mã độc

Cập nhập tin tức mã độc

Giả mạo website để cài mã độc, phát hiện nguyên nhân hàng loạt smartkey tê liệt

Giả mạo website Bộ TT&TT để cài mã độc lừa đảo; Phát hiện nguyên nhân hàng loạt smartkey ô tô, xe máy tê liệt... là những thông tin công nghệ trong nước đáng chú ý tuần qua.

Lãnh đạo Bộ Công an khen các đơn vị triệt phá nhóm tội phạm phát tán mã độc

Lãnh đạo Bộ Công an khen các đơn vị triệt phá nhóm đối tượng sản xuất, phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản, dữ liệu người dùng trên mạng xã hội.

Bệnh viện có thể tê liệt vì hacker mã hóa dữ liệu tống tiền

Nếu bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền, hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế sẽ tê liệt, chưa kể thông tin của bệnh nhân có thể bị đánh cắp, rao bán.

Apple cảnh báo người dùng iPhone tại 92 quốc gia về tấn công mã độc

Apple vừa gửi thông báo đến người dùng iPhone tại 92 quốc gia về rủi ro trở thành mục tiêu tấn công của các “mã độc đánh thuê”.

Chống mã độc tống tiền: Chi bao nhiêu là đủ?

Các vụ tấn công bằng mã độc tống tiền đang leo thang tại Việt Nam. Đây là thời điểm nhiều cơ quan, tổ chức quan tâm đến việc đầu tư cho an toàn thông tin để chống lại tin tặc.

Mã độc tống tiền nhằm vào tổ chức kinh tế, năng lượng Việt Nam

Hiệp hội An ninh mạng cho hay, không loại trừ khả năng mã độc tống tiền đã được cài cắm sâu trong các hệ thống thông tin của các cơ quan trọng yếu, các tổ chức kinh tế, tài chính, năng lượng Việt Nam.

Mã độc tống tiền: Bỏ tiền chuộc vẫn có thể mất hết dữ liệu

Đây là kịch bản xấu nhất trong một vụ tấn công bằng mã độc tống tiền. Lúc này, nạn nhân vừa mất tiền, nhưng cũng không thể lấy lại dữ liệu bị mã hóa.

Máy tính lượng tử cũng “bó tay” với mã độc tống tiền

Mã độc tống tiền hay ransomware rất nguy hiểm. Nếu bị tấn công mã hóa dữ liệu, nạn nhân gần như không thể làm gì khác ngoài đưa tiền chuộc cho hacker.

Có thể ‘bẻ khoá’ mã độc tống tiền hay không?

Các chuyên gia bảo mật có thể sử dụng những công cụ giải mã để mở khoá dữ liệu bị dính mã độc tống tiền (ransomware), song thực tế không đơn giản như vậy.

Đằng sau lĩnh vực kiếm tỷ USD của các băng nhóm mã độc tống tiền

2023 trở thành năm kỷ lục “doanh thu” của các băng nhóm mã độc tống tiền, cùng sự nở rộ của các nguy cơ và chiến lược tấn công “con mồi”.

Mã độc trộm tiền trên iPhone người dùng Việt, FPT đặt cược vào chip bán dẫn

Mã độc trộm tiền trên iPhone người dùng Việt; FPT đặt cược vào chip bán dẫn... là những thông tin công nghệ nổi bật trong tuần.

Tấn công mã độc khiến lĩnh vực hành chính công Italia bị gián đoạn nghiêm trọng

Vụ tấn công mã độc nhằm vào nhà cung cấp dịch vụ đám mây Westpole đã gây ra vụ gián đoạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử đối với các dịch vụ hành chính công của chính quyền Italia.

IIJ Global Solutions phát triển phần mềm chống mã độc tống tiền

Phần mềm HI GIO BaaS (Veeam-powered BaaS) thuộc bộ dịch vụ HI GIO Cloud do IIJ Global Solutions phát triển được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao trong việc bảo vệ dữ liệu trước các mối đe dọa về an ninh mạng, đặc biệt là các mã độc tống tiền.

Hoạt động của hơn 60 tổ chức tín dụng ở Mỹ bị đình trệ do tấn công mã độc

Vụ tấn công mã độc vào công ty công nghệ Trellance – đối tác cung cấp dịch vụ đám mây cho các hiệp hội tín dụng lớn ở Mỹ, đe dọa hàng triệu người gửi tiền vào các tổ chức tín dụng.

CMC hỗ trợ 500 doanh nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy mạnh chuyển đổi số

Tập đoàn Công nghệ CMC đã trao tặng 500 bộ phần mềm giám sát và phòng chống mã độc CMDD cho doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 6 tháng sử dụng (áp dụng tối đa 100 users/doanh nghiệp) trị giá 10 tỷ đồng để đẩy mạnh chuyển đổi số.

Vô tình bỏ qua thao tác đơn giản, các công ty lớn trở thành nạn nhân của tin tặc

Bỏ qua thao tác rất đơn giản, nhiều công ty lớn nhất thế giới trở thành nạn nhân của tin tặc, chịu những thiệt hại kinh tế vô cùng nghiêm trọng.

Tự thêm tính năng lạ, người dùng app nhắn tin OTT coi chừng bị theo dõi

Việc cài đặt thêm phần mềm của bên thứ 3 khi sử dụng các app nhắn tin OTT như Telegram hay WhatsApp tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến người dùng dính mã độc.

Mã độc mới chiếm quyền điều khiển smartphone, video deepfake ngày càng tinh vi

Mã độc mới có thể qua mặt hàng rào an ninh chiếm quyền điều khiển smartphone; Video deepfake ngày càng tinh vi, giống thật;... là những thông tin công nghệ nổi bật tuần qua.

Discord đưa ra thay đổi quan trọng với người dùng lưu trữ dữ liệu trên nền tảng

Discord sẽ chuyển sang các liên kết tệp tạm thời cho tất cả người dùng vào cuối năm nay nhằm ngăn chặn những kẻ tấn công sử dụng CDN (mạng phân phối nội dung) của họ để lưu trữ và phát tán phần mềm độc hại.

Mã độc gây ra 'Thứ Hai đen tối' ở Đức, Nga phát triển siêu phần mềm diệt virus

Mã độc gây ra ngày 'Thứ Hai đen tối' ở Đức; Nga phát triển siêu phần mềm diệt virus;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.