắn cung, trong việc sử dụng voi thay vì sử dụng voi cỡ lớn thì người Ba Tư chọn voi cỡ trung bình và có sức khỏe tốt và tốc độ cao để trợ chiến cho dàn kỵ binh.

Minoan 

Tàu chiến và cung A được +2 đơn vị tầm xa.

Minoan là một đảo quốc ở trên biển địa trung hải và là quê hương của quái vật Minotaur huyền thoại người Minoan nổi tiếng với viêc sử dụng cung trong phòng thủ và tấn công (do là đảo quốc nên họ rất ít ngựa vì thế minoa không có cung C và cung R) đồng thời đảo quốc này cũng rất phồn thịnh với nghề bảo kê trên biển , họ bảo vệ cho những đoàn thuyền buôn chống lại nạn cướp biển với một hạm đội hùng mạnh nhất thời bấy giờ.

Shang

Nông dân rẻ nhất AOE, mất 35 thực cho một nông dân.

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất trên thế giới, do vậy mà quân Shang để sinh một nông dân chỉ mất 35 thực.

Yamato

Bản đế chế do chính người Nhật sản xuất nên có lẽ họ tạo ưu thế cho quân Yamato thì phải? Nông dân chạy nhanh hơn các nông dân nước khác( nhanh ngang Assyrian), ngựa C rẻ hơn quân khác... nói chung Yamato là quân rất xịn.

Choson

Phù Thủy Choson chỉ mất có 85 vàng cho một ông già chậm chạp, ngoài ra dàn BB của quân này khi nâng cấp đầy đủ có thể đạt max 400 con.

Hàn Quốc vốn được biết đến là đất nước của bùa chú, ngoài ra bộ binh của nước này trong lịch sử cũng đông đúc và hùng mạnh. 

 

Noah